Gỗ Huỳnh Đàn là gì? Có tốt không – Giá /m3? Nhận biết 2022

Đối với những người am hiểu về những loại gỗ thì khi nhắc đến Huỳnh đàn đều phải suýt xoa, ao ước có được một món đồ gì đó làm về loại gỗ này. Vậy thực sự gỗ Huỳnh đàn có giá trị kinh tế tài chính gì ? Gỗ tốt đến đâu để khiến cho nhiều người chuẩn bị sẵn sàng bỏ ra hàng chục triệu, thậm chí còn cả tỷ đồng để mua như vậy ?

Myhouse sẽ giải đáp và cung cấp các thông tin chi tiết về loại gỗ này để bất cứ ai cũng có thể dễ dàng tìm hiểu, nắm bắt được nhé!

Tìm hiểu về cây gỗ Huỳnh Đàn

Tìm hiểu tên gọi Huỳnh đàn

Tên gọi : gỗ huỳnh đàn có rất nhiều tên gọi khác nhau như Quỳnh đàn, Hoàng đàn, Huỳnh đường … Ngoài ra, còn có một tên gọi khác của gỗ sữa, nên nhiều người khi không biết những tên gọi khác tưởng rằng đây là hai loại cây khác nhau .

Thực chất dù với tên gọi như thế nào thì chúng đều là một, dưới cái tên khoa học là Dalbergia Tonkinensis Prain.

Thời xưa, gỗ huỳnh đàn dùng để chạm trổ, đóng ngai vàng, chỗ ngồi, tủ, giường… cho các bậc vua chúa

Hình ảnh cây gỗ Huỳnh Đàn

Cách nhận biết gỗ Huỳnh Đàn

Được biết Huỳnh đàn có tán lá rậm rạp, những cành được mọc thành những mặt phẳng hai bên. Những cành chồi non thường rủ xuống mặt đất. Rễ cây có nốt sần, thân nhẹ nhưng cứng, chắc. Đây cũng là loại cây lấy gỗ có tinh dầu thơm .
Người ta thường tìm thấy loại cây này ở những vùng rừng mưa nhiệt đới gió mùa và nhiệt đới gió mùa gió mùa .
Phân bố khá nhiều ở nước ta và một số ít nơi của Trung Quốc như Hải Nam .

Gỗ Huỳnh Đàn thuộc nhóm mấy?

Đã thuộc vào dòng gỗ sưa quý và hiếm thì chắc như đinh thuộc nhóm I với giá trị kinh tế tài chính vô cùng lớn .
Hoa của cây Huỳnh đàn
Vì thế, có những thời hạn nhiều người lùng sục, tìm kiếm khắp nơi để mua loại gỗ này. Thời xưa dòng gỗ này chuyên dùng cho vua chúa, đóng ngai vàng, long sàn, bàn và ghế trong hoàng cung … Cho thấy giá trị đã được nhìn nhận qua hàng ngàn năm nay .
Xứng đáng liệt vào list top những loại gỗ quý và hiếm cần được bảo tồn và nhân giống thoáng rộng tốt hơn nữa .

Đặc điểm – giá trị sử dụng gỗ Huỳnh đàn

Đặc điểm gỗ Huỳnh đàn như thế nào?

Mỗi loại gỗ có những đặc thù riêng về hình thức vân gỗ, thớ gỗ … với dòng gỗ này cũng vậy. Các bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm những đặc thù sau để phân biệt với 1 số ít loại gỗ khác :
Vân gỗ nét, đều, đậm rất đẹp mắt ấn tượng. Các thớ gỗ mịn, đồng đều .
Tính chất gỗ mềm, ít cong vênh, có tinh dầu nên tránh được mối mọt .

Gỗ Huỳnh đàn cao cấp

Gỗ huỳnh đàn được nhìn nhận cao về chất lượng sắc tố gỗ cho đến việc khai thác sử dụng tạo ra những thành phẩm có giá trị cao .

Giá trị sử dụng gỗ Huỳnh đàn

Huỳnh đàn làm trang sức – phong thủy tâm linh

Với sắc tố, vân gỗ đẹp và có mùi thơm dễ chịu và thoải mái. Đặc biệt theo ý niệm tử vi & phong thủy gỗ Huỳnh đàn hoàn toàn có thể giúp xua đuổi tà ma, mang tài khí đến cho người đeo .

Vòng tay gỗ Huỳnh Đàn mang ý nghĩa phong thủy
Những người mắc bệnh tim mạch, cao huyết áp đeo vòng gỗ Huỳnh đàn rất tốt cho sức khỏe thể chất, cải tổ được nhiều yếu tố sức khỏe thể chất .
Bởi thế nên, có rất nhiều loại trang sức đẹp được làm từ gỗ Huỳnh đàn như vòng tay để phân phối nhu yếu sử dụng của mọi người .

Huỳnh đàn làm đồ nội thất

Đặc điểm là cây lấy gỗ thì đương nhiên vai trò chủ yếu của dòng gỗ này chính là phân phối gỗ cho ngành sản xuất đồ nội thất bên trong .
Bàn ghế sofa được làm từ gỗ Huỳnh Đàn
Hàng loạt những mẫu loại sản phẩm nội thất bên trong như bàn và ghế, tủ, giường được làm từ gỗ Huỳnh đàn. Tuy nhiên, do giá trị cao nên không phải ai cũng có năng lực chi trả cho những loại sản phẩm như vậy .

