Hướng dẫn thi công trần thạch cao thả

HƯỚNG DẪN THI CÔNG TRẦN THẠCH CAO THẢ

Chuẩn bị:Thi công thạch cao đẹp chất lượng
Dụng cụ: Khoan bêtông, quần áo BHLĐ, dàn giáo, dây mực, ống nước Livô             
Vật tư: Thanh xương T3.6, T1.2, T0.6, Vtường, Bastreo, tăng đơ, ty thép, nở sắtDụng cụ : Khoan bêtông, quần áo BHLĐ, dàn giáo, dây mực, ống nước LivôVật tư : Thanh xương T3. 6, T1. 2, T0. 6, Vtường, Bastreo, tăng đơ, ty thép, nở sắt

Thi công:

Bước 1 : Xác định cao độ trần

Cần kiểm tra và xác lập độ cao của trần nhà, độ cao cốt của trần. Nếu có rơi lệch với bản thiết kế thì cần thông tin với chủ góp vốn đầu tư, tư vấn giám sát để có giải pháp giải quyết và xử lý .

Bước 2: Lắp ghép khung xương

Sau khi xác định được cốt trần, ta tiến hành đóng V tường xung quanh (lưu ý khoảng cách giữ hai điểm đóng đinh bê tông là 20 – 25cm). Dùng khoan bê tông (mũi khoan f6) khoan vào trần thô bêtông phía trên (nếu là trần khung nhà thép tiền chế thì ty thép được buộc vào xà gồ hoặc gắn Bastreo vào xà gồ, sau đó móc ty thép vào Bastreo), sau đó đóng nở sắt đã có gắn sãn Bastreo từ trước vào các vị trí lỗ đã được khoan (khoảng cách của các vị trí này 90 – 100 x 120cm).

Dùng dây thép uốn hai đầu hình móc câu ngược nhau, xác lập chiều dài của ty thép bằng cách đo từ cốt trần lên điểm móc dây thép cộng thêm 15 – 20 cm ( để thuận tiện cho việc cân giàn sau này ). Cắt đôi dây thép một đầu móc vào Bastreo và được nối so le với nhau bằng tăng đơ ( tăng đơ này có tính năng kiểm soát và điều chỉnh độ ngắn dài của dây thép ), kết thúc việc treo ty thép ta được các điểm treo khung xương có khoảng cách 90 – 100 x 120 cm. Sau khi có các điểm treo ta thực thi treo khung xương theo trình tự. thứ nhất ta triển khai treo thanh T3. 6 bằng cách móc một đầu còn lại của ty thép vào các lỗ có sẵn trên thanh T3. 6, khoảng cách giữa hai thanh T3. 6 là 1,2 m, tiếp theo cài thanh T1. 2 vuông góc với thanh T3. 6 bằng các đầu cài vào các lỗ có sẵn trên thanh T3. 6, khoảng cách giữa hai thanh T1. 2 là 60 cm, kết thúc việc treo thanh T1. 2 ta được hệ khung xương có kích cỡ 60 x120cm, để có hệ khung xương có size 60 x60cm ta chỉ việc cài thêm thanh T0. 6 vào giữa hai thanh T1. 2 .

Bước 3: Cân giàn

Dùng dây căng từ mép V bên này sang mép V đối lập ( các điểm này nhiều hay ít nhờ vào vào size mặt phẳng hiện đang thi công ) kiểm soát và điều chỉnh và cân hệ khung xương theo dây cân giàn bằng cách một tay bóp mạnh vào đầu tăng đơ và một tay kiểm soát và điều chỉnh dây thép treo, kết thúc việc cân giàn ta được một hệ khung xương hoàn hảo .

 

Bước 4: Thả tấm

Khi đã có hệ khung xương hoàn hảo 60 x 120 hoặc 60 x60 bước tiếp theo là thả tấm. Tùy theo kích cỡ của khung xương để chọn size của tấm thả cho tương thích, các tấm trần được thả vào các ô của khung xương ( chú ý quan tâm trong việc thả tấm tay phải được lau sạch hoặc đeo găng tay, tránh thực trạng để lại các vết bẩn do dấu tay để lại trên mặt tấm. Kết thúc việc thả tấm ta có một hệ trần treo triển khai xong .

Viết một bình luận