Cầu thang xương cá bằng bê tông – Cấu tạo & ưu điểm?

Bê tông là chất liệu xây dựng phổ biến do sự bền bỉ và kiên cố của nó. Cầu thang xương cá bằng bê tông giúp khắc phục sự cứng nhắc và thô cệch của những mẫu cầu thang truyền thống. Chính vì vậy, sản phẩm cầu thang xương cá vẫn là sự lựa chọn tối ưu phù hợp với mọi không gian. Hãy cùng chúng tôi tham khảo mẫu cầu thang này trong bài viết dưới đây nhé.

Cầu thang xương cá bằng bê tông

Chất liệu bê tông là vật liệu được dùng thông dụng nhất để thiết kế xây dựng mẫu cầu thang đẹp và giá rẻ. Sự bền chắc và chắc như đinh của nó đã tạo lên độ bảo đảm an toàn khi hoạt động. Việc, tất cả chúng ta cải cách trong phong cách thiết kế còn giúp cho những mẫu cầu thang mang vật liệu này bớt đi vẻ thô cứng. Đây được xem là điểm nhấn trong tính thẩm mỹ và nghệ thuật khi lựa chọn mẫu cầu thang bê tông .

Cầu thang xương cá bằng bê tông là kiểu cầu thang thường dùng để thiết kế cho yêu cầu mỹ thuật cao và nhỏ gọn. Đặc biệt, mẫu cầu thang này có giá cả hợp lý và phù hợp với người tiêu dùng.

Dạng cầu thang này có độ bền cao và được thiết kế nhiều kiểu dáng phù hợp cho từng không gian sống của ngôi nhà hay những căn biệt thự tân cổ điển đẹp. Ngoài ra, chúng dễ dàng được làm sạch và có màu sắc luôn tươi mới. Cầu thang còn đảm bảo cho người sử dụng lâu năm và không có vấn đề gì xảy ra.

Loại cầu thang xương cá hoàn toàn có thể làm từ nhiều vật tư khác nhau. Chúng hoàn toàn có thể là gỗ, sắt, bê tông và rất là nhiều loại khác nhau. Nhưng, chỉ có mẫu cầu thang xương cá bằng bê tông là sự lựa chọn ưu tiên so với gia chủ của ngôi nhà. Chúng còn tương thích mọi khoảng trống và hợp tử vi & phong thủy .
cau-thang-xuong-ca-bang-be-tong

Cấu tạo cầu thang xương cá bê tông

Cầu thang xương cá bằng bê tông có cấu tạo phần xương đơn giản và nhẹ nhàng hơn nhiều mẫu cầu thang đẹp truyền thống ngày xưa.

Phần thang xương cá chịu lực

Phần thang đóng vai trò quan trọng để chịu lực cho hàng loạt cầu thang. Cho nên, phần khung xương được làm bằng bê tông rất chắc như đinh và có độ chịu lực cao .

Tiêu chuẩn bậc thang

Bậc cầu thang được làm bằng bê tông theo thiết kế khẩu độ với chiều cao của bậc thang. Chúng ta nên thiết kế cân đối sao cho việc di chuyển được thuận lợi nhất. Như vậy, chúng mới tránh các trường hợp bậc quá cao và quá thấp. Đồng thời, nó còn mất tính thẩm mỹ và gây khó chịu cho việc di chuyển.

Thông thường, khẩu độ chiều rộng của bậc từ 280 mm đến 300 mm. Chiều dài của bậc từ 800 mm đến trên 1000 mm. Nó sẽ tùy theo nhu yếu sử dụng của gia chủ .

Lan can cầu thang xương cá bằng bê tông

Lan can là bộ phận để bảo vệ an toàn cho các thành viên trong quá trình di chuyển. Nó còn là một yếu tố quyết định sự hoàn hảo của mẫu cầu thang. Chính vì thế, chúng ta sử dụng lan can bằng bê tông khá là chắc chắn và có độ bền cao.

Ưu điểm của loại cầu thang xương cá bằng bê tông

Tạo hình độc đáo và lạ mắt

Mẫu cầu thang này có mẫu mã đẹp và độc lạ với phong cách thiết kế ngăn nắp. Không những thế, nó còn đẹp mắt và không chiếm nhiều diện tích quy hoạnh của ngôi nhà. Đặc biệt, cầu thang có cách tạo hình rất riêng không liên quan gì đến nhau và độc lạ so với các loại cầu thang khác .

Cầu thang xương cá bằng bê tông có tính linh hoạt cao

Để lắp đặt cầu thang khi xây dựng nhà ở, chúng ta cần phải dành kha khá diện tích cho vị trí càu thang. Khi chúng ta sử dụng loại cầu thang kính cường lực và cầu thang gỗ. Nhưng, đối với mẫu cầu thang xương cá bằng bê tông sẽ không như vậy. Mọi người có thể lắp đặt chúng ở những ngôi nhà nhỏ và không lo lắng chiếm quá nhiều diện tích.

Kiểu dáng cầu thang này được sử dụng khá linh động và nhỏ gọn. Nó đã giúp cho ngôi nhà của bạn trở lên tinh xảo. Đồng thời, mẫu cầu thang này còn giúp ngôi nhà trở lên ấn tượng hơn rất nhiều. Mẫu cầu thang rất linh động vì vậy nó tương thích với hầu hết mọi khu công trình và kiến trúc khác nhau .

Cầu thang xương cá có tính thẩm mỹ cao

Tính nghệ thuật và thẩm mỹ cao là một trong những ưu điểm nổi trội để mọi người yêu thích và lựa chọn mẫu cầu thang này. Nhìn vào mẫu mã cầu thang này, bạn sẽ thấy được sự uyển chuyển và ngăn nắp. Điều này đã khiến những mẫu cầu thang khác không thể nào có được .

Khi ngôi nhà của bạn lắp đặt cầu thang xương cá thì không gian sẽ trở nên sống động và ấn tượng hơn nhiều. Nhất là việc vệ sinh và lau chùi rất trở lên dễ dàng hơn. Đặc biệt, loại cầu thang này còn giữ được độ sáng bóng và làm mới cho sản phẩm.

cau-thang-xuong-ca-bang-be-tong

Cầu thang xương cá có độ bền cao

Nếu chúng ta so sánh cầu thang gỗ truyền thống với cầu thang xương cá bằng bê tông. Chúng ta cũng có thể nhận thấy mẫu cầu thang này có độ bền cao hơn. Qua thời gian sử dụng, chúng vẫn đẹp và bền chắc hơn. Vì thế, nếu bạn muốn đảm bảo công năng sử dụng và tính thẩm mỹ cho ngôi nhà. Bạn đừng quên tham khảo loại cầu thang hình xương cá cho ngôi nhà của bạn.

Nếu các bạn cần báo giá thiết kế nhà thì đừng quên liên hệ trực tiếp với chúng tôi. Chắc chắn, các KTS tài ba của chúng tôi sẽ không làm cho các bạn phải thất vọng!

Viết một bình luận