Chuẩn Bị Ra Mắt Công Trình Được Xây Dựng Dưới Biển, Bảo Tàng Louvre Abu Dhabi

Để xây dựng bảo tàng Louvre dưới biển, Tiểu vương quốc Abu Dhabi đã phải chi ra 500 triệu Euro. Công trình nằm trên một hòn đảo nhân tạo được sử dụng một bức tường cắt thủy lực để loại bỏ nước trong quá trình xây dựng.

Hiện nay công trình bắt đầu bước vào giai đoạn cuối cùng là di dời những bức tường ngăn nước biển tạm thời được tạo ra trong thời gian xây dựng nhằm bao bọc xung quanh công trình này. Kết thúc giai đoạn này sẽ cho phép nước biển tràn vào tiếp xúc với bảo tàng và được xem như hoàn thiện dự án đầy tham vọng về việc xây dựng bảo tàng dưới biển

Bảo tàng Louvre- công trình được đầu tư lên đến 500 triệu Euro

Bảo Tàng Louvre Abu Dhabi- Dự án đầy tham vọng
Ông Ali Majed al-Mansoori, chủ tịch Công ty TDIC là công ty đầu tư & phát triển du lịch của Tiểu vương quốc Abu Dhabi cho biết để đảm bảo rằng nước biển sẽ tràn vào bên trong và xung quanh công trình theo hướng được kiểm soát là kết quả lên kế hoạch từ nhiều tháng trước
Sau khi hoàn thành, bảo tàng Louvre sẽ có diện tích không gian trưng bày lên đến 9.200m2 do kiến trúc sư Jean Nouvel người Pháp thiết kế.
Công trình là dự án đầy tham vọng về việc xây dựng bảo tàng dưới biển


Thực ra, ngay từ năm 2009, công trình này đã xây dựng nền móng tạm thời dưới đáy biển. Sử dụng hơn 4.000 ống thép và bêtông cốt sắt. Vươn cao hơn mực nước biển, tầng ngoài cùng của mái vòm khổng lồ rộng 180m hoàn thành từ 9/2015. Bảo tàng Louvre được xem là biểu tượng của Abu Dhabi và sẽ là công trình kiến trúc độc đáo của thế giới được thiết kế cho phép ánh sáng xuyên qua hầu hết trong không gian trưng bày.
Bảo tàng Louvre hứa hẹn sẽ trở thành một trong những công trình kiến trúc độc đáo nhất thế giới
Hiện chưa có thông báo chính thức nào từ phía TDIC về ngày khánh thành công trình độc đáo trên. Thêm một thông tin thú vị nữa được tiết lộ rằng, một thỏa thuận giữa Pháp với Abu Dhabi 30 năm trị giá 1 tỷ euro cho phép tiểu vương quốc này “sao chép” nét kiến trúc của những bảo tàng lớn của Pháp như bảo tàng Louvre, bảo tàng Versaille.

(Nguồn: ArchDaily)

Chuẩn Bị Ra Mắt Công Trình Được Xây Dựng Dưới Biển, Bảo Tàng Louvre Abu Dhabi
5 (100%) 1 vote