Hướng dẫn thi công

Bạn đang đọc: Hướng dẫn thi công

HƯỚNG DẨN SỬ DỤNG VÀ THI CÔNGGẠCH VINA

I. Muc đích sử dụng :1. Tường bao ngoài tòa nhà, tường ngoài, vách ngăn, tường chịu lực :

– Yêu cầu độ dầy tường xây chưa tính lớp trát 80 mm ( 90,100,120,150,190,200 mm ) .

– Loại gạch : Gạch đặc hoặc gạch lỗ rỗng, có khảnăng cách nhiệt, cách âm, cách nhiệt và chống thấm tốt .

2. Tường xây yên cầu có cốt thép âm tường :

– Dùng gạch lỗ thủng, khuyết 2 đầu : lỗ thẳng hàng khi đặt so le viên gạch giữa tầng trên và tầng dưới hoặc hoàn toàn có thể xây trùng mạch .

– Gạch lỗ thủng : xây tường rộng 90,100,150,190,200 mm .

3. Tường chịu lực :

– Dùng gạch đặc nếu không phải xem xét đến tải trọng .

– Dùng gạch lỗ rỗng 3, 4 thành vách .

II. YÊUCẦU KHÁC VỀ GẠCH1. Trọng lượng :

Tiêu chuẩn TCVN 6477 : 2011 được cho phép Gạch XMCL hoàn toàn có thể nặng đến 20 kg / viên .2. Kích thước :

– Gạch có chiều cao : 40 mm, 80 mm, 120 mm, 150 mm, 190 mm, 200 mm .

– Gạch có chiều rộng : 80 mm, 90 mm, 100 mm, 190 mm, 200 mm

– Gạch có chiều dài : 180 mm, 390 mm, 400 mm


PHẦN III : THI CÔNG1. Vữa xây : dùng vữa xi-măng cát bê tông thường thì tự trộn theo cấp phối tiêu chuẩn .

– Vữa xây phải đạt mác tương thích với mác gạch ( 50 hoặc 75 )

– Với gạch XMCL Vi Na nên trộn vữa xây ướt dẻo, Sử dụng vữa không quá một giờ, tiếp tục trộn đều vữa và không để vữa bị khô. Tuyệt đối không sử dụng vữa đã mở màn đông cứng .

2. Chuẩn bị gạch XMCL trước khi xây :Chỉ được đưa vào sử dụng khi gạch XMCL đã đạt cường độ theo phong cách thiết kế .

– Gạch không được quá khô tránh thực trạng gạch hút nước làm vữa bị khô nước cục bộ không kết dính với gạch nếu không được cấp nước dưỡng kịp thời .

– Gạch trước khi xây cũng không được quá ướt .

– Tuyệt đối không sử dụng gạch bị nứt, gãy

Gạch Vi Na được sản xuất và đóng gói đúng qui trình nên bảo vệ đủ các nhu yếu kỹ thuật trên .

3. Quy cách xây :· Đối với gạch XMCL size 40×80 x180mm, 80×80 x180mm ( Bốn lỗ như gạch tuynel và đinh 2 lỗ ) thì vữa xây và kĩ thuật xây, định mức nguyên vật liệu như gạch tuynel .

– Nếu là gạch lỗ rỗng đáy mù có size 90×190 x390mm hoặc 190×390 x390mm hai thành vách hoặc 03 thành vách thì xây úp, hướng mặt dưới lên trên để thuận tiện rải vữa khi xây. Tuy nhiên cách này sẽ tiêu tốn lãng phí vữa xây rất lớn .

– Nên sử dụng dụng cụ xây riêng cho các loại gạch này để bảo vệ chất lượng tường xây, tăng năng xuất tiết kiệm chi phí 50 % lượng vữa xây. ( dụng cụ xây hoàn toàn có thể tự làm ) .

Xây chèn cổ trần : Dùng gạch đặc .

