Cấu Trúc Tuyệt Vời Của Nhà Hàng Tổ Chim Ở Mexico

Nhà hàng có dáng vẻ độc đáo và tuyệt vời này trông giống như một cái tổ khổng lồ nổi trên hồ bơi của khách sạn Mar Adentro ở Mexico. Kiến trúc sư Miguel Ángel Aragones đã thiết kế nhà hàng này dưới mực nước và bao phủ nó với một mái nhà hình quả trứng dệt xuất hiện để được xây dựng không phải bằng những vật liệu thông thường mà là cành cây.

“Nido” nghĩa là “làm tổ” trong tiếng Anh, là một trong ba nhà hàng tại nổi bật của khách sạn cao cấp Mar Adentro tại San José del Cabo, Mexico. Bắt chước cách làm tổ của chim yến người ta có thể quan sát được trong tự nhiên. Theo các kiến trúc sư, cách làm tổ của loài chim yến tạo nên một cấu trúc bền vững từ đây giúp cho các nhà hàng trông giống như một cấu trúc thế giới khác bao quanh bởi nước.

Theo CosFa thấy, đây là một hệ thống các đường đi bộ kết nối các hồ bơi, khách sạn, nhà hàng và tạo ra một khu dạo mát đẹp mà từ đó mọi người có thể nhận được trong kiến trúc. Nội thất của tổ là đáng ngạc nhiên vì sự đơn giản, với ghế, bàn quầy bar và phòng chờ được thiết kế như những mẩu nhỏ gọn. Nhìn bề ngoài, những đồ nội thất không hòa hợp với kết cấu mái nhưng thực ra thay vào đó, nó bổ sung với các họa tiết tinh tế.

( Theo: Inhabitat)

Cấu Trúc Tuyệt Vời Của Nhà Hàng Tổ Chim Ở Mexico
Đánh Giá Bài Viết