Lốp Xe Ô Tô Đi Bao Nhiêu Km Thì Thay? Các Dấu Hiệu Nhận Biết Thời Điểm Bạn Nên Thay Lốp Xe Mới

Bạn mới mua xe ô tô và không biết lốp xe ô tô đi bao nhiêu km thì thay?

Đây hoàn toàn có thể là một trong những câu hỏi được khá nhiều người chăm sóc, đặc biệt quan trọng là những người mới mua hoặc mới lái xe xe hơi .
Sở hữu một chiếc xe hơi giống như khi bạn có thêm 1 đứa con vậy, khoảnh khắc nhà bán xe trao chìa khóa xe cho bạn, nó đã trở thành một phần của bạn .

Chăm sóc phần tiếp xúc với mặt đường- lốp xe là trách nhiệm cao của bạn để giữ cho chiếc xe của bạn luôn trong tình trạng tốt và để có những chuyến đi an toàn.

Nhiều người sẽ cảm thấy cần phải thay lốp xe ô tô của bạn trong 4 đến 5 năm. Tuy nhiên, điều này không đúng cho lắm.

Mỗi chiếc xe được làm khác nhau, và theo sự lựa chọn của bạn, lốp xe của bạn sẽ bền hơn hoặc nhanh hỏng hơn. Tuổi thọ của lốp xe xe hơi được đo bằng số km xe đã đi được, những điều kiện kèm theo đường xá, cách sử dụng, vận tốc lái và nhiều hơn nữa .

Cùng tham khảo phần tiếp dưới đây để xem những yếu tố nào làm hao mòn lốp của bạn nhất và trả lời cho câu hỏi lốp xe ô tô bao lâu phải thay.

Lốp xe ô tô đi bao nhiêu km phải thay

Lốp Xe Ô Tô Bao Lâu Phải Thay?

Trước tiên, chủ xe nên biết tất cả về chiếc xe và lốp của xe mà mình đang sở hữu là điều vô cùng quan trọng. Nhưng để làm được điều đó, bạn cần đặt câu hỏi đúng, ví dụ, lốp xe ô tô mấy năm phải thay?

Phần lớn những chủ sở hữu xe xe hơi bị nhầm lẫn về tuổi của lốp xe hơi. Dưới đây là một vài điều cơ bản tiên phong bạn cần biết về lốp xe xe hơi .
Trong sản xuất xe hơi thời nay, lốp xe không săm được ưa thích hơn vì chúng không bị thủng thuận tiện và chúng can đảm và mạnh mẽ và đáng đáng tin cậy. Tiếp đến là vật liệu, điều quan trọng là phải biết về những hợp chất được sử dụng trong sản xuất lốp xe .
Hầu hết những nhà phân phối lốp xe đều thêm silica, cao su đặc tổng hợp, hỗn hợp latex và những thứ khác để làm cho lốp xe của bạn bền hơn. Các lốp xe tiếp xúc trực tiếp với mặt đường, thế cho nên bạn sẽ muốn một hiệu suất tuyệt vời từ nó trong khi vận động và di chuyển .

Không có cách nào nhất định hoặc một cách có thể đo lường hợp pháp để nói chính xác lốp xe ô tô bao nhiêu km phải thay. Những ý kiến dưới đây bạn có thể tham khảo để quyết định cho riêng mình.

Lốp xe ô tô bao lâu phải thay

Xem thêm : Lốp Xe Ô Tô Nào Êm Ái Giảm Độ Ồn Hiệu Quả ? Top 7 Loại Lốp Chống Ồn Tốt Nhất

Lốp xe ô tô đi bao nhiêu km thì thay?

Một lốp xe thường thì hoàn toàn có thể sử dụng được khoảng chừng giữa 40000 km tới 60000 km mới cần phải thay mới. Vì vậy, nếu bạn giám sát được, bạn hoàn toàn có thể đo quãng đường xe của bạn đã vận động và di chuyển và thời hạn lốp xe của bạn sẽ sử dụng được .
Nhưng có một số ít quan điểm cho rằng không có thứ gọi là số kilomet để xác lập việc thay lốp xe xe hơi, mà có hai điều quan trọng trong lốp xe :

 • Chiều sâu gai lốp
 • Tình trạng của lớp cao su.

Các lốp xe có những điểm lưu lại như chỉ số hao mòn lốp và độ sâu gai lốp. Chúng được sử dụng làm tài liệu tìm hiểu thêm cho khoảng chừng thời hạn thay lốp .
Hầu hết những lốp xe xe hơi có một dấu vết ghi lại độ mòn trên chúng, khi lốp xe mòn đến mức được lưu lại, đó là lúc để bạn thay lốp .
Lốp xe ô tô mấy năm phải thay

Các yếu tố làm hao mòn lốp nhanh chóng

 • Vị trí của lốp xe – Lốp trước sẽ mòn nhanh hơn lốp sau vì chuyển động của tay lái. Đây là lý do tại sao điều quan trọng là phải đảo vị trí của lốp xe của bạn để đảm bảo chúng mòn đều.
 • Tốc độ cao – Tăng nhiệt và làm mòn trên lốp xe.
 • Tải quá mức – Tăng hao mòn lốp.

