Công Trình Kiến Trúc Thư Viện Zhongshuge Độc Đáo Với Hiệu Ứng Nhân Đôi Không Gian

Thư viện Zhongshuge tại Hàng Châu, Trung Quốc đang trở thành một trong những công trình kiến trúc thư viện có thiết kế hiệu ứng nhân đôi không gian bởi studio XL-Muse Thượng Hải khiến bạn như đang lạc vào một thế giới khác.

Thư viện Zhongshuge tại Hàng Châu, Trung Quốc đang trở thành một trong những công trình kiến trúc thư viện có thiết kế độ đáo lại nhờ vào chính hiệu ứng nhân đôi không gian bởi studio XL-Muse Thượng Hải khiến bạn như đang lọt được vào thế giới khác – thế giới của sự kỳ ảo và đầy sức hút.

Thư Viện Kiến Trúc Thiết Kế Trần Xuyên Sáng Đẹp

Thoạt nhìn, công trình kiến trúc giống như đưa người đọc vào thế giới của phép thuật.

Thư viện Zhongshuge- Trải nghiệm mới lạ cho những người đam mê đọc sách

Nằm trong khu phức hợp mua sắm sao Avenue ở huyện Binjiang của thành phố Hàng Châu, công trình kiến trúc có cấu trúc gồm một phòng đọc với các kệ bậc thang, một phòng trưng bày với hình dáng cây cột đứng, một khu vực giải trí với thiết kế nhân đôi đối xứng khác biệt. Công trình nhằm tạo ra môi trường trải nghiệm độc đáo cho những người yêu sách và kiến trúc. Phòng đọc có hình dáng bầu dục tạo ra những đường cong tự nhiên mềm mại toát lên vẻ thẩm mỹ độc đáo cho công trình kiến trúc. Tại phòng trưng bày được sử dụng hoàn toàn màu trắng với những cây cột sách rất lạ mắt. Các cột này được sắp xếp một cách rất ngẫu nhiên để tạo cho người nhìn cảm giác như đang lọt trong một khu rừng. Điểm nhấn ở đây là sử dụng hiệu ứng nhân đôi, những tấm gương phía trần nhà tạo ảo giác các cột này có chiều dài vô tận rất ảo diệu.

Hiệu ứng nhân đôi không gian được đánh giá cao về tính nghệ thuật nhưng ứng dụng nó vào những công trình vẫn còn nhiều trở ngại. Do đó những công trình áp dụng hiệu ứng này vẫn còn khá ít hoặc nếu có chỉ là những công trình mang quy mô nhỏ lẻ.

Thư Viện Kiến Trúc Thiết Kế Trần Nhôm Cao Cấp

Sử dụng màu trắng làm chủ đạo cùng hiệu ứng nhân đôi khiến các cột sách dài vô tận

Căn phòng cuối cùng của công trình kiến trúc thư viện Zhongshuge là không gian giải trí dành riêng cho trẻ em. Khu vực này có các trò chơi như tàu lượn siêu tốc, vua cướp biển, những quả khinh khí cầu, những đoàn tàu,… Hiệu ứng nhân đôi không gian cũng được áp dụng cho căn phòng này. Đồ chơi được phản chiếu đối xứng qua gương làm nó trở nên thu hút với trẻ em hơn. Cộng thêm bề mặt tường được trang trí bởi những hình ảnh như dải ngân hà, bản đồ ở mặt sàn khiến nơi đây càng trở nên hoàn hảo. Tại sao lại ứng dụng hiệu ứng này vào khu vui chơi dành cho trẻ em? Vì nó sẽ khuyến khích các bé ham đọc sách hơn cũng như khơi dậy tính tò mò, phát huy trí thông minh từ thuở nhỏ.

Khu vui chơi ở công trình kiến trúc không đơn thuần như tên gọi mà còn kích thích trẻ em khám phá và học hỏi

Thư Viện Kiến Trúc Thiết Kế Lam Nhôm Che Chắn Nắng Giả Gỗ

Bàn ghế được sắp xếp theo chiều dọc trải dài cả không gian rộng lớn nhằm mục đích nhận biết, dễ dàng tìm đến các địa điểm khác nhau khi có nhu cầu trong một công trình kiến trúc như mê cung phức tạp. Ánh sáng tự nhiên đi vào công trình thông qua hệ thống tường kính và được bổ sung thêm nguồn sáng nhân tạo bởi đèn led hắt sáng dưới các bậc thang và kệ sách xuyến suốt kéo dài toàn bộ từ sàn lên đến trần nhà giúp cho không gian của công trình kiến trúc này trở nên lấp lánh kỳ diệu.

Bàn ghế trải dài xuyên suốt không gian giúp dễ dàng tìm kiếm các địa điểm khác nhau

Thư viện Zhongshuge là công trình kiến trúc không chỉ đáp ứng được công năng đúng nghĩa như cái tên thư viện mà còn giúp người nhìn thỏa mãn về vẻ đẹp kiến trúc độc đáo. Hiệu ứng nhân đôi thể hiện sự đối xứng và những hình ảnh phản chiếu về sách mang thông điệp tầm quan trọng của kiến thức từ các kiến trúc sư muốn gửi gắm đến người đọc và du khách tham quan.

Công Trình Kiến Trúc Thư Viện Zhongshuge Độc Đáo Với Hiệu Ứng Nhân Đôi Không Gian
5 (100%) 2 votes