Thi công giấy dầu chống thấm đúng kỹ thuật chuẩn chuyên gia

Hướng dẫn thi công giấy dầu chống thấm chuẩn kỹ thuật

Không phải tự nhiên mà giấy dầu chống thấm lại được ưu thích nhiều và sử dụng thoáng đãng trên thị trường lúc bấy giờ. Điều gì khiến cho loại sản phẩm này độc lạ ? Ưu điểm, ứng dụng của nó thế nào ? Cách thi công giấy dầu chống thấm thế nào để đạt hiệu suất cao tối ưu nhất ? Cùng giải đáp những vướng mắc đó ngay sau đây nhé .

Tìm hiểu chung về giấy dầu chống thấm

Nếu như trước đây khi dùng giấy dầu thô truyền thống phải dùng kèm dầu hắc (nhựa đường). Khiến mọi người e ngại vì hiệu quả không cao, không thẩm mỹ và khó thi công. Thì giờ đây với giấy dầu chống thấm sẽ khắc phục mọi nhược điểm đó mang lại hiệu quả cao hơn cho công trình thi công.

giấy dầu chống thấm

1/ Thành phần cấu tạo của giấy dầu chống thấm

Được cấu trúc gồm có những thành phần chính là : Nhựa đường, bột đá, giấy karaf, mành chịu cơ tính và một số ít phụ gia khác .
– Nhựa đường : Khi ở trong môi trường tự nhiên nhiệt độ cao nhựa đường là chất kết dính, giúp kết dính bột đá và bịt kín mọi lỗ hổng li ti của giấy để ngăn ngừa sự xâm nhập của nước, hơi ẩm, và chống thấm .
– Giấy Karaf : Giúp giấy không bị phân hủy bởi tác động ảnh hưởng của thiên nhiên và môi trường, có độ bền cao chống lại các ảnh hưởng tác động cơ học như xé, chống mục nát bởi các ảnh hưởng tác động từ thời hạn và thời tiết ,
– Bột đá : Là thành phần giúp không thay đổi cấu trúc của giấy, làm cho lớp nhựa đường không bị nóng chảy và chống bám dính khi trời nắng hay nhiệt độ cao
– Mành chịu cơ tính : giúp tăng độ bền của giấy dầu dưới các tác động ảnh hưởng ngoại lực như : kháng xé, kháng đứng và kháng bục .
– Một số phụ gia khác .
giấy dầu chống thấm

Giấy dầu chống thấm  được cấu tạo bởi sự kết hợp giữa hỗn hợp Bitum với hợp chất nhựa cao phân tử polimer tạo thành một hợp chất có tính dẻo và đàn hồi cao.

Trên mặt phẳng loại sản phẩm được phủ một lớp màng nhôm AL nhằm mục đích bảo vệ mặt phẳng giảm sức nóng do bức xạ nhiệt mặt trời, và mặt kia được bảo vệ bởi một lớp màng silicon có hiệu quả giảm tiếng ồn hiệu suất cao .

2/ Thông số kỹ thuật

Sau đây là bảng thông số kỹ thuật kỹ thuật của giấy dầu chống thấm :

STT Chỉ tiêu kỹ thuật Đơn vị Đạt
1 Trọng lượng cuộn Kg/Cuộn 7 – 8 kg
2 Độ dày mm 0.2mm – 2mm
3 Bề rộng cuộn m 1m
4 Bề dài cuộn thông thường m 15m, 20m
5 Kiểu, loại Đóng cuộn 7m, 15m, 17m, 20m

– Giấy dầu chống thấm có độ dày từ 0.2 mm đến 2 mm phân phối nhu yếu sử dụng
– Kích thước cuộn hoàn toàn có thể sản xuất theo nhu yếu .
– Chất lượng sản phẩm & hàng hóa : đạt tiêu chuẩn chất lượng số : TC01 – 2010 do tổng cục giám sát chất lượng cấp .

Ứng dụng giấy dầu chống thấm

Được ưu thích và sử dụng thoáng đãng trong thị trường chống thấm lúc bấy giờ. dòng loại sản phẩm giấy dầu chống thấm được sử dụng thoáng rộng tại các khu công trình công nghiệp và gia dụng .

