7 Lời Khuyên Giúp Kiến Trúc Sư Làm Việc Hiệu Quả Hơn

Theo CosFa thì tất cả đều biết, quá trình chuyển giao giữa học sang hành nghề luôn gặp rất nhiều khó khăn, riêng nghề Kiến trúc sư lại càng đặc biệt hơn. Dẫn chứng là làm việc hiệu quả hiện đang là vấn đề gây nhiều tranh cãi.

Có những người cho rằng đây là chuyện thường ngày thì cũng có những ý kiến cho rằng cần được thay đổi. Vậy có cách nào khiến Kiến trúc sư đang bị áp lực làm việc quá tải có thể giảm thời gian nhưng vẫn mang lại hiệu quả cao không? Được công bố bởi ArchSmarter, những thông tin dưới đây sẽ giúp bạn lấy lại khoảng thời gian đã mất hiệu quả hơn và giảm thiểu công việc không thực sự cần thiết.

 Có cách nào để Kiến trúc sư giảm tải thời gian làm việc nhưng vẫn mang lại hiệu quả không?
Khi còn ngồi ở trường kiến trúc, chuyện “ cú đêm” giống như là huân chương danh dự, là niềm từ hào để thể hiện với mọi người về sự chăm chỉ, tích cực hang say học tập của mình. Đánh đổi cả sức khỏe, những mối quan hệ cá nhân, hoạt động giải trí giống như là việc hiển nhiên khi chúng ta là sinh viên Kiến trúc. Đó có phải là cách làm việc hiệu quả không? Điều đáng buồn câu trả lời là “ Không”. Nó chỉ giúp chúng ta phát triển được tinh thần làm việc.
Vậy, như thế nào gọi là hiệu quả?


Theo Merriam-Webster cho rằng, hiệu quả là tạo ra kết quả mang tính quyết định, đáp ứng được nhu cầu mong muốn. Ai cũng mong muốn kết quả cuối cùng tạo ra giống như mong muốn, nhưng làm sao để so sánh được mình làm việc hiệu quả hơn người khác? Hãy xét tới thời gian. Nếu A mất 2 giờ để xem xét xong một bản vẽ nhưng B lại mất đến 4 giờ để được kết quả tương tụ thì hiển nhiên A là việc hiệu quả gấp đôi B. Tính lượng giá trị đem lại trên mỗi đơn vị thời gian để xem xét mức độ hiệu quả đó là việc làm đúng đắn.
Thước đo của sự hiệu quả chính là thời gian

7 lời khuyên giúp Kiến trúc sư làm việc hiệu quả hơn

Dưới đây là 7 lời khuyên đưa ra giúp kiến trúc sư làm việc tốt hơn và hiệu quả cao hơn
1. Giảm thời gian để hoàn thành công việc bằng cách chia nhỏ các bước thực hiện. Những bước không cần thiết có thể bỏ qua hoặc rút ngắn thao tác để tiết kiệm thời gian. Tuy rằng giai đoạn ban đầu Bạn có thể tốn thời gian nhưng lại giúp đỡ rất nhiều cho giai đoạn sau
2. Tự động hóa các nhiệm vụ tẻ nhạt nhất của bạn. Nếu bạn lặp lại công việc đó trên 3 lần hãy tìm cho mình những công cụ riêng để tự động hóa nó để rút ngắn càng nhiều thời gian càng tốt
3. Xác đinh công việc tạo ra hiệu quả nhiều nhất và tìm mọi cách hoàn thành nó ngay từ giai đoạn đầu tiên
4. Trong một nhóm, nếu có ai đó làm việc này tốt hơn và nhanh hơn bạn, hãy giao phần việc cho người đó làm. Bạn sẽ nhận lấy công việc là thế mạnh của mình để tạo ra kết quả tốt hơn, nhiều giá trị hơn.
5. Tăng giá trị công việc của bạn.
6. Tiếp tục học tập và đầu tư vào kỹ năng của bạn.
7. Sử dụng một thư viện chuẩn. Đầu tư thời gian và chất xám để lên những mẫu thiết kế chuẩn và chi tiết để áp dụng vào những hạng mục tương tự nhau
Mọi sự thay đổi theo chiều hướng tốt sẽ mang lại những kết quả tốt. Tuy rằng không thể một sớm một chiều để các Kiến trúc sư nhận ra những giá trị từ việc thay đổi này, tuy nhiên thử thách nào cũng bắt đầu từ sự nỗ lực.
(Nguồn: ArchDaily)

7 Lời Khuyên Giúp Kiến Trúc Sư Làm Việc Hiệu Quả Hơn
Đánh Giá Bài Viết