Hướng dẫn thi công trần thạch cao chìm, trần thả đầy đủ nhất

Thi công trần thạch cao là công việc đòi hỏi kĩ thuật và kinh nghiệm cao, tuy nhiên chỉ cần Anh Em thầu thợ cũng như bạn đọc nắm rõ quy cách và quy trình thi công cơ bản thi việc lắp đặt trần vách thạch cao không hề khó.

Trần thạch cao có mấy loại

Trước khi đi vào chủ đề chính là cách thi công trần thạch cao, Dangphuc Gypsum sẽ trình làng qua có mấy loại trần thạch cao cơ bản và vách thạch cao .
Trần thạch cao có 2 loại trần chính là Trần chìm, Trần thả, được tích hợp với những cụ thể, vật tư được tích hợp với nhau tạo thành những khối hình dạng theo mong ước của người mua .

A. Trần chìm – Trần thạch cao hệ khung xương chìm

 1. Khung xương thạch cao: gồm 3 vật liệu chính là U gai, U xương cá, V góc.
 2. Ty treo khung xương gồm ty ren và ty tròn treo trần tuy vào đặc tính và yêu cầu
 3. Tấm thạch cao là tấm phẳng có độ đanh không võng và độ dẻo được làm từ thạch cao, do đó có thể tạo hình rất đa dạng và có đặc tính khô ráo, cùng với đó có rất nhiều ưu điểm khi thi công loại trần này. tất nhiên đi kèm sẽ có một số nhược điểm mà quý khách hàng cần lưu ý. Chung tôi sẽ làm rõ ở mục dưới.
 4. Sơn bả matit là phần hoàn thiện cuối cùng. Cũng chính là công đoạn thẩm mỹ quan trọng nhất để bạn sở hữu một diện mạo hoàn toàn mới.

Loại trần thạch cao chìm này có tĩnh thẩm mĩ cao bởi khả năng tạo hình, khối đa dạng mẫu mã. Đây là lựa chọn phổ biến nhất hiện nay phù hợp với mọi công trình.

B. Trần thả – Hệ trần khung xương nổi

Trần khung xương nổi, hay còn gọi là trần thả có cấu trúc khung xương chuyên được dùng và tấm thạch cao 600 × 600 mm. cũng giống như hệ khung xương chìm gồm thanh xương chính, xương phụ, V sơn viền tường, và tấm 600 × 600 mm hoặc 600 × 1200 mm .
Đối với hệ trần thả việc thi công trần thạch cao thả nổi này rất tiết kiếm ngân sách, thi công nhanh và đơn thuần, ngoài những chống nóng, cách âm chống cháy cũng là ưu điểm chung của hệ trần thạch cao nói chúng và trần thả nói riêng

Những lưu ý trước khi thi công trần thạch cao

Gia chủ cũng như Anh Em thợ thầu thạch cao nên quan tâm trước khi thi công phải bảo vệ về ảnh hưởng tác động của thiên nhiên và môi trường ( mưa, ẩm, dột ). Đảm bảo môi trường tự nhiên và vật tư thạch cao luôn khô ráo .

Cần xem xét kĩ về hệ thống điện, điều hoà, bản vẽ trước khi thi công, định hình hệ thống trần xem có vướng mắc gì trước khi thi công trần thạch cao.

Chỉ thi công sau khi tường đã được tô trát bảo vệ chất lượng cong trình và quy trình tiến độ thi công không bị ảnh hưởng tác động. Trường hợp nhu yếu quá trình cần thi công trước thì mới bắt buộc thi công .
Nếu có vách thạch cao ( tường thạch cao hoặc vách thạch cao ốp tưởng ) tuỳ vào tình hình đễ xem xét nên thi công trần thạch cao trước hay vách thạch cao. Thông thường thì thi công vách trước sẽ hiệu suất cao và nhanh hơn .

Hướng dẫn thi công trần thạch cao chìm

Để thi công trần thạch cao cần quan tâm những vật tư thi công không hề thiếu cho hệ trần thạch cao chìm gồm có .

A. Vật tư thạch cao

 1. Vật tư thi công trần thạch cao khu vực miền Nam
  1. Khung xương chính và phụ ( U gai )
  2. Tấm thạch cao
  3. V góc
  4. Ty treo hoặc sử dụng v góc
  5. Vít tự khoan, đinh, băng keo lưới
  6. Tender, Take sắt Ø8 mm
  1. Đồ nghề thi công thạch cao
 2. Vật tư thạch cao khu vực miền Bắc
  1. Xương Cá ( xương chính)
  2. U gai ( xương phụ)
  3. V góc
  4. Tấm thạch cao
  5. Đạn nở, Ecu, long đen
  6. Ty ren Ø6 hoặc Ø8 mm
  7. Tender, vít, đinh

B. Hướng dẫn thi công đối với trần chìm đóng phẳng cơ bản

 1. Áp dung cho hệ Trần chìm thanh chính dùng Xương Cá và thanh chính dùng U Gai.Xác định cốt trần trần thạch cao bằng máy cân cốt mặt phẳng laser, sau đó đóng V góc vào tường, vách. lưu ý cốt trần N+10 mm.

