Thu Mua Gỗ Sưa Giá Cao, Có % Cho Người Giới Thiệu

Thu Mua Gỗ Sưa Giá Cao, Có % Cho Người Giới Thiệu

đồ gỗ phú hải tx từ sơn, bắc ninh cần mua lõi gỗ sưa đỏ, bàn, ghế, giường, tủ gỗ sưa, Cây sưa đỏ trên 25 năm tuổi số lượng không hạn chế, giá cao. Tập thể cá nhân nào có nhu cầu bán xin liên hệ: 0972.690.610 – 0945.388.697. (luôn có % cho người giới thiệu).Lưu ý : Đối với gỗ sưa và cây sưa đang còn sống cần có sách vở hợp pháp hoặc có nguồn gốc nguồn gốc rõ ràng .
go sua, gỗ sưa đỏ

Tổng quan về gỗ sưa

Cây Sưa hay còn gọi trắc thối, huê mộc vàng hay trắc hoa trắng ( có tên khoa học là Dalbergia tonkinensis Prain ), là một loài cây thân gỗ thuộc họ Đậu ( Fabaceae ), thuộc gỗ nhóm IA, là một trong những loài gỗ quý và hiếm ở nước ta .
Là cây gỗ nhỡ, rụng lá theo mùa, cao từ 6 – 12 m ( cũng hoàn toàn có thể cao tới 15 m ). Vỏ thân cây màu vàng nâu hay xám, nứt dọc. Sưa có tán thưa, hoa trắng và thơm, cành non màu xanh, có lông mịn thưa. Là cây ưa sáng, ưa đất sâu, dày, nhiệt độ cao, hoàn toàn có thể được trồng làm cây cảnh quan đường phố. Phân bố ở đai độ cao tuyệt đối dưới 500 m. Trong tự nhiên tìm thấy trong rừng mưa nhiệt đới gió mùa và rừng mưa nhiệt đới gió mùa gió mùa. Chủ yếu phân chia ở Nước Ta và được tìm thấy rải rác tại Hải Nam, Trung Quốc .
Gỗ sưa có ý nghĩa tâm linh rất lớn, Thời phong kiến vua chúa dùng gỗ trắc thối để đóng đồ nội thất bên trong hạng sang trong cung đình, vì nó vừa là hương liệu vừa là dược liệu .
Từ những năm 90 của thế kỉ XX, giá trị thương phẩm của gỗ sưa trên quốc tế tăng đột biến do nhiều người Trung Quốc đổ xô săn lùng gỗ sưa để đóng quan tài hoặc ướp xác như những vị hoàng đế trước đây. Người ta cho là quan tài đóng bằng gỗ trắc thối có năng lực giữ được xác lâu, không bị phân hủy. Ngoài ra, gỗ sưa thường gắn với những điển tích của Phật giáo, do đó ngày này người ta làm những xâu tràng hạt gỗ sưa với giá hàng nghìn USD .
go sua, gỗ sưa đỏ
Gỗ Sưa cho mùi thơm điệu đàng thoảng nhẹ sang chảnh kiểu hương trầm. Khi đốt tàn có màu trắng đục, mùi không dễ chịu nên được gọi là Trắc thối. Gỗ Sưa chỉ dùng phần gỗ lõi cho giá trị kinh tế tài chính cao hơn phần dác gỗ. Gỗ sưa thuộc loại nặng vừa cứng lại vừa dẻo, thớ mịn, vân gỗ có hoa văn rất đẹp .

Phân loại gỗ sưa

Gỗ sưa được phân là 2 loại chính là : Gỗ sưa trắng và gỗ sưa đỏ. Gỗ Sưa trắng cho hoa đẹp, có mùi thơm và trái to khi đốt không có mùi. Về giá trị gỗ thị gỗ sưa trắng không bằng sưa đỏ. gỗ sưa đỏ gần giống sưa trắng, quả kết thành nhiều từng chùm, khi đem đốt lên có mùi thối đặc trưng. Là loại cây rất ưa sáng, ưa đất sâu, dày, nhiệt độ cao. Phân bố ở độ cao dưới 500 m. Có năng lực tái sinh hạt tốt. Lá dạng lông chim. Mỗi nhành lá có khoảng chừng từ 7-15 lá, mọc so le, lá cuối to hơn, hình lưỡi mác. Loài cây này hầu hết phân chia ở miền Bắc Nước Ta và được tìm thấy rải rác tại Hải Nam, Trung Quốc ( gọi là Hoàng ( hay huỳnh đàn Việt Nam ) .go sua, gỗ sưa đỏ

Bảng giá gỗ sưa tham khảo

Bảng Giá gỗ sưa, gỗ sưa đỏ, giá gỗ sưa trắng, giá gỗ sưa vàng. Giá gỗ sưa đỏ thường cao hơn tương đối nhiều so với sưa trắng và sưa vàng do chất lượng gỗ tốt hơn và đẹp hơn .
– Giá gỗ sưa đỏ loại đặc biệt quan trọng : 20 tr / kg – 50 tr / kg >> Nu sưa rất hiếm khi ra loại sản phẩm giá trị hoàn toàn có thể cao hơn rất nhiều .

– Giá