Cách làm nước màu, thắng nước màu bằng đường cát kho thịt cá cực dễ – https://cosfa.vn

1

14.220 lượt xem

Nước màu là một nguyên liệu không thể thiếu trong các món thịt kho, cá kho để giúp những món ăn này không chỉ thơm ngon mà còn có mùi vị đặc sắc. Hãy cùng META tham khảo ngay cách làm nước màu bằng đường cát để kho cá, kho thịt thật ngon qua bài viết này nhé!

Thịt kho, cá kho là những món ăn ngon, dân dã, tiếp tục Open trong những mâm cơm của các mái ấm gia đình Nước Ta. Bên cạnh những nguyên vật liệu chính như thịt, cá, trứng vịt, trứng cút … thì nước màu ( hay nước hàng ) cũng là một nguyên vật liệu góp thêm phần làm ra ” tinh túy ” cho những món kho. Nước hàng sẽ giúp cho những món thịt kho, cá kho trở nên đậm đà và trông mê hoặc hơn rất nhiều, nước hàng càng ngon thì món ăn càng tuyệt vời cả về sắc và vị .
Tuy nhiên, nhiều người thường mua nước màu kho bên ngoài nên khi sử dụng, mùi vị sẽ không đạt được độ thơm ngon nhất. Để khắc phục điều này, tại sao bạn không tự tay chuẩn bị sẵn sàng hũ nước màu của riêng mình theo hướng dẫn cách làm nước màu bằng đường cát vô cùng đơn thuần mà vẫn giữ được màu vàng đẹp và không bị đông cứng dưới đây ?

Nước màu, nước hàng là nguyên liệu không thể thiếu trong các món kho

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 5 muỗng canh đường cát (có thể sử dụng đường cát trắng hoặc vàng đều được).
  • 1 chén nhỏ nước lọc.
  • 1/2 quả chanh.

Cách làm nước màu kho thịt, kho cá ngon

Bước 1: Đầu tiên, bạn đổ phần đường cát đã chuẩn bị vào chảo, thêm 1/2 chén nước và đánh đều cho đường tan hoàn toàn.

Cách làm nước màu

Bước 2: Bắc chảo nước đường lên bếp và nấu trên lửa vừa. Trong quá trình đun, bạn khuấy đều tay và liên tục để đường không bị vón cục và khét dưới đáy chảo.

Bước 3: Khi nước đường hơi chuyển sang màu vàng, bạn đun thêm khoảng 5 phút đến 7 phút rồi vắt nửa quả chanh vào và tiếp tục khuấy đều tay. 

Cách thắng nước màu bằng đường cát

Bước 4: Sau khi vắt nước cốt chanh, bạn tiếp tục nấu cho đến khi nước đường chuyển sang màu nâu cánh gián thì đổ thêm 1/2 bát nước vào chảo. Bạn đảo thêm một lúc cho đến khi các bọt khí biến mất hết thì tắt bếp và nhấc chảo nước màu xuống ngay.

Lưu ý: Không để màu đường đậm hơn vì sau khi tắt bếp, độ nóng vẫn còn sẽ khiến nước hàng tiếp tục chuyển màu và có thể bị cháy khét.

Cách làm nước hàng bằng đường cát

Bước 5: Để nước màu ở ngoài cho đến khi nguội hoàn toàn thì bạn cho vào lọ thủy tinh và đậy nắp kín để dùng dần.

Lưu ý khi thực hiện

Cách làm nước màu đúng chuẩn

Nhìn chung, cách thắng nước màu không quá khó, khi đã làm quen tay thì bạn sẽ thấy nó rất là đơn thuần. Tuy nhiên, để nước hàng có màu đẹp, mùi vị chuẩn, không bị cháy khét hay đắng, kết cứng thì bạn cần chú ý quan tâm những điều sau :

  • Trong quá trình đun, luôn để lửa nhỏ và căn chỉnh thời gian thật chuẩn.
  • Bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh có thể dùng được khoảng 3 tuần.
  • Khi đổ nước ở bước 4, bạn nên dùng nước đun sôi chứ không đổ nước nguội vì nước đun sôi đang ở nhiệt độ cao sẽ hạn chế việc bốc khói, bắn nước dễ khiến bạn bị bỏng. Có thể thay bằng nước dừa để tạo mùi thơm cho nước màu nhưng bạn cần thật cẩn thận để không bị bỏng khi nước bốc hơi nhé!
  • Nước màu làm từ đường cát đạt chuẩn phải có độ sánh, có màu từ cam đến nâu đậm, màu cánh gián, dùng như 1 phụ gia tạo màu sắc hấp dẫn và độ ngọt cho món ăn mà không bị đắng.
  • Ngoài nước màu từ đường cát bạn cũng có thể làm nước màu từ các nguyên liệu khác như nước màu từ hạt điều, đường thốt nốt…

Trên đây chúng tôi đã san sẻ với bạn cách làm nước màu kho thịt, kho cá đơn thuần và mê hoặc, hoàn toàn có thể thuận tiện thực thi tại nhà. Hy vọng với hướng dẫn của chúng tôi, bạn sẽ tự tay làm được những mẻ nước hàng thơm ngon, chuẩn bị sẵn sàng cho những món kho trong bữa ăn mái ấm gia đình thêm mê hoặc, thích mắt nhé ! Đừng quên liên tục tìm hiểu thêm thêm nhiều mẹo nấu ăn khác tại phân mục Thực đơn hằng ngày của META.vn nhé ! Hẹn gặp lại bạn trong các bài viết sau !

Tham khảo thêm

Source: https://cosfa.vn
Category: Mẫu tủ

Viết một bình luận