1/ Giấy dầu chống thấm mái tôn

Nhờ chiếm hữu mặt phẳng hai lớp là nhôm và silicon. Trong khi đó lớp nhôm có công dụng chống ẩm, giảm bức xạ nhiệt và điều hòa nhiệt độ cho khu công trình. Còn lớp silicon có hiệu quả làm giảm tiếng ồn do mưa, tạp âm thiên nhiên và môi trường … cho nhà xưởng, khu công trình có mái cao, mái tôn … rất tốt .
Bởi vậy giấy dầu chống thấm là một sự lựa chọn tối ưu khi bạn muốn chống thấm cho mái tôn nhà mình. giấy dầu chống thấm có công dụng vừa giúp bảo vệ mái không bị thấm nước mưa. Mặt khác với tính năng cách nhiệt tốt sẽ giúp nhiệt độ bên trong luôn được thoáng mát và không bị nóng. Người dùng sẽ được thưởng thức khoảng trống sống thoáng mát, thanh tĩnh hơn rất nhiều .
giấy dầu chống thấm mái tôn

2/ Giấy dầu chống thấm nhà vệ sinh

Giấy dầu chống thấm có hiệu quả ngăn nước gần như tuyệt đối. Chính vì thế, với các công trình luôn đối mặt với nguy cơ thấm dột nghiêm trọng như nhà vệ sinh. Thì đây là lựa chọn thường được cân nhắc đầu tiên khi bạn có nhu cầu chống thấm cho nhà tắm, nhà vệ sinh.

Hoạt động chống thấm sàn Tolet bằng vật tư này thi công nhanh, tốn ít thời hạn và nhân lực. Điều kiện thời tiết nắng mưa phần nhiều không có ảnh hưởng tác động gì đến hiệu suất cao giải quyết và xử lý chống thấm. Đây được xem là lợi thế khi sử dụng chiêu thức này chống thấm cho Tolet .
giấy dầu chống thấm nhà vệ sinh

3 / Công trình công nghiệp

Trong các khu công trình công nghiệp giấy dầu chống thấm được sử dụng cho các khuôn khổ như :
– Dùng chống thấm trong các khu công trình bể lắng chất thải .
– Ngăn cách giữa lớp bê tông và lớp hữu cơ không cho nước, chất ô nhiễm rò rỉ ra thiên nhiên và môi trường .
– Lót chống thấm nền nhà xưởng, kho bãi trong các khu công nghiệp .

4 / Công trình thủy lợi

Đối với các khu công trình thủy lợi việc chống thấm, chống ẩm rất quan trọng vì nếu những khu công trình này không được chống thấm lâu dần lượng nước sẽ thấm sâu vào bên trong gây ra các tính trạng vỡ đập rất nguy khốn
– Ứng dụng trong các khu công trình hồ chứa nước
– Đập thủy điện .
– Giúp ngăn nước thấm qua bê tông gây yếu nền đất, tránh vỡ đập .
– Tăng tuổi thọ cho các khu công trình thủy lợi .
ứng dụng của giấy dầu chống thấm
Ngoài ra giấy dầu chống thấm cũng tiếp tục được sử dụng lót nền trước khi đổ bê tông và cán nền cho các khu công trình giao thông vận tải, cầu đường giao thông, trường bay. Tăng chất lượng cho nền đường, giúp nền bê tông luôn khô ráo, không bị ẩm mốc .

Ưu điểm vượt trội khi chống thấm bằng giấy dầu

Được ứng dụng vào nhiều mục tiêu sử dụng khác nhau do loại vật tư này chiếm hữu nhiều ưu điểm nổi trội. Sau đây là những ưu điểm của giấy dầu chống thấm :
– Độ bám dính cao với năng lực co và giãn, kháng nhiệt cực tốt
– Giá thành thấp, tiết kiệm chi phí ngân sách nguyên vật liệu trong thi công .