Nếu bạn chuyển dời trên con đường lồi lõm hằng ngày, thì bạn sẽ cần 1 số ít lốp xe chắc như đinh, bền chắc .
Và nếu bạn sống ở một nơi có điều kiện kèm theo khí hậu khắc nghiệt thì bạn sẽ muốn lốp xe hoàn toàn có thể kiểm soát và điều chỉnh theo thời tiết. Và thực sự là tuổi thọ của lốp xe sống sót lâu hơn ở vùng nhiệt đới gió mùa đồng bằng so với những vùng đồi núi gồ ghề .
Ngoài ra, có những thói quen khi lái xe hoàn toàn có thể tác động ảnh hưởng đến tuổi thọ của lốp xe, ví dụ như tăng cường bất ngờ đột ngột, thắng gấp quá nhiều là một trong những nguyên do số 1 gây hư hỏng lốp .
Lốp xe mòn không đều
Việc sử dụng thô bạo và không cẩn thận hoàn toàn có thể gây ra một số ít thiệt hại rõ ràng cho lốp xe và bạn nên biến hóa cách lái xe để tránh hư hao lốp xe nhanh gọn .

Cũng xem xét một sự thay thế ngay lập tức nếu có bất kỳ thiệt hại rõ ràng nào, như thủng, phồng một đoạn và các thiệt hại có thể nhìn thấy khác mà bạn nên thay thế lốp xe hơi mới. Điều đó giúp bạn xác định lốp xe ô tô đi bao nhiêu km thì thay.

Lốp có khối gai cao, giống như trên lốp xe đầu kéo Hyundai được phong cách thiết kế để mang tải lớn giúp cho lực kéo lớn sẽ gây ồn ào hơn nhưng bền hơn rất nhiều so với lốp xe xe hơi thường thì .

Top 6 dấu hiệu cảnh báo lốp xe của bạn cần thay thế

Lốp xe ngày này được biết là bền và can đảm và mạnh mẽ hơn nhờ vận dụng những công nghệ tiên tiến sản xuất và nguyên vật liệu tiên tiến và phát triển. Nhưng có rất nhiều nguyên do gây ra tình trạnh hư hại cho lốp như đề cập ở trên .

Vì vậy, đây là để trả lời câu hỏi của bạn về tần suất bạn cần thay lốp xe ô tô và làm thế nào để biết khi nào cần thay lốp.

Có 1 số ít tín hiệu cảnh báo nhắc nhở cho thấy xe của bạn cần thay lốp mới và đây là một vài điều trong số chúng :

Chiều sâu gai lốp

Trong trường hợp độ sâu gai lốp, bạn nên có tối thiểu 1,6 mm trở lên trên ba phần tư mặt phẳng gai lốp. Đây là cách một số ít vương quốc đã xác lập mức độ không thiếu của lốp xe và nó là một hướng dẫn đủ tốt .
Kiểm tra chiều sâu gai lốp xe

Lốp quá nóng và phồng

Nghe có vẻ như khó tin rằng nhiệt độ quá nóng khi xe chạy hoàn toàn có thể hóa lỏng lớp cao su đặc nặng can đảm và mạnh mẽ của lốp. Nhưng đừng bỏ lỡ tín hiệu cảnh báo nhắc nhở như phồng, rộp. Nếu những điều này khởi đầu xảy ra trên mặt phẳng lốp xe xe hơi của bạn, thì bạn cần phải sửa chữa thay thế chúng trước khi bạn hoàn toàn có thể lấy nó ra để chạy .

Thủng lốp

Thủng lốp hoàn toàn có thể là nguyên do phổ cập nhất của việc thay lốp trong lịch sử dân tộc sửa chữa thay thế xe hơi. Cho dù lốp xe xe hơi của bạn có vẻ như như không hề xuyên thủng, nhưng có những vật sắc nhọn ở khắp mọi nơi và chúng chắc như đinh không thân thiện cho lắm .

Một khi bạn cán lên những vật sắc nhọn này, nó sẽ chọc vào lốp xe của bạn và tạo ra một lỗ hổng lớn trong đó. Ngoài ra có thể có một số vết thủng ẩn, nó sẽ che giấu sự rò rỉ lúc đầu nhưng với việc sử dụng hàng ngày, bạn có thể gặp phải tình trạng lốp xe bị xẹp. Dấu hiệu cảnh báo này sẽ trả lời mức độ thường xuyên bạn nên thay lốp xe hơi và thay lốp xe ô tô sau bao nhiêu km.

