Thông tin đầy đủ về dòng gỗ gõ đỏ trong ngành nội thất

3. Gỗ gõ đỏ thuộc nhóm mấy

Gỗ gõ đỏ là loài cây sinh trưởng chậm, ưa sáng, phân bổ trong rừng thường xanh hoặc rừng nửa rụng lá. Chúng mọc trên đất bằng hoặc sườn thoát nước, tầng đất sâu, thành phần cơ giới của đất trung bình. Gỗ gõ đỏ là dòng gỗ có giá trị kinh tế tài chính cao, gõ đỏ là gỗ nhóm I ở Nước Ta là những loại gỗ quý. Tiêu chuẩn chính để xếp gỗ gõ đỏ vào gỗ nhóm I đó là : gỗ có sắc tố, vân thớ đẹp ; có hương thơm nhẹ và rất khan hiếm, có giá trị kinh tế tài chính khi khai thác .
Gỗ gõ đỏ được coi là loại gỗ dễ bị tổn thương do áp lực đè nén từ việc khai thác gỗ ở châu Phi, Lào, Campuchia. Thậm chí ở khu vực châu Phi thì gõ đỏ còn là một trong những cây thức ăn quan trọng nhất cho động vật hoang dã ở đây. Nó cũng được coi là có rủi ro tiềm ẩn tuyệt chủng ở Mali, Burkina-Faso, Nigeria và Benin. Ở Nước Ta, Lào, Campuchia đã cấm khai thác loại gỗ này .
Xem thêm list những loại gỗ nhóm I tại Nước Ta : USD gỗ nhóm 1

4. Gỗ gõ đỏ có mấy loại

4.1 Gỗ gõ đỏ Lào

Các sản phẩm nội thất từ gỗ gõ đỏ Lào – Việt Nam – Campuchia: Gỗ đỏ xuất xứ ở đây thường được đánh giá cao về độ bền bỉ, vân cuộn xoáy rất đẹp. Bởi vì khí hậu ở 3 nước Đông Dương này na ná nhau. Chính thổ nhưỡng ở đây làm nên đặc tính cây gõ đỏ rất rắn chắc và có vân gỗ rất đẹp. Giới chơi gỗ và am hiểu về gỗ rất chuộng dòng gõ đỏ xuất xứ từ 3 nước này. Giá gõ Lào cực hiếm có khi từ 80 triệu đến 110 triệu/m3 và thậm chí được mua bằng Kg (nếu là nu gõ).

4.2 Gỗ gõ đỏ Nam Phi

Gỗ gõ đỏ Châu Phi : Là những loại gỗ được khai thác và nhập khẩu hợp pháp về từ những nước châu Phi. Gỗ được nhập khẩu về Nước Ta được là nhờ pháp lý ở châu Phi lỏng lẻo ; chưa cấm triệt để việc khai thác rừng. Các dòng gõ đỏ châu Phi gồm có : Gỗ gõ đỏ Nam Phi, gõ đỏ Pachyloba, gõ GhaNa, Uganda, Congo …

5. Giá gỗ gõ đỏ bao nhiêu tiền 1 m3

Chính vì gỗ gõ đỏ nhập khẩu về Nước Ta có nhiều nguồn gốc nguồn gốc khác nhau. Cho nên giá gỗ gõ đỏ lúc bấy giờ cũng có nhiều mức giá khác nhau. Cụ thể giá gỗ gõ đỏ tại thị trường Nước Ta như sau :

  • Giá gỗ gõ đỏ Lào từ 40 triệu /m3 (Hàng trôi nổi, không giấy tờ, mặt lớn hầu như không còn).
  • Giá gỗ gõ đỏ Nam Phi, giá gõ đỏ Pachyloba từ 28 triệu/m3, hàng đẹp từ 33 triệu/m3.
  • Giá gỗ gõ đỏ Ghana giá từ 17 triệu/m3, hàng đẹp vừa phải giá 22 triệu /m3, giá hàng mặt lớn 26 triệu/m3.

