#30 mẫu Cửa sổ phòng ngủ đẹp hợp phong thủy, Cách bố trí Hay

Cửa sổ phòng ngủ có thể được xem là “đôi mắt” của cả căn phòng. Đây là nơi kết nối cuộc sống của bên trong và bên ngoài căn nhà. Là nơi mang lại nguồn ánh sáng tự nhiên và giúp lưu thông, điều hòa không khí ở trong căn phòng.

Cửa sổ phòng ngủ đẹp bên cạnh công năng sử dụng còn có liên quan trực tiếp tới yếu tố phong thủy của toàn bộ ngôi nhà. Cụ thể với một vài câu hỏi như: phòng ngủ nên bố trí mấy cửa sổ? Đặt ở vị trí nào hợp phong thủy gia chủ căn phòng? Nên trang trí phòng ngủ như thế nào?

Ngay sau đây, hãy cùng Alife đi khám phá và tò mò ngay nhé !

cua so phong ngu

Cửa sổ phòng ngủ đẹp, hợp phong thủy

Bố trí cửa sổ phòng ngủ 

Tại sao cần bố trí cửa sổ phòng ngủ hợp phong thủy?

 • Bố trí cửa sổ phòng ngủ hợp tử vi & phong thủy để mang tới một khoảng trống sống đẹp, có sự cân đối hài hòa về ánh sáng, không khí. Chúng ta vẫn biết rằng, phòng ngủ là nơi khá riêng tư nên ánh sáng như thế nào cũng nên có sự điều chỉnh hợp lý. Bên cạnh đó, sắp xếp cửa sổ phòng ngủ hài hòa và hợp lý còn giúp bạn có giấc ngủ ngon và sâu hơn ; điều này quyết định hành động trực tiếp tới chất lượng giấc ngủ .

cua so phong ngu

Bố trí phòng ngủ có 2 cửa sổ cực thích hợp với không gian có diện tích rộng

 • Theo quy luật tử vi & phong thủy, phòng ngủ được xem là nơi “ tụ khí ” và tránh để phân tán. Điều này hoàn toàn có thể hiểu là phòng ngủ cần phải quy tụ và là nơi tích góp vương khí ở trong căn nhà. Đó là nguyên do khi phong cách thiết kế, kiến trúc sư thường ưu tiên đặt phòng ngủ ở vị trí chính giữa ngôi nhà. Điều này sẽ giúp cho gia chủ gặp nhiều điều tốt đẹp, suôn sẻ và vương khí mái ấm gia đình sẽ mạnh .
 • Người xưa thường ý niệm rằng : căn phòng của chủ thất chính là “ mắt huyệt ”. Và có lẽ rằng truyền thống cuội nguồn này vẫn được lưu giữ toàn vẹn cho tới đến thời nay, trở thành một trong những tập quán truyền thống lịch sử trong phong cách thiết kế nhà tử vi & phong thủy .

Phòng ngủ nên có mấy cửa sổ?

 • Theo ý niệm tử vi & phong thủy, phòng ngủ chỉ nên có từ một tới hai cửa sổ. Khithiết kế cửa sổ phòng ngủ không nên để quá nhiều dù diện tích quy hoạnh phòng có lớn tới đâu .
 • Ngoài ra, việc phân chia số lượng cũng như đặt cửa sổ ở vị trí nào hài hòa và hợp lý cũng góp thêm phần tạo nên một khoảng trống sống “ mở ”, thoáng mát và thoải mái và dễ chịu. Từ đó, giúp cải tổ và nâng cao chất lượng đời sống, giấc cho gia chủ căn phòng .

cua so phong ngu

Phòng ngủ nên có mấy cửa sổ?