Ngoài ra, lốp xe bị thủng củng tiềm ẩn rủi ro tiềm ẩn nổ lốp xe đặc biệt quan trọng khi bạn vận động và di chuyển ở vận tốc cao như khi đi trên cao tốc ví dụ điển hình .

Mòn lốp

Khi thấy các rãnh của lốp xe bị mòn thì bạn nên thay lốp ngay lập tức. Chúng có thể dẫn đến tình trạng aquaplaning, mất kiểm soát xe và nhiều tình huống nguy hiểm hơn.

Aquaplaning là một thuật ngữ được sử dụng cho lốp xe ô tô khi các rãnh trong rãnh lốp xe trở nên mòn và phẳng gây ra tích tụ một lớp nước giữa lốp và mặt đường. Về cơ bản, nó biến lốp xe của bạn thành hai đôi giày trượt pa-tin khiến chiếc xe của bạn bị mất kiểm soát và trượt trên mặt đường khi di chuyển dưới mưa.

Rò rỉ không khí

Rò rỉ không khí rất thông dụng với lốp xe và hoàn toàn có thể dẫn đến lốp xe bị xẹp. Đôi khi rò rỉ không khí không hề được tìm ra và tốt nhất nên thay lốp xe .

Vành lốp bị nứt

Một lần nữa quá nóng hoàn toàn có thể làm cho dầu và hóa chất trong lốp phản ứng lại và gây phá vỡ cấu trúc của chúng. Nếu những vết nứt này hoàn toàn có thể nhìn thấy bằng mắt thường, thì bạn cần biến hóa lốp ngay lập tức .
Vành lốp xe bị nứt

4 nguyên nhân phổ biến nhất làm hư hại lốp xe

Lốp xe là nơi tiếp xúc trực tiếp với mặt đường và chúng hoàn toàn có thể bị tác động ảnh hưởng khá thuận tiện. Dưới đây là một vài nguyên do thông dụng nhất gây hư hỏng lốp bạn cần biết :

Sự hao mòn

Cũng giống như một con người, một chiếc xe mất đi sự rực rỡ tỏa nắng theo tuổi tác, những bộ phận rơi ra, việc đi xe trở nên không dễ chịu và quãng đường đi bị ngắt quãng .
Đôi khi những bộ phận xe hơi giữ được chất lượng tốt ngay cả sau nhiều năm nhưng lốp xe thì không như vậy, nó sẽ bị mòn. Đây là một trong những tín hiệu cảnh báo nhắc nhở xe của bạn cần lốp mới .
kiểm tra độ mòn lốp xe

Đường xá

Con đường là người bạn tốt nhất của chiếc xe của bạn, và đó là thực sự. Một con đường tốt có nghĩa là một chuyến đi tốt và ít áp lực đè nén hơn so với những bộ lốp xe .
Nhưng không phải toàn bộ những chuyến đi với những con đường đều trơn tru và nhẹ nhàng. Do đó, lốp xe của bạn hoàn toàn có thể trải qua một loạt ổ gà, giảm tốc, vô số chướng ngại vật và nếu bạn thực sự không như mong muốn thì vật sắc nhọn làm thủng lốp .
Điều kiện đường xá ảnh hưởng rất lớn đến tuổi thọ lốp xe

Khí hậu

Bất cứ khi nào tất cả chúng ta nói về việc thay lốp xe xe hơi thì khí hậu nên được coi là một trong những yếu tố quan trọng nhất .
Ngay cả trong mùa mưa, lốp xe hoàn toàn có thể bị hư hại trong điều kiện kèm theo trơn trượt quá mức. Việc mất trấn áp và trượt bánh bất thần hoàn toàn có thể dẫn đến hư hỏng vĩnh viễn của lốp xe .
Có 1 số ít yếu tố khác tương quan đến điều kiện kèm theo khí hậu. Dầu động cơ và dầu mỡ từ những phương tiện đi lại khác dính lên lốp xe của bạn khi bạn đang đi trên đường. Các loại dầu và hóa chất không làm hỏng lốp xe trực tiếp nhưng làm giảm độ bền của nó .

Thói quen lái xe

Một thói quen lái xe xấu là bất kỳ điều gì không bảo đảm an toàn, nguy khốn, dẫn đến tiêu thụ nguyên vật liệu rất lớn và từ đó dẫn đến ngân sách quản lý và vận hành cao khi bạn lái xe .
Những thói quen này gồm có, tăng cường và dừng xe bất ngờ đột ngột, lái xe trên những con đường bị hư hỏng, việc đổi khác làn đường một cách liều lĩnh gây ra nhiều áp lực đè nén cho lốp xe. Đây là những điều chắc như đinh làm hỏng lốp xe xe hơi của bạn và nếu bạn đã trải qua những điều này thì chúng là tín hiệu cảnh báo nhắc nhở cho việc sửa chữa thay thế lốp xe của bạn .

