Covid-19: TP HCM dừng hết các hoạt động tôn giáo – BBC News Tiếng Việt

Covid-19: TP HCM dừng hết các hoạt động tôn giáo

27 tháng 5 2021Tổng số ca của đợt dịch từ ngày 27/4 đến nay cao gấp 3,4 lần so với tổng số ca của đợt dịch từ ngày 28/1.Nguồn hình ảnh, HCDC

Chụp lại hình ảnh,

Tổng số ca của đợt dịch từ ngày 27/4 đến nay cao gấp 3,4 lần so với tổng số ca của đợt dịch từ ngày 28/1 .

TP.HCM ra thông báo khẩn, đề nghị người dân không ra khỏi nhà nếu không cần thiết sau khi phát hiện các ca nhiễm thuộc 16 quận, huyện có liên quan đến ổ dịch Covid-19.

Truyền thông nhà nước cho hay TP. Hồ Chí Minh vừa phát hiện 36 ca nhiễm tại 16 Q., huyện có F0, F1 liên quan điểm hoạt động và sinh hoạt của Hội thánh truyền giáo Phục hưng ở Q. Gò Vấp bên cạnh 3 chùm ca bệnh trước đó .Giám đốc Trung tâm trấn áp Bệnh tật Thành Phố Hồ Chí Minh Nguyễn Trí Dũng đánh giá và nhận định ‘ ‘ hoàn toàn có thể mầm bệnh đã lây lan trong hội đồng từ trước, và chùm ca nhiễm này diễn biến rất nguy hại ‘ ‘ .Đáng lo lắng là những chuỗi lây nhiễm ở TP HCM phát hiện mắc Covid-19 trong 10 ngày qua đều do dân cư có triệu chứng ho, sốt, đến bệnh viện khám, tức là nếu không đến khám thì không phát hiện được .Đã tròn một tháng kể từ khi Nước Ta thông tin đợt lây nhiễm hội đồng thứ 4 ( 27/4 ), hiện có 30 tỉnh thành tương quan và hơn 3200 ca nhiễm và hơn 10 ca tử trận .

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức được truyền thông dẫn lời cho biết đã lấy mẫu xét nghiệm 70 trường hợp F1 và 336 trường hợp F2 và rằng “tình hình đang được kiểm soát”.

Tuy nhiên ông Đức cũng nói rằng “ Những khu vực có rủi ro tiềm ẩn cao sẽ triển khai giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 / CT-TTg hoặc Chỉ thị 16 / CT-TTg ” mặc dầu không nói rõ là những khu vực nào .“ Thành Phố Hồ Chí Minh sẽ ngừng 1 số ít hoạt động giải trí, giảm quy mô tập trung chuyên sâu xuống dưới 10 người, dừng hết những hoạt động giải trí tương quan đến tôn giáo, tín ngưỡng ; tạm ngừng tổng thể những cuộc họp không thiết yếu để giảm lượng giao lưu và tăng cường những giải pháp trấn áp .“ Tinh thần những khu vực có rủi ro tiềm ẩn dịch bệnh cao TP.Hồ Chí Minh sẽ triển khai giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 / CT-TTg hoặc Chỉ thị 16 / CT-TTg, ” ông Dương Anh Đức được tiếp thị quảng cáo Nước Ta dẫn lời .Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam trong phiên họp trực tuyến với giới chỉ huy TP HCM nhắc nhở rằng Bộ Chính trị, Ban Bí thư đã có văn bản pháp luật nghĩa vụ và trách nhiệm của cấp ủy và người đứng đầu, chịu nghĩa vụ và trách nhiệm trực tiếp chống dịch trên địa phận .Phó Chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức: "Tinh thần những khu vực có nguy cơ dịch bệnh cao TPHCM sẽ thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 hoặc16"Nguồn hình ảnh, VGP

Chụp lại hình ảnh,

Phó quản trị Ủy Ban Nhân Dân TPHCM Dương Anh Đức : ” Tinh thần những khu vực có rủi ro tiềm ẩn dịch bệnh cao TP. Hồ Chí Minh sẽ thực thi giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 hoặc16 ““ Gần đây, Thủ tướng nhà nước Phạm Minh Chính đặc biệt quan trọng nhu yếu phải phân cấp, phân quyền can đảm và mạnh mẽ, cá nhân hoá nghĩa vụ và trách nhiệm. Người đứng đầu chính quyền sở tại cấp tỉnh / thành phố trực tiếp chỉ huy và cũng phải chịu nghĩa vụ và trách nhiệm trước nhà nước, Thủ tướng nhà nước, ” ông Đam nói .

Những diễn biến khác

  • Chiều 27/5, Sở Y tế TP.HCM đã có văn bản khẩn gửi các bệnh viện công lập và ngoài công lập; Trung tâm y tế TP Thủ Đức và các quận, huyện; Phòng Y tế TP Thủ Đức và các quận huyện; các phòng khám đa khoa trên địa bàn TP.HCM về việc xét nghiệm nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2 tại các cơ sở khám, chữa bệnh.
  • Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong chỉ đạo tạm ngưng dịch vụ làm đẹp, tiệm hớt tóc, gội đầu; tạm dừng hoạt động của các nhà hàng trong khách sạn.
  • Các nhà hàng ăn uống phải ngưng hoạt động, cơ sở lưu trú kinh doanh theo mô hình Homestay, AirBnb không được nhận khách mới… từ 0h ngày 28/5.
  • UBND thành phố Hà Nội yêu cầu người dân không mở cửa kinh doanh ăn uống, cà phê khi chưa có quyết định của thành phố; không tụ tập buôn bán chợ cóc, chợ tạm; bắt buộc đeo khẩu trang khi ra đường và chỉ ra khỏi nhà khi thực sự cần thiết.
  • Các chuyến bay đón công dân hồi hương và chuyên gia nước ngoài sẽ tạm thời không hạ cánh ở Tân Sơn Nhất do diễn biến của dịch Covid-19 tại TP.HCM.
  • Khoảng 90.000 công nhân tại Bắc Ninh và 150.000 công nhân tại Bắc Giang sẽ được tiêm vaccine trong thời gian tới.
  • Bộ Y tế thông báo ca tử vong 46 liên quan đến COVID-19, bệnh nhân từng được điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh.
  • Các thành viên đội tuyển Việt Nam đã nhận được kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2, qua đó sẵn sàng bước vào tập luyện tại UAE, chuẩn bị cho 3 trận đấu còn lại trong khuôn khổ vòng loại thứ hai World Cup khu vực châu Á

Source: https://cosfa.vn
Category: Giá cửa

Viết một bình luận