 • Đối với các phòng ngủ lớn, nênbố trí cửa sổ phòng ngủ ở 2 diện tường đối lập nhau. Tuy nhiên, cần tránh đặt 2 cửa sổ ở vị trí đối lập nhau. Khi làm như vậy, sẽ tạo nên dòng khí đối lưu. Để từ đó làm cho không khí hoàn toàn có thể tản khắp, để căn phòng khi nào cũng thoáng mát, dễ chịu và thoải mái .
 • Đối với các loại phòng ngủ có diện tích quy hoạnh nhỏ, chỉ nên sắp xếp 1 cửa sổ. Loại cửa sổ này hoàn toàn có thể là cửa sổ 1 cánh, hoặc 2 cánh làm bằng kính có rèm che. Bởi loại cửa sổ này vừa giúp căn phòng thông thoáng, thoáng rộng hơn ; vừa không chiếm nhiều diện tích quy hoạnh của phòng ngủ nhỏ .

cua so phong ngu

Bố trí từ 1 tới 2 cửa sổ tùy thuộc vào diện tích phòng ngủ rộng hay chật

 • Lưu ý, so với phòng ngủ của người già và trẻ nhỏ chỉ nên đặt 1 cửa sổ nhỏ với lượng ánh sáng tự nhiên “ đủ ” và giúp lưu thông không khí trong căn phòng .
 • Khithiết kế cửa sổ phòng ngủ tốt nhất hãy lựa chọn size nhỏ hơn từ 2 tới 3 lần so với size cửa ra vào .

cua so phong ngu

Cho dù diện tích eo hẹp thì phòng ngủ cũng không nên thiếu đi cửa sổ

Kích thước tiêu chuẩn của cửa sổ phòng ngủ

 • Thông thường, size tiêu chuẩn của cửa sổ phòng ngủ hợp tử vi & phong thủy cần phải đối sánh tương quan với size cửa chính cũng như diện tích quy hoạnh cả căn phòng. Các mẫucửa sổ phòng ngủở Nước Ta thường có kích cỡ là 1 : 7, được thống kê giám sát và sắp xếp và giám sát dựa theo độ sâu của căn phòng .
 • Theo ý niệm tử vi & phong thủy, phòng có một mặt tường trọn vẹn hoàn toàn có thể sắp xếp được cửa sổ đẹp và hợp tử vi & phong thủy. Chiều cao của cửa sổ hoàn toàn có thể nằm trong khoanh vùng phạm vi ½ chiều sâu của căn phòng .
 • Đối với những căn phòng rộng có hai diện tượng thoáng đãng, cách phong cách thiết kế đơn thuần đó chính là chiều cao của cửa sổ bằng 1/4 chiều sâu của gian phòng đó .
 • Chọn kích cỡ đơn cử của cửa sổ theo thước 6 lỗ ban tử vi & phong thủy như sau : Chiều cao của nền thì mép dưới cửa sổ sẽ cao hơn không quá quá 2,2 m và thấp nhất cũng từ 83 cm trở lên .

cua so phong ngu

Kích thước cửa sổ phòng ngủ theo tiêu chuẩn và thuật phong thủy 

 • Cửa sổ đẹp và hợp phong thủy hoàn toàn có thể được tính và đo đúng chuẩn dựa vào kích cỡ tiêu chuẩn cửa sổ tử vi & phong thủy thông dụng. Mẫu số đo này hoàn toàn có thể dành cho phòng ngủ, phòng khách, phòng nhà bếp, phòng thao tác, …
 • Chiều cao cửa sổ tiêu chuẩn : 59 – 62 – 69 – 88 – 89 – 125 – 133 – 144 ( cm ) .
 • Chiều rộng cửa sổ tiêu chuẩn : 47 – 61 – 69 – 85 – 89 – 108 – 125 – 126 ( cm ) .

Cửa sổ 1 cánh

 • Theo ý niệm tử vi & phong thủy, so với cửa sổ 1 cánh có kích cỡ tiêu chuẩn theo thước Lỗ Ban như sau :
 • Chiều rộng : ( 590 – 620 ), ( 670 – 690 ) mm
 • Chiều cao : ( 1060 – 1090 ), ( 1250 – 1280 ), ( 1450 – 1480 ) mm