– Tại điểm giao nối gữa tường gạch với cột bêtông, dầm : Tại vị trí viên nửa so với gạch block rỗng có size lớn không nên dùng gạch demi rỗng mà nên dùng gạch đặc để tăng lực link giữa thép râu, dầm, cột với gạch xây .

– Khi xây khung cửa, tại vị trí “ viên nửa ” không dùng phần cắt ra của gạch lỗ để chèn. Xây gạch đặc chèn để tạo mặt phẳng và đủ cấu trúc kết nối với khung cửa .

– Khung cửa sổ : nên xây lót một hàng gạch đặc quanh khung để tạo mặt phẳng đều và bảo vệ cấu trúc vững chãi khi lắp khung cửa .

– Đà lanh tô của cửa và hành lang cửa số phải dài hơn khung cửa tối thiểu 1 m .

4. Bảo dưỡng và gia cố :Với gạch XMCL việc bảo trì sau xây rất quan trọng nó tác động ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng kết dính giữa gạch và vữa xây tô .Quy trình bảo trì gạch XMCL ViNa :+ Tùy vào vị trí của bức tường ( tường bìa hay tường giữa, nắng và gió nhiều hay ít ) sau xây từ 02 đến 04 giờ phải tưới nước dưỡng hộ tường không để vữa xây tô bị mất nước, tưới 03 đến 04 lần / ngày và liên tục trong 07 ngày .+ Việc tưới nước dưỡng hộ lần đầu sau xây rất quan trọng, nếu để vữa xây tô bị mất nước cục bộ ( chết non ) thì các lần tưới tiếp sau sẽ không có công dụng và bức tường xem như hỏng .

– Sử dụng lưới thép để tăng tính link :

+ Tại điểm giao nối giữa tường gạch và cột bê tông .+ Tại vị trí cắt gạch thi công điện nước ( trước khi trát ) .

– Sử dụng râu thép : Cách 400 mm gắn một lượt râu thép để tăng tính link giữa tường và cột bê tông ( tương tự như quy cách xây tường bằng gạch đất sét nung ) .5. Quy trình xây

Bước 1 : – Chuẩn bị nền, móng. – Đánh dấu mốc 2 đầu tường, dùng dây mực lấy dấu đường gạch xây. – Đặt hàng gạch khô tiên phong theo dấu mốc và vạch mực, dùng cữ mạch gạch ( bằng gỗ ) chia đều khoảng cách giữa 2 viên gạch.
http://mrcancu.com/useruploads/userfiles/6649/images/image010.png


 

Bước 2 : Xây hàng gạch tiên phong. – Rải vữa. – Đặt gạch vào vị trí vừa rải vữa, dùng cán bay gõ kiểm soát và điều chỉnh viên gạch bằng, phẳng, đứng và mạch vữa dày khoảng chừng 10 mm. – Tiếp tục cho viên gạch tiếp theo : rải vữa, thêm vữa vào 1 đầu viên gạch ( tạo mạch đứng ở chỗ tiếp xúc với viên gạch đã đặt ) và đặt tiếp nối đuôi nhau với viên gạch trước. Điều chỉnh gạch, mạch vữa khoảng chừng 10 mm. – Xây tiếp vài viên gạch ( khoảng chừng 4-5 viên ), dùng thước tầm dài chỉnh sửa sự cân đối, thẳng hàng. Dùng bay gạt bỏ những phần vữa thừa. – Phải bảo vệ thật thẳng và bằng cho hàng gạch này vì nó sẽ làm chuẩn cho các hàng gạch tiếp theo.

http://mrcancu.com/useruploads/userfiles/6649/images/image020(1).png,http://mrcancu.com/useruploads/userfiles/6649/images/image021(3).png,http://mrcancu.com/useruploads/userfiles/6649/images/image018.png