# 1 Nhà Máy – Xưởng Sản Xuất Nội Thất – Đồ Gỗ Uy Tín Giá Rẻ

Huỳnh đàn có giá trị gì khác?

Ngoài những giá trị sử dụng trên gỗ Huỳnh đàn còn được biết đến là loại gỗ dùng làm quan tài có giá trị rất lớn. Vua chúa trước đây khi muốn lưu giữ xác lâu đều lựa chọn gỗ này để đóng quan tài .
Hoặc khai thác giá trị tinh dầu thơm từ cây gỗ Huỳnh đàn Giao hàng vào những việc như làm tinh dầu xông hôi, xua đuổi côn trùng nhỏ …
Gỗ Huỳnh Đàn được dùng làm hương thơm

Thực sự Huỳnh đàn có giá trị rất lớn trong cuộc sống của con người. Cho nên việc những người chơi gỗ sẵn sàn bỏ tiền tỷ ra để mua loại gỗ sưa này cũng hết sức dễ hiểu.

Có mấy loại gỗ Huỳnh Đàn ?

Thực chất chỉ có một loại gỗ Huỳnh đàn, thế nhưng để hoàn toàn có thể thuận tiện nhìn nhận chất lượng của gỗ thì lúc bấy giờ được chia theo 3 loại như sau :

Huỳnh đàn đỏ

Gỗ Huỳnh Đàn đỏ

Gỗ Huỳnh đàn trắng

Gỗ Huỳnh đàn trắng

Huỳnh đàn vàng

Gỗ Huỳnh Đàn vàng

Cách phân biệt gỗ Huỳnh Đàn ?

Các tiêu chí phân biệt Huỳnh đàn đỏ Huỳnh đàn trắng Huỳnh đàn vàng
Màu sắc Đỏ, nâu đỏ, nâu thẫm Trắng, màu nhạt Vàng, vàng nhạt, lõi gỗ thường thẫm hơn
Đặc điểm vân gỗ Vân gỗ sắc nét, uốn lượn hoa văn.
Lõi to, cứng, đẹp .
Vân gỗ mảnh nhỏ, không sắc nét. Lớp thịt gỗ bên ngoài dày. Vân gỗ không quá sắc nét, bình thường.
Giá trị sử dụng Tốt nhất, được ưa chuộng nhiều. Giá trị sử dụng thấp Sử dụng phổ biến làm đồ nội thất…

Nhờ có những thông tin trên, những bạn sẽ có cái nhìn rõ nét, đơn cử nhất về từng loại gỗ Huỳnh đàn .

Gỗ huỳnh đàn có giá bao nhiêu?

Tình hình giá gỗ Huỳnh đàn hiện nay?

Thực tế giá gỗ Huỳnh đàn ngày càng cao, do việc chặt phá, buôn lậu gỗ trái phép diễn ra quá nhiều. Dẫn đến việc trồng chưa đủ đã chặt. Trong khi đó đời sống, nhu cầu con người ngày càng cải thiện và mong muốn có được những sản phẩm làm từ gỗ sưa quý càng cao.

Bởi thế giá gỗ Huỳnh đàn ngày càng cao. Chưa kể không cẩn trọng khám phá, lựa chọn những bạn rất dễ mua phải gỗ giả, chất lượng kém khiến “ tiền mất tật mang ” .

Giá gỗ Huỳnh đàn

Do nhu yếu hầu hết về gỗ sưa đỏ hay chính Huỳnh đàn đỏ nên chỉ đề cập đến giá gỗ của loại này để mọi người tìm hiểu thêm .

Hai loại Huỳnh đàn trắng và vàng mọi người có thể yên tâm giá thành chỉ dao động tầm từ 5-15 triệu đồng/1kg.

Gỗ sưa đỏ hiện nay được bán ra khoảng 600-700.000 đồng/kg gỗ lõi, tương đương 1m3 có giá khoảng 600 triệu đồng.

Chú ý là giá gỗ hoàn toàn có thể biến hóa lên xuống theo thị trường. Vì vậy, khi mua những bạn nên update lại giá tại thời gian đó để có giá đúng chuẩn hoặc liên hệ trực tiếp đến Myhouse để nhận giá tốt nhé !
Nhìn chung, gỗ Huỳnh đàn thực sự là loại gỗ đáng giá, cung ứng được cả về tiêu chuẩn hình thức vân gỗ mịn, đẹp đến chất lượng độ bền không thay đổi, không cong vênh, mối mọt. Nếu có đủ điều kiện kèm theo thì trọn vẹn hoàn toàn có thể lựa chọn một bộ nội thất bên trong hay loại sản phẩm gỗ xưa để tọa lạc cho khoảng trống nhà mình .

Tham khảo thêm một số loại gỗ khác tại đây:

Rate this post

Source: https://cosfa.vn
Category: Giá gỗ

Viết một bình luận