Cách nhận biết và phân biệt các loại gỗ Hương đá

Gỗ Hương đá có những đặc thù đặc biệt quan trọng nên rất tốt. Gỗ Hương đá rất cứng, chắc, vân đẹp nên rất bền và có giá trị thẩm mỹ và nghệ thuật cao .Gỗ Hương đá là một trong những dòng gỗ Hương quý, bền chắc, có tính thẩm mỹ và giá trị kinh tế cao. Chính vì vậy mà gỗ Hương đá là một trong những loại gỗ được sử dụng nhiều trong các sản phẩm nội thất cao cấp.Gỗ Hương đá

Gỗ Hương đá tên khoa học: gỗ Hương đá là một chi của cây gỗ Hương, (Giáng Hương, Dáng Hương). Tên tiếng Anh là Padouk ( Barwood, Mbel, Barwood, Corail, Camwood ), tên khoa học là: Pterocarpus macrocarpus. Là một loài cây họ Đậu, có nhiều ở vùng Đông Nam Á, đông bắc Ấn Độ,Châu Phi.

Gỗ Hương đá thuộc nhóm mấy : Ở Nước Ta, gỗ Hương đá thuộc nhóm 1, là một trong những loại gỗ quý .
Gỗ Hương đá có các tính chất đặc biệt nên rất tốt. Gỗ Hương đá rất cứng, chắc, vân đẹp nên rất bền và có giá trị thẩm mỹ cao. Ngoài ra, loại này còn chống mối mọt rất tốt vì vậy gỗ này rất được ưu chuộng dùng để lót mặt sàn. Sản phẩm làm từ gỗ này có thể sử dụng lên đến 25 năm. Vì vậy

Gỗ Hương đá có tốt không:có các tính chất đặc biệt nên rất tốt. Gỗ Hương đá rất cứng, chắc, vân đẹp nên rất bền và có giá trị thẩm mỹ cao. Ngoài ra, loại này còn chống mối mọt rất tốt vì vậy gỗ này rất được ưu chuộng dùng để lót mặt sàn. Sản phẩm làm từ gỗ này có thể sử dụng lên đến 25 năm. Vì vậy gỗ Hương đá được sử dụng rộng rãi trong trang trí nội thất như bàn, ghế, salon, phản, tủ, cửa, gỗ ngoại thất và ván lót sàn.

Gỗ Hương đá

Các loại gỗ Hương đá:

Mặc dù có rất nhiều tên gọi nhưng về cơ bản người ta chia là 2 loại: gỗ Hương đá Lào (hay còn gọi là giáng Hương), gỗ Hương đá châu Phi (gỗ Hương đỏ, gỗ Hương huyết)

* Gỗ Hương đá Lào: Gỗ Hương đá Lào rất đẹp và có mùi thơm trong quá trình sử dụng, rất cứng, rắn, chắc. Gỗ có màu nâu hồng, có chiều sâu ,tom gỗ nhỏ và mịn có nhiều dải màu sắc, thớ gỗ nhỏ, rất dai và dẻo: vân đẹp.

* Gỗ Hương đá châu Phi: một tên gọi khác là gỗ nhang đỏ bởi đặc điểm nồi bật nhất tã lót nhìn vào gỗ này là màu đỏ đặc bày rất dễ cứt biệt. sánh với giang nhang gỗ Hương đỏ cống độ đồng đều màu cao hơn rất nhiều, vân của gỗ này cũng lớn và thẳng hơn. Có 2 loại gỗ Hương châu Phi là gỗ Hương đá Zambia và gỗ Hương đá Angola.: một tên gọi khác là gỗ nhang đỏ bởi đặc thù nồi bật nhất tã lót nhìn vào gỗ này là màu đỏ đặc bày rất dễ cứt biệt. sánh với giang nhang gỗ Hương đỏ cống độ đồng đều màu cao hơn rất nhiều, vân của gỗ này cũng lớn và thẳng hơn. Có 2 loại gỗ Hương châu Phi làZambia vàAngola .* Gỗ Hương đá Zambia, Gỗ Hương đá Angola: gỗ Hương đá Zambia, gỗ hương đá Angola là 2 loại

: gỗ Hương đá Zambia, gỗ hương đá Angola là 2 loại gỗ Hương đá châu Phi, đặc điểm nổi bật là có màu sắc đỏ thẫm hơn những loại gỗ Hương tới từ vùng đất khác. Màu sắc khác biệt khiến người xem cảm thấy hài lòng rằng chúng sẽ cho ra những tác phẩm nghệ thuật mang tính thẩm mỹ cao. Gỗ Hương đá Zambia có màu sắc rất đều, đường vân gỗ đậm hơn, cảm giác cây gỗ rất chắc và bền.

Một điểm nhận dạng của gỗ Hương đá Zambia, gỗ Hương đá Angola là thông qua mùi gỗ. Mặc dù cùng dòng gỗ Hương nhưng gỗ ở vùng đất nắng nóng, khô cằn như Zambia, Angola có mùi thơm đậm hơn môt chút, không dịu nhẹ thoang thoảng như gỗ Hương trồng ở nơi khác. Nếu ngửi gần có thể cảm nhận được mùi thơm hơi nồng và độ bắt giữ mùi thơm rất dai. Đây cũng là một trong những đặc điểm được nhiều người thích khi mua loại gỗ này.

Gỗ Hương Zambia có tốt không : Bề mặt những vật dụng được làm từ gỗ Hương Zambia, gỗ Hương đá Angola có sắc tố sáng, rắn chắc nên không cần sự tác động ảnh hưởng nghệ thuật và thẩm mỹ nhiều của màu si đánh bóng .
*Gỗ Hương đá và Hương đỏ: Gỗ Hương đỏ, hay còn gọi là gỗ Hương huyết thực chất là loại gỗ Hương đá Châu Phi, do đặc thù thổ nhưỡng, khí hậu và thời tiết nên có màu đỏ đậm vì vậy nên gỗ Hương đá châu Phi hay được gọi là gỗ Hương đỏ.

Đăng Ký Yêu Cầu Được Tư Vấn & Báo Giá

Quay lại Trang Chủ

Theo dõi Fanpage “Đồ Gỗ Nguyên Khối” để liên tục cập nhật các ƯU ĐÃI từ công ty, vui lòng CLICK VÀO ĐÂY

 

CÔNG TY TNHH XUẤT NHẬP KHẨU ANH LONG

Hotline0915 532 235

Địa chỉ: 356 Phan Bội Châu, phường Thống Nhất, TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk

Showroom: 39 Nguyễn Thị Định, phường Thành Nhất, TP Buôn Ma Thuột, tỉnh 

Đắk Lắk

Xưởng sản xuất: 6/3 Nguyễn Thị Định, phường Thành Nhất, TP Buôn Ma Thuột, tỉnh 

Đắk Lắk

Bãi tập kết gỗ: 12 Nguyễn Thị Định, phường Thành Nhất, TP Buôn Ma Thuột, tỉnh 

Đắk Lắk

————————————————————————————————————————————————-

 

Source: https://cosfa.vn
Category: Giá gỗ

Viết một bình luận