Bước 3 : – Xây những viên gạch ở 2 đầu tường ( hay góc tường ) trước để làm mốc chỉnh sửa cho các viên gạch ở giữa hàng. – Đặt gạch so le với lớp bên dưới, xây giật cấp lên cao khoảng chừng 4-5 hàng gạch. – Dùng thước li – vô chỉnh sửa kỹ độ phẳng phiu và thẳng hàng của những viên gạch này, kiểm tra sự đồng đều của mạch gạch bằng que đo hay thước.
http://mrcancu.com/useruploads/userfiles/6649/images/image023(4).png,http://mrcancu.com/useruploads/userfiles/6649/images/image025(1).png


Bước 4 : – Dùng dây xây căng theo các viên gạch dẫn vừa xây. – Tiếp tục xây những viên gạch ở giữa cho đến viên gạch dẫn trên cùng. – Thường xuyên kiểm tra độ bằng, phẳng, đứng của đợt tường vừa xây.
http://mrcancu.com/useruploads/userfiles/6649/images/image027(2).png


Quay lại bước 3 đến bước 4 để liên tục xây cho đến độ cao mong ước.

PHẦN IV : CÔNG TÁC TRÁT TƯỜNG GẠCH XMCLI. VẬT LIỆU1. Xi măng : Xi măng Portland .2. Cát : Cát tự nhiên, sạch, đúng tiêu chuẩn và lọt qua lưới lọc lỗ 05 mm .3. Nước sạch : sử dụng từ nguồn nước không có axit, chất kiềm, dầu và các chấthữu cơ .II. THI CÔNG1. Vữa trát : dùng vữa xi-măng cát thường thì .

– Vữa trát phải đạt mác theo phong cách thiết kế

– Với gạch XMCL nên trộn vữatrát không quá khô ( trộn dẻo vữa ) .

– Sử dụng vữa trong vòng một tiếng từ khi trộn. Không sử dụng vữa đã mở màn đông cứng .

2. Thực hiện :

– Tô vữa không quá dầy ( < 15 mm ) để tránh hiện tượng kỳ lạ xệ vữa và tiêu tốn lãng phí .

– Với những điểm cần trát bù sau khi thi công điện nước, phải gắn lớp lưới thép vào lớp gạch trước khi trát để tránh rạn hoặc tách lớp giữa 2 lớp trát trước và sau .

– Dưỡng hộ sau khi trát kịp thời trước khi vữa bị mất nước .


PHẦN V : QUẢN LÝ CHUNGNếu Chủ góp vốn đầu tư quyết định hành động lựa chọn thêm gạch của đơn vị sản xuất khác không có tiêu chuẩn chống thấm thì nên quản trị và phân khu xây tách biệt để phân định nghĩa vụ và trách nhiệm rõ ràng .Gạch XMCL hút nước rất mạnh nên :- Vữa xây trát phải trộn ướt .- Lớp vữa xây trát hoàn toàn có thể bị khô cưỡng bức nhất là khi thời tiết nắng nóng ( nếu không được dưỡng hộ kịp thời ). Khi vữa bị khô cưỡng bức, xi-măng không được hoạt hóa tối ưu dẫn đến năng lực link yếu, lớp trát hoàn toàn có thể bị ộp và nứt chân chim .Các quy chuẩn, hướng dẫn kỹ thuật không liệt kê trong bản hướng dẫn này thì được vận dụng theo quy chuẩn thiết kế xây dựng của gạch đất sét nung .Tài liệu tìm hiểu thêm :- TCVN3121 : 2003 Vữa thiết kế xây dựng – Phương pháp thứ .- TCVN4085 : 1985 Kết cấu gạch đá – Quy phạm thi công và nghiệm thu sát hoạch .- TCVN 4314 : 2003 Vữa kiến thiết xây dựng – Yêu cầu kỹ thuật .

–       TCVN7572:2006    Cốt liệu cho bê tông và vữa – Phương pháp thử.

– TCVN 6477 : 2011 Gạch bê tông .- ASTM C140 Gạch bê tông ( Tiêu chuẩn Mỹ ) .

Viết một bình luận