Cửa sổ 2 cánh

 • Kích thước tiêu chuẩn của cửa sổ 2 cánh theo ý niệm tử vi & phong thủy :
 • Chiều rộng : ( 1060 – 1090 ), ( 1250 – 1280 ), ( 1450 – 1480 ) mm
 • Chiều cao : ( 1060 – 1090 ), ( 1250 – 1280 ), ( 1450 – 1480 ) mm

cua so phong ngu

Kích thước tiêu chuẩn cửa sổ 2 cánh theo phong thủy

 • Kích thước tiêu chuẩn cửa sổ làm từ gỗ có 2 cánh theo tử vi & phong thủy :
 • Chiều cao : 128 – 133 – 144 – 153 ( cm )
 • Chiều rộng : 88 – 89 – 106 – 109 ( cm )

Cửa sổ 4 cánh

 • Chiều rộng : ( 1920 – 1980 ), ( 2110 – 2180 ), ( 2310 – 2370 ) ( mm )
 • Chiều cao : ( 1060 – 1090 ), ( 1250 – 1280 ), ( 1450 – 1480 ) ( mm )
 • Ngoài ra, kích cỡ cửa sổ được phong cách thiết kế dành riêng cho Tolet hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm :
 • Chiều cao : 0,62 – 0,665 – 0,69 – 0,695 ( m )
 • Chiều rộng : 0,47 – 0,59 – 0,62 – 0,665 ( m )

Đặt cửa sổ ở đâu trong phòng ngủ để hợp phong thủy?

Theo phong cách kiến trúc hiện đại ngày nay, thông thường kích thước cửa sổ phòng ngủ có vai trò quyết định tới sự thoáng mát, sáng sủa và không khí lưu thông trong căn nhà. Những yếu tố này ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe gia chủ. Vậy nên đặt cửa sổ phòng ngủ ở vị trí nào? Phòng ngủ có 2 cửa sổ cần bố trí như thế nào để hợp phong thủy?

cua so phong ngu

Với phòng ngủ có diện tích rộng nên có 2 cửa sổ để có thể thoáng khí

 • Theo ý niệm tử vi & phong thủy thiết kế xây dựng nhà, hướng Nam và hướng Đông Nam là 2 hướng thích hợp để mở cửa sổ lớn. Đây là vị trí hoàn toàn có thể đón được nhiều ánh sáng mặt trời, gió mát vào những ngày hè nực nội. Đối với các hướng Tây và Tây Bắc, gia chủ chỉ nên phong cách thiết kế cửa sổ phòng ngủ có kích cỡ nhỏ. Điều này để giảm thiểu ở mức tối đa lượng ánh sáng chiếu vào buổi chiều, cùng những luồng gió nóng trong mùa hè .

cua so phong ngu

Cửa sổ nên có kích thước cân đối với cả căn phòng

 • Phòng ngủ không có cửa sổ không chỉ ảnh hưởng tác động trực tiếp tới chất lượng giấc ngủ mà còn tương quan trực tiếp tới tử vi & phong thủy ngôi nhà. Mặc dù vậy, không phải cứ cửa sổ phòng ngủ lớn sẽ làm tăng sinh khí, có đôi lúc còn làm thất thoát vượng khí của gia chủ. Căn phòng có cửa sổ quá lớn còn dễ làm người hoạt động và sinh hoạt trong căn phòng cảm thấy stress, dễ hụt hơi, niềm tin không tự do mỗi khi thức dậy .
 • Có thể lý giải điều này theo tử vi & phong thủy, khi size cửa sổ quá lớn ; phòng ngủ phải đón một lượng ánh sáng nhiều hơn mức thường thì, gây chói mắt, nực nội và dễ tạo ra tâm ý không dễ chịu cho người sử dụng. Đặc biệt, với mái ấm gia đình làm ăn kinh doanh, kinh doanh thương mại sẽ dễ gặp chuyện không vừa lòng, dễ nổi cáu và mất bình tĩnh trong việc làm .
 • Chính vì thế ,thiết kế cửa sổ phòng ngủ theo ý niệm tử vi & phong thủy sẽ yên cầu phòng ngủ của bạn có các luồng khí lưu thông một cách không thay đổi. Từ đó, trở thành nơi tích tụ những nguồn nguồn năng lượng tốt cho cả sức khỏe thể chất, sinh khí của gia chủ .