6. Ứng dụng của gỗ gõ đỏ trong nội ngoại thất

Gỗ gõ đỏ hoàn toàn có thể nói là 1 loại gỗ có ứng dụng phong phú nhất trong ngành phong cách thiết kế nội thất bên trong – thiết kế nội thất bên trong. Chúng hoàn toàn có thể được ứng dụng để làm những mẫu sản phẩm chịu lực thường thấy như : cửa đi, cầu thang, tủ nhà bếp, ván sàn, salong, giường ngủ … Nếu như những dòng gỗ khác như gỗ sồi, gỗ tần bì, gỗ óc chó … chỉ ứng dụng để đóng 1 số hạng mục nhất định. Thì gỗ gõ đỏ làm được nhiều hơn thế, nhờ đặc tính rắn chắc của mình. Đó cũng là nguyên do tại sao gõ đỏ lại được nhiều mái ấm gia đình Nước Ta chọn dù có giá thành khá cao .

6.1 Ứng dụng làm cửa gỗ

Gỗ gõ đỏ nhất là dòng gõ đỏ Nam Phi rất thích hợp để làm các loại cửa phòng đẹp và cửa mặt tiền. Cửa gõ đỏ kế thừa được nhiều ưu điểm từ gõ đó là vân gỗ đẹp và độ bền lâu dài. Ngoài ra, gõ Nam Phi có đường kính lớn nên có thể đóng các loại pano 1 tấm lớn. Đồng thời gõ đỏ dùng để làm các bộ cửa đại sảnh chạm khắc khá đẹp. Đây có lẽ là ứng dụng chính của gõ đỏ hiện nay.

6.2 Ứng dụng làm tủ bếp

Trong phong cách thiết kế nội thất bên trong nhà tại nhất là khu vực nhà bếp phải cần 1 loại gỗ có độ bền cao do tại nơi đây thường khí ẩm. Với những ưu điểm tuyệt vời của mình thì gõ đỏ là loại gỗ tốt nhất để làm nội thất bên trong phòng bếp. Phải kể đến tiên phong đó chính là những hệ tủ nhà bếp bằng vật liệu gỗ gõ đỏ rất được ưu thích ngày này. Chúng hoàn toàn có thể làm được nội thất bên trong văn minh cho đến nội thất bên trong tân cổ xưa .

6.3 Ứng dụng làm cầu thang và ốp mặt bậc

Với những ngôi nhà phố hay biệt thự nghỉ dưỡng thì cầu thang gỗ là thứ không hề thiếu trong ngôi nhà. Hầu hết tay vịn cầu thang đều làm bằng vật liệu gỗ cứng và yên cầu có độ bền càng dài càng tốt. Gỗ gõ đỏ là loại gỗ phân phối được tiêu chuẩn này và đang là lựa chọn tiên phong cho mỗi gia chủ khi thiết kế xây dựng nhà cửa. Gỗ gõ đỏ làm ốp mặt bậc cầu thang ( mặt đứng và mặt nằm ) cũng khá tốt .

6.4 Ứng dụng đóng nội thất rời

Ngày nay, các dòng nội thất rời như bàn ghế tiếp khách, giường ngủ, bàn phấn, tủ quần áo… đều được làm bằng gõ đỏ. Nếu bạn tinh ý thì thấy hầu hết các cửa hàng nội thất đều quảng cáo bán sản phẩm này. Điều đó có nghĩa rằng độ phủ bóng của gõ đỏ, nhất là gõ đỏ Nam Phi trong ngành nội thất là rất lớn. Điều đó cũng hoàn toàn dễ hiểu, bởi vì gõ đỏ có quá nhiều ưu điểm khi ứng dụng trong ngành nội thất.

7. Nơi thi công nội thất từ gỗ gõ đỏ

Bạn đang do dự tìm cho mình 1 nơi đủ am hiểu về dòng gỗ này. Bên cạnh đó, đơn vị chức năng đó phải có những thợ mộc – thợ thủ công tay nghề cao để sản xuất và lắp ráp. Nếu bạn đang mong ước tìm được 1 đơn vị chức năng như vậy ; hãy gọi ngay chúng tôi quý vị nhé. Chúng tôi là xưởng nội thất bên trong nhiều năm với những người thợ tay nghề cao nhất. Các thợ thủ công thao tác với sự thương mến nghề mộc tự nhiên. Chắc chắn với những người thợ như vậy, đồ gỗ của bạn đặt đóng khi nào cũng có độ hoàn thành xong cao nhất .

Source: https://cosfa.vn
Category: Giá gỗ

Viết một bình luận