2. Quy cách xương chính là 800 mm, áp tường 600 mm. Thông thường sẽ đo tổng khoảng chừng cái chiều dài hoặc chiều rộng sau đó chia cho số nguyên là số thanh chính. Ví dụ : chiều rộng hoặc dài 3, 5 m chia 4 = 87.5 cm, chia 5 => 5 thanh xương chính ( áp tường 60 cm, khoảng cách xương chính 80 cm ) hoặc hoàn toàn có thể đi xương 70 cm. đói với khu vực miền nam
Đối với khu vực miền Bắc xương chính áp tường là 40 cm. quy cách 80 × 40 cm

Kết cấu khung xương thạch cao hệ trần chìm
3. Đánh dấu vị trí treo ty sau khi thống kê giám sát khoảng cách và khoảng chừng lỗ đặt nở đạn, take hoặc sử dụng đạn nổ .
4. Liên kết Ty ren, ty treo vào Take, đạn nổ, nở đạn. ( sử dụng tender hoặc treo trực tiếp vào thanh chính ( việc treo trực tiếp vào thanh chính cần bảo vệ tay nghệ, kinh nghiệm tay nghề )
hướng dẫn thi công trần thạch caohướng dẫn thi công trần thạch cao
5. Gắn Thanh chính lên ty treo chịu lực và thanh phụ lên thanh chính bằng khoá link, Vít tự khoan hoặc gắn trực tiếp u gai vào thanh xương cá chịu lực .
6. Tinh chỉnh cốt trần trần phẳng 99 % là ok và cố định và thắt chặt thanh xương phụ với V góc viền tường .
7. Bắn tấm thạch cao lên hệ khung xương định sẵn và sắp xếp các mối nối thạch cao sao cho xen kẽ nhau .
8. Sử lý mỗi nối bằng băng keo lưới và bột sử lý mối nối chuyên được dùng .
Lưu ý : Cần chú ý quan tâm phong cách thiết kế, vị trí đèn để bảo vệ tránh phát sinh như cắt xương sẽ làm yếu cấu trúc của trần cũng như mất thời hạn, ngân sách .

Cùng xem video thi công trần thạch cao chìm hộp giật cấp đơn giản qua video nhé

Hướng dẫn thi công trần thạch cao thả

cấu tạo trần thả

Trần thạch cao thả cũng giống như trần chìm, chỉ độc lạ là trần thả xử dụng khung xương sơn tĩnh điện sẵ thường thì màu trắng. và các tấm trang trí được sơn sẵn hoặc in hoa văn, phủ nhựa PVC hoặc trần nhựa với quy cách 60 × 60 cm ( 600 × 600 mm ) và 60 × 120 cm ( 600 × 1200 mm ) .

Quy trình thi công trần thạch cao thả nổi

 1. Xác định độ cao và vị trí lên khung xương đầu tiên. định vị V sơn viền tường và ty treo thanh chính.
 2. Lắp đặt xương chính và phụ liên kết với nhau bằng mắt cát liên kết của thanh xương trần thả.
 3. cát bỏ đầu ngàm T 1.2 m và gác (kê) lên V sơn viền tường hàng đầu tiên.
 4. căn chỉnh khung xương vuông góc với nhau, và côt trần phẳng trường hợp Tường nhà hoặc vách bị cong vênh cần chú ý cắt bỏ thêm bớt sao cho thanh xương chính thằng hàng 99% là ngon.
 5. Thả tấm lên khung xương định sẵn.

hường dẫn thi công trần thạch cao thả

Thi công trần thạch cao tại Đồng nai

Dangphuc Gypsum là đơn vị chức năng chuyên thi công trần thạch cao tại Biên Hoà, Đồng Nai. Báo giá trần thạch cao thả, trần chìm và vách thạch cao với các hàng mục trần thạch cao chống cháy, chống ẩm, cách âm giá rẻ .

Không chỉ chuyên thi công trần thạch cao và vách thạch cao, chúng tôi còn thi công các hạng mục nội ngoài thất như:

 • Dịch vụ sơn sửa nhà đẹp. Sửa chữa sơn lại nhà cũ, sơn mới nhà cấp 4, biệt thự, nhà phố, công trình nhà nước vv..
 • Dịch vụ chống thấm. Chuyên xử lý chống thấm dột nhà vệ sinh, tường sàn, chống thấm trần nhà, mái và sân thường, tầng hầm v.v.
 • Giấy dán tường. Thi công giấy dán tường 3d, hàn quốc, giấy dán tường giả gạch v.v.
 • lắp đặt cửa nhôm kinh uy tín chuyên nghiệp
 • Vách ngăn di động, vách ngăn Cnc, vách ngăn vệ sinh, Panel giá cực tốt

Mẫu trần thạch cao đẹp phổ biến nhất hiện nay

trần thạch cao giật cấpmẫu trần thạch cao giật cấp
Đây là mẫu trần giật cấp với tạo hình không có góc nhọ, rất hợp phong thuỷ làm ăn. thi công trần thạch cao giật cấp kiểu giáng này yên cầu kinh nghiệm tay nghề cao, kĩ thuật tốt để có được góc cạnh sắc nét, góp thêm phần tạo nên khoảng trống sang chảnh .
mẫu trần thạch cao đẹpmẫu trần thạch cao giật cấp đẹp
thi công trần thạch cao giật cấp hở 600thi công trần thạch cao giật cấp hở 600

tổng hợp mẫu trầnthạch cao đẹp
Dangphuc Gypsum chuyên thi công trần thạch cao chìm, trần thả, trần thạch cao giật cấp và các bước thi công vách ngăn thạch cao tiêu chuẩn. Kết cấu khung xương chìm, thả nổi nhanh bảo vệ đúng quy cách

3.7 / 5 – ( 3 bầu chọn )

Viết một bình luận