 – Tiếp xúc được với nhiều vật liệu: tường, trần gỗ, trần nhà…

– Tuổi thọ coa độ bền hoàn toàn có thể lên tới 20 năm .
– Thích hợp với nhiều khu công trình, dự án Bất Động Sản tại Nước Ta .
– Thi công nguội, tự dính không cần đến sự trợ giúp của những loại máy khò khác .
– Cường độ chịu lực tốt, có tính kết dính, tính mềm dẻo tương thích cho mọi loại địa hình .
– Đặc tính tương thích với điều kiện kèm theo thời tiết, môi trường tự nhiên khắc nghiệt .
– Ứng dụng hiệu suất cao, đạt chất lượng cao trong các khu công trình xưởng công nghiệp, đường giao thông vận tải, bến cảng, trường bay, các dự án Bất Động Sản lớn nhỏ .
– Thi công nhanh gọn, đơn thuần, tiết kiệm ngân sách và chi phí thời hạn .
– Khả năng kháng nhiệt, clo, kiềm loãng, và kháng acid rất tốt .
– Khả năng chống thấm nước, hơi nước, chống dột cực tốt .
ưu điểm giấy dầu chống thấm

Thi công giấy dầu chống thấm

Để cho hiệu suất cao chống thấm của mẫu sản phẩm được phát huy tối đa bạn cần làm theo đúng trình tự và đúng kỹ thuật. Trước tiên bạn cần lựa chọn loại giấy dầu tương thích cho khu công trình mình muốn chống thấm rồi làm theo các bước sau :

Bước 1: Vệ sinh bề mặt

Làm sạch mặt phẳng trước khi chống thấm. Bề mặt cần được vô hiệu trọn vẹn vết bẩn, tạp chất, giải quyết và xử lý lại cấu trúc trước khi thi công. Bề mặt phải nhẵn, khô trọn vẹn và sạch bụi bẩn, không được dính dầu mỡ .. .

Bước 2: Sơn lót cho bề mặt chống thấm

Sơn một lớp sơn lót lên mặt phẳng. Lớp sơn này sẽ tạo cho mặt phẳng sự kết dính và vô hiệu được những bụi bẩn còn lại .

Bước 3: Tiến hành trải màng giấy dầu

Khi lớp sơn khô, thực thi trải chồng mép giấy dầu chống thấm. Trải màng giấy dầu ra đúng chiều dài nhu yếu, sau đó cắt theo kích cỡ mong ước .
Thi công giấy dầu chống thấm

Bước 4: Dán giấy dầu chống thấm

Tiến hành dán giấy dầu chống thấm đúng cách theo hướng dẫn của đơn vị sản xuất. Bỏ lớp màng silicon và dán khít lên mặt phẳng cần thi công. Dán từ giữa ra dần 2 mép. Kết hợp dùng con lăn để tăng năng lực kết dính trên mặt phẳng. Điều này còn giúp vô hiệu không khí giữa lớp giấy dầu và mặt phẳng .

Bước 5: Hoàn thiện

Tráng lên mặt phẳng một lớp xi-măng có độ dày từ 20 – 50 mm để hoàn toàn có thể bảo vệ được lớp màng dính của giấy dầu chống thấm .

Bảng báo giá giấy dầu chống thấm

Sau đây là bảng làm giá của giấy dầu chống thấm cho bạn tìm hiểu thêm :

STT SẢN PHẨM ĐVT ĐƠN GIÁ (VNĐ)
1 giấy dầu chống thấm
– Xuất xứ : Nước Hàn
– Quy cách : 1.0 m x 15 m
– Độ dày : 1.0 mm
– Trọng lượng : 22 kg / cuộn
Cuộn 1.250.000
2 giấy dầu chống thấm
– Xuất xứ : Nước Hàn
– Quy cách : 1 m x 15 m
– Độ dày : 1.5 mm
– Trọng lượng : 32 kg / cuộn
Cuộn 1.350.000

Như vậy là qua những thông tin trên đây hi vọng đã giúp bạn giải đáp thắc mắc về sản phẩm giấy dầu chống thấm. Đã giải đáp được hết những thắc mắc về loại vật liệu chống thấm có nhiều tính năng vượt trội này cũng như quá trình thi công giấy dầu chống thấm. Chúc bạn thành công

Viết một bình luận