Bao lâu bạn nên kiểm tra lốp xe của bạn?

Không có cách nào đúng để nói mức độ liên tục bạn cần thay lốp xe hơi hoặc tần suất bạn cần kiểm tra chúng. Nhưng giữ quan tâm trên chúng sẽ giúp giảm giá trị ngân sách tiêu thụ nguyên vật liệu và tăng sự bảo đảm an toàn cho chính bạn. Chính vì thế bạn nên thao tác này liên tục .
Nhưng để kiểm tra lốp xe xe hơi, bạn cần biết làm thế nào để kiểm tra nó .
Đầu tiên, áp suất lốp, điều quan trọng là bạn phải biết lượng áp suất bạn cần cho lốp xe. Nó có lẽ rằng là phần quan trọng nhất trong việc kiểm tra lốp xe của bạn và cũng là phần đơn thuần nhất .
Kiểm tra áp suất lốp xe ô tô
Để kiểm tra áp suất, bạn cần một máy đo áp suất. Bạn hoàn toàn có thể mua một cái trong shop gara sửa xe hoặc bạn hoàn toàn có thể mượn một cái .
Tất cả những gì bạn cần làm là tháo nắp chụp vòi bánh xe, ấn mạnh vào van và quan tâm đọc thông số kỹ thuật, nó rất đơn thuần. Sau đó kiểm tra thông số kỹ thuật này với bảng mà đơn vị sản xuất để nghị hoặc bạn cũng hoàn toàn có thể tự tìm hiểu và khám phá .

Để tìm ra câu trả lời cho lốp xe ô tô bao nhiêu km phải thay, việc kiểm tra các lốp xe cũng quan trọng không kém. Bạn có thể tự mình thực hiện với đầu đọc lốp không săm hoặc bạn có thể kiểm tra nó bởi các chuyên gia.

Top 6 cách tốt nhất giúp lốp xe của bạn bền hơn

Cùng với việc biết lốp xe ô tô chạy được bao nhiêu km, bạn cũng nên học cách làm cho lốp xe của bạn bền hơn.

Có một vài yếu tố thao tác sau đây, để giữ cho lốp xe của bạn trong thực trạng tốt .

Thói quen lái xe của bạn

Bạn càng lái xe cẩn trọng, lốp xe sẽ càng bền vào hình dạng của nó cũng đẹp và mới hơn. Đó là một trong những cách tốt nhất để làm cho lốp xe của bạn bền hơn .

Điều kiện khí hậu

Thường xuyên kiểm tra lốp xe xe hơi của bạn và đổi khác những gì thiết yếu với sự đổi khác của thời tiết hoàn toàn có thể giúp lốp xe bền hơn .

Điều kiện đường xá

Đây là một yếu tố tuyệt vời khác góp thêm phần vào việc giữ bảo đảm an toàn cho lốp xe. Nhưng đường xấu không phải là lựa chọn mà bạn luôn hoàn toàn có thể tránh. Cố gắng tránh những con đường đang được thiết kế xây dựng trên hình trình xác lập trước của bạn là một cách tốt .

Bảo trì

Điều quan trọng là phải duy trì và kiểm tra liên tục lốp xe của bạn. Nó sẽ bảo vệ tuổi thọ của lốp xe .

Bạn không cần phải tiêu tốn quá nhiều cho lốp xe, nhưng cũng không mua những thứ rẻ nhất. Lốp xe là bộ phận duy nhất trong chiếc xe của bạn được cho là chạm đất, vì thế hãy chắc như đinh rằng chúng hoàn thành xong trách nhiệm .
Chọn lốp xe có chỉ số lốp và độ bám đường cao, và hãy nhớ rằng lốp cho hiệu suất với vận tốc cao hơn hoàn toàn có thể không sống sót lâu .

Hy vọng qua bài viết này bạn có thể tìm được những thông tin hữu ích cho câu hỏi lốp xe ô tô đi bao nhiêu km thì thay.

Tìm kiếm tương quan :

 • lốp xe ô tô đi bao nhiêu km thì thay
 • quy định về thay lốp xe ô tô
 • lốp xe ô tô bao lâu phải thay
 • lốp xe ô tô chạy được bao nhiêu km
 • lốp xe ô tô bao nhiêu km phải thay
 • lốp xe ô tô mấy năm phải thay

Ô Tô Hoàng Long
967 Quốc Lộ 1A, P. Thới An, Quận 12, TP.Hồ Chí Minh
090 250 2228 – 0909415145

Source: https://cosfa.vn
Category: Giá cửa

Viết một bình luận