3 sai lầm khi thiết kế cửa sổ phòng ngủ nên tránh

Dù là một chi tiết cụ thể khá nhỏ, nhưng việc phong cách thiết kế cửa sổ theo tử vi & phong thủy là vô cùng quan trọng. Bởi điều này ảnh hưởng tác động trực tiếp tới tính nghệ thuật và thẩm mỹ, công suất và tử vi & phong thủy của hàng loạt căn phòng .

 • Một số mái ấm gia đình vì muốn phòng ngủ luôn thoáng khí mà lựa chọn những mẫu cửa sổ quá to so với kích cỡ căn phòng. Đây là sai lầm đáng tiếc không chỉ tác động ảnh hưởng tới tính nghệ thuật và thẩm mỹ của cả ngôi nhà ; mà điều này còn gây ra sự phiền phức, khó khăn vất vả cho khâu trang trí nội thất bên trong và sử dụng của người dùng. Vì vậy, trong một phòng ngủ chỉ nên có từ 1 tới 2 cửa sổ ; dù diện tích quy hoạnh phòng ngủ có lớn tới đâu .

cua so phong ngu

Cửa sổ phòng ngủ nên được thiết kế theo tiêu chuẩn diện tích căn phòng

 • Bên cạnh đó, trong quy trìnhthiết kế cửa sổ phòng ngủ có kích quá nhỏ so với diện tích quy hoạnh căn phòng cũng là sai lầm đáng tiếc nhiều người mắc phải. Điều này làm cho căn phòng không được lưu thông khí, tạo cảm xúc không dễ chịu, ngột ngạt và bí quẩn. Vì vậy, kích cỡ tiêu chuẩn của cửa sổ có tương quan trực tiếp tới diện tích quy hoạnh phòng ngủ của bạn. Tốt nhất nên lựa chọn cửa sổ có kích cỡ nhỏ hơn từ 2 tới 3 lần so với cửa ra vào .

cua so phong ngu

Kích thước cửa sổ phòng ngủ quá hẹp cũng tạo cảm giác bí bách 

 • Một sai lầm đáng tiếc tiếp theo mà khá nhiều mái ấm gia đình mắc phải đó là đặt cửa sổ lớn của phòng ngủ ở hướng Tây và hướng Tây Bắc. Điều này khiến cho ánh nắng mặt trời nóng nực chiếu thằng vào phòng ngủ ; gây cảm xúc không dễ chịu, nóng giãy vào mỗi ngày hè oi ả ; cũng như tạo ra khoảng trống ngột ngạt cho căn phòng .

cua so phong ngu

Cửa sổ phòng ngủ hẹp trong khi diện tích căn phòng lớn sẽ gây nên sự mất cân bằng

Chính vì thế, so với các hướng Tây và Tây Bắc, tốt nhất bạn chỉ nên để cửa sổ nhỏ để hoàn toàn có thể giảm thiếu ánh nắng gắt cùng gió rét rét ẩm. Thay vào đó, hãy đặt cửa sổ chính của căn phòng ở hướng Nam và Đông Nam để đón ánh nắng mặt trời sớm và luồng gió mát thoải mái và dễ chịu vào những ngày hè .

Chiêm ngưỡng mẫu trang trí cửa sổ phòng ngủ đẹp nhất 2020

Trang trí cửa sổ phòng ngủ cũng đóng vai trò vô cùng quan trọng quyết định tới tính thẩm mỹ và công năng sử dụng của cửa sổ. Sau đây, hãy cùng Alife chiêm ngưỡng những mẫu trang trí cửa sổ cho phòng ngủ đẹp nhất năm 2020 nhé!

