Quy trình thi công bê tông đá rửa chất lượng tốt nhất – cập nhật 2021 – Bê Tông Ứng Dụng

Quy trình thi công bê tông đá rửa đòi hỏi những yêu cầu nghiêm ngặt về giải pháp, thời gian thi công từng công đoạn và kỹ thuật thi công. Khách hàng có thể tham khảo quy trình thi công đá rửa của chúng tôi ở bài viết dưới đây.

1. Quy trình thi công bê tông đá rửa

1.1. Khảo sát mặt bằng hiện trạng

Trước khi triển khai thi công bê tông đá rửa, thì nên kiểm tra khảo sát mặt phẳng xem mặt nền có đủ tiêu chuẩn để thi công hay không, tránh các thực trạng hư hỏng, xuống cấp trầm trọng sau này. Mặt bằng nhu yếu bảo vệ về size hình học, độ phẩng tương đối, độ dốc thoát nước tốt, cao độ đúng chuẩn. Ngoài ra, mặt phẳng thực trạng cần được làm sạch trước khi thực thi thi công .

1.2. Lắp đặt ron mica

Tại quy trình tiến độ này, thực thi sử dụng chỉ và mực chuyên sử dụng xác định vị trí các đường ron trên mặt phẳng sàn thực trạng. Sau đó, lắp ráp ron mica theo các đường mực đã xác định, cao độ của ron là cao độ lớp đá rửa hoàn thành xong, khoảng chừng 20 mm .

1.3. Thi công lớp kết dính

Tiến hành thi công trải/ lu lớp lót chuyên dụng lên bề mặt sàn hiện trạng. Lớp lót này có tác dụng kết dính, tăng liên kết giữa lớp cốt đá rửa mới và lớp cốt hiện trạng.

1.4. Thi công lớp cốt bê tông đá rửa

Hỗn hợp bê tông đá rửa được trộn bằng máy trộn chuyên được dùng, theo cấp phối tiêu chuẩn. Loại hạt sỏi và sắc tố được lựa chọn theo mẫu đá rửa đã thống nhất với đơn vị chức năng tổng thầu .
Tiến hành đổ hỗn hợp bê tông đá rửa lên mặt phẳng sàn. Sau đó cào, cán phẳng mặt phẳng đá rửa, cao độ tiêu chuẩn 20 mm .

1.5. Làm lộ cốt liệu sỏi

Sau một thời hạn, khi mặt phẳng lớp đá rửa đã đạt độ se nhất định, thực thi rửa mặt phẳng, làm lộ cốt liệu sỏi rửa. Hiện có 3 cách phổ cập để làm lộ cốt liệu đá, sỏi .

Cách 1: Chải và rửa

Đây là chiêu thức đơn thuần nhất để làm lộ cốt đá vì nó không nhu yếu các quy trình đặc biệt quan trọng hay các chất giải quyết và xử lý hóa học phức tạp. Tại quy trình này, ta sẽ phun nước và chà rửa lớp vữa bao trùm trên mặt phẳng để lộ đá ra theo độ sâu mong ước. Tuy nhiên, giải pháp này rất tốn thời hạn và sức lực lao động, nhu yếu cao về kinh nghiệm tay nghề của thợ thi công. Tại Nước Ta, kỹ thuật thi công thường sử dụng giải pháp này để làm lộ cốt liệu sỏi. Tùy vào chất lượng mặt phẳng hoàn thành xong sẽ ảnh hưởng tác động tới giá thi công đá rửa .

Tham khảo : Báo giá thi công đá rửa mới nhất, update 2021

Cách 2: Sử dụng hóa chất làm ức chế bề mặt

Theo chiêu thức này, hóa chất sẽ được phun đều lên mặt phẳng sàn, sau đó sử dụng máy rửa áp lực đè nén lớn để thực thi vô hiệu lớp vữa trên mặt phẳng bê tông đá rửa, sỏi rửa .
Đây là giải pháp tân tiến nhất và tiện ích nhất so với thi công các khu công trình có diện tích quy hoạnh lớn. Tuy nhiên kéo theo đó là ngân sách thi công sẽ cao hơn so với các giải pháp khác .

Cách 3: Mài mòn bề mặt

Ngoài 2 phương pháp trên, ta cũng có thể sử dụng phương pháp phun hạt mài (phun cát hoặc phun bi) để làm lộ bề mặt đá.

Phương pháp này không phải là một lựa chọn tốt vì hoàn toàn có thể làm đứt gãy cốt liệu và làm mờ mặt phẳng bê tông, điểm yếu kém của chiêu thức này là khó hoàn toàn có thể bảo tồn hình dạng và cường độ màu vừa đủ của cốt liệu .

1.6. Vệ sinh bề mặt và bảo dưỡng bê tông sỏi rửa

Sau khi làm lộ cốt liệu đá, sỏi rửa, ta sẽ thực thi vệ sinh sạch mặt phẳng bê tông bằng nước và các dụng cụ làm sạch khác để bê tông đá rửa được thật sạch và thẩm mỹ và nghệ thuật .
Sau đó, triển khai trải bạt, tưới nước bảo trì trong khoảng chừng 3-5 ngày tiếp nối .

1.7. Phủ dung dịch bảo vệ bề mặt, chống rêu mốc

Tại bước ở đầu cuối này, ta sẽ thực thi phun các dung dịch chuyên được dùng để bảo vệ mặt phẳng bê tông đá rửa, sỏi rửa. Lớp dung dịch này có trách nhiệm bảo vệ và chống thấm, chống rêu mốc và ngăn ngừa sự tăng trưởng của cỏ dại sau này .

2. Một số điểm khác biệt về quy trình thi công đá rửa của chúng tôi

2.1. Giải pháp thi công chuyên nghiệp

Quy trình thi công đá rửa được chúng tôi điều tra và nghiên cứu kỹ lưỡng và không ngừng nâng cấp cải tiến, đưa ra những giải pháp khắc phục những điểm yếu kém cố hữu của vật tư đá rửa. Ngoài ra, từng quy trình thi công cũng được tiến hành một cách chuyên nghiệp, khẳng định chắc chắn uy tín của chúng tôi và đơn vị chức năng đối tác chiến lược .

Tham khảo : Giải pháp thi công đá rửa chất lượng số 1 tại Nước Ta .

2.2. Chất lượng hoàn thiện bề mặt

Với đặc trưng là các mẫu sản phẩm trang trí, mặt phẳng hoàn thành xong các mẫu sản phẩm của chúng tôi luôn được chăm chút kỹ lưỡng, nhằm mục đích bảo vệ chất lượng triển khai xong tốt nhất .

Bê Tông Ứng Dụng – đơn vị nhà thầu uy tín trong lĩnh vực, cung cấp các sản phẩm ứng dụng từ vật liệu bê tông có chất lượng cao, với giá thành tương xứng.

Liên hệ tư vấn giải pháp thi công đá rửa:

Địa chỉ : C9-13 KĐT Geleximco, Dương Nội, HĐ Hà Đông, Thành Phố Hà Nội .

Số điện thoại/zalo: 093 773 1333 (Mr. Thành).

Mail : betongungdung@gmail.com .
Facebook : Bê Tông Ứng Dụng .
Website : https://cosfa.vn .

Viết một bình luận