5 Mẫu Trần Thạch Cao Đẹp Nhất Theo Xu Hướng Hiện Đại

Trần thạch cao hiện không còn xa lạ, tuy nhiên, giữa muôn vàn mẫu trần thì đâu là mẫu trần đẹp nhất, phù hợp với căn nhà của bạn nhất? Dưới đây là 5 mẫu trần thạch cao đẹp mà CosFa đã chọn lọc giúp bạn.

Ưu, nhược điểm của trần thạch cao đẹp

Nếu trước đây các công trình xây dựng thường sử dụng các vật liệu thô sơ như carton, ván ép, gỗ ép, nhựa,… thì nay là sự xuất hiện phổ biến của trần trạch cao.Trần Nhà Thạch Cao Cao Cấp

  • Tính thẩm mỹ cao

Trần thạch cao đẹp là sản phẩm kiến trúc được yêu thích nhờ tính đa dạng trong tạo hình và màu sắc đem lại cho công trình sự nổi bật và vẻ đẹp hoàn hảo cho không gian. Những công trình đòi hỏi tính thẩm mỹ cao như nhà hàng, khách sạn, văn phòng,…thì trần thạch cao đẹp hoàn toàn có thể đáp ứng.

  • Cách âm, cách nhiệt tốt

Trong điều kiện khí hậu nắng nóng và ô nhiếm tiếng ồn như hiện nay thì sử dụng trần thạch cao đẹp là một giải pháp tốt. Sản phẩm này hoàn toàn vượt trội về tính năng cách nhiệt và cách âm, mang lại sự thoáng mát và dễ chịu.

  • Giá phù hợp với nhiều công trình

Có lợi thế về nguyên liệu đầu vào là dễ tìm kiếm và chủ động nên giá trần thạch cao khá ổn định và rất cạnh tranh nhờ đó đây là sự lựa chọn của nhiều công trình kiến trúc, bất kể quy mô luôn có loại trần thạch cao đẹp phù hợp.

Trần Phòng Họp Thạch Cao Sang Trọng
  • Độ bền không cao và kị nước

Trước khi thi công trần thạch cao đẹp cần có biện pháp xử lý để chống thấm, chống ẩm vì đây là loại trần rất kị nước, tiếp xúc lâu ngày với những yếu tố trên sẽ khiến trần thạch cao bị mốc, nứt, thay đổi kết cấu và hư hỏng hoàn toàn. Tuy nhiên, khí hậu nóng ẩm như Việt Nam thì đây là những tác động không thể tránh nên trần thạch cao thường có tuổi thọ không cao.

  • Thi công lâu, ảnh hưởng đến sức khỏe

Trọng lượng nặng và quy trình thi công trần thạch cao khá rườm rà làm tốn kém thời gian và nhân lực, bên cạnh đó lớp sơn phủ trên bề mặt trần chứa thủy ngân, chì và các hóa chất độc hại khác ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe con người.

Trần Phòng Khách Thạch Cao Đẹp

Mẫu trần thạch cao đẹp

Trần thạch cao đẹp được phân loại dựa vào cấu tạo bao gồm trần thạch cao nổi và trần thạch cao chìm.

Trần chìm tiến hành thi công bắt vít từng tấm thạch cao từ dưới lên. Sau khi hoàn thành loại trần này tạo bề mặt hoàn thiện và đẹp nhưng lại  khó sửa chữa nếu xảy ra hư hỏng.

Trần nổi thi công bằng cách thả từng tấm từ trên xuống dưới, không đem lại tính thẩm mỹ cao như trần thạch cao đẹp khung chìm nhưng nếu cần sửa chữa thì dễ dàng và hư tấm nào thì thay tấm đó.

Trần Phòng Khách Thạch Cao Thiết Kế Hiện Đại

Có thể thấy trần thạch cao đẹp có khá nhiều ưu điểm và phù hợp với ngân sách của nhiều công trình nhưng những nhược điểm là những lỗi khá nặng, rất khó để khắc phục. Trên thị trường hiện nay có khá nhiều sản phẩm thay thế được đánh giá vượt trội hoàn toàn trần thạch cao đẹp, đó là trần kim loại nhôm. Trần nhôm có tuổi thọ cao, chịu được điều kiện khắc nghiệt của thời tiết. Nếu bạn muốn tìm một sản phẩm có công năng vượt trội và thẩm mỹ độc đáo thì trần nhôm là lựa chọn hoàn hảo. Hãy tìm đến nhà cung cấp trần nhôm uy tín như CosFa để nhận được những ưu đãi tốt nhất về chính sách giao hàng cùng giải pháp thi công hoàn thiện.

5 Mẫu Trần Thạch Cao Đẹp Nhất Theo Xu Hướng Hiện Đại
5 (100%) 1 vote