Sử dụng rèm cửa

 • Rèm cửa phòng ngủ đẹp sẽ để lại những hiệu ứng giật mình mà bạn không ngờ tới cho khoảng trống căn phòng ngủ mình. Bên cạnh công dụng chính che nắng, dễ ngủ ; rèm cửa còn giúp cho khoảng trống căn phòng trở nên thoải mái và dễ chịu, hòa giải và lôi cuốn nếu bạn biết trang trí một cách đúng đắn .
 • Một số những quan tâm điển hình nổi bật khi lựa chọn rèm cửa để trang trí phòng ngủ đó là :
 • Màu tường của phòng ngủ nên tương thích với màu rèm ; cùng với đó là khung cử và các đồ vật trang trí trong phòng nên sử dụng gam màu dịu mát, dễ chịu và thoải mái đơn cử như : xanh pastel, tím nhạt, xanh nhạt, hồng tươi, …

cua so phong ngu

Lựa chọn rèm cửa phù hợp với các vật dụng nội thất, trang trí phòng ngủ

 • Rèm cửa vẫn luôn được là một trong những yếu tố quan trọng giúp kiểm soát và điều chỉnh lượng ánh sáng vừa phải, ngăn bụi và đem lại tính nghệ thuật và thẩm mỹ cao cho ngôi nhà. Chính vì thế, vật liệu của rèm cửa sổ vạn vật thiên nhiên cũng vô cùng được ưu thích như tre, trúc, …
 • Đối với những căn phòng có diện tích quy hoạnh nhỏ hẹp, bạn nên tránh sử dụng rèm quá dày, tối. Bởi điều này sẽ làm cho căn phòng trở nên bí quẩn, u tối và ẩm thấp. Ngược lại, nếu vị trí cửa sổ phòng ngủ khuất sáng, không nhận được nhiều ánh sáng mặt trời ; hãy lựa chọn dạng rèm có vật liệu mềm, mỏng dính và nhẹ như lụa satin, lụa tơ tằm, …

Sử dụng cây cảnh mini

cua so phong ngu

Một chậu hoa mini nhỏ xinh để bàn gần cửa sổ cũng giúp cho không gian căn phòng tràn ngập năng lượng mới

 • Trang trí cửa sổ phòng ngủ bằng một số ít loại cây nở hoa quanh năng là sự lựa chọn vô cùng hài hòa và hợp lý. Các loại cửa trượt, cửa chớp, cửa mở vào bên trong hay cửa sổ truyền thống cuội nguồn, … nếu được tô điểm thêm bồn hoa nhỏ sẽ tạo cảm xúc thân mật với vạn vật thiên nhiên. Đối với những khung cửa sổ thấp, có phong cách thiết kế khá gần mặt đất, hoàn toàn có thể trồng cây leo như hoa tigon, hoa hồng lèo, … mang tới hình ảnh của khung cửa sổ đầy cổ xưa, lãng mạn .

cua so phong ngu

Khung cửa sổ với một “rừng hoa” đủ màu sắc lãng mạn, gần gũi

Sử dụng vật trang trí khác

 • Những đồ vật hoàn toàn có thểtrang trí cửa sổ phòng ngủ

  như khung ảnh, đồ lưu niệm, tranh vẽ, chuông gió.. sẽ tạo nên góc thư giãn tuyệt vời trong phòng ngủ. Sau những giờ làm việc căng thẳng, phòng ngủ sẽ trở thành không gian thư giãn, nghỉ ngơi lý tưởng. Tuy nhiên, các bạn cũng nên tránh làm dụng quá nhiều các vật dụng trang trí vì điều này có thể làm xáo trộn khung cửa sổ, ngăn ánh sáng tự nhiên; cũng như gây khó khăn khi lau dọn, đóng mở cửa sổ. 

cua so phong ngu

Vật dụng trang trí như chuông gió, khung ảnh lưu niệm, tranh,… 

Trên đây, Alife đã gửi tới các bạn về cách bố trí, thiết kế và những mẫu trang trí cửa sổ phòng ngủ đẹp trong năm 2020. Hy vọng các thông tin này có thể giúp các gia chủ hoàn thiện và có thêm ý tưởng để tô điểm cho căn phòng ngủ của mình. Bên cạnh yếu tố công năng, tính thẩm mỹ thì phong thủy cũng là điều không nên bỏ qua dù là thiết kế mọi chi tiết nhỏ trong căn nhà.

ALIFE DESIGN – HOTLINE : 03.6461.8888

Source: https://cosfa.vn
Category: Mẫu cửa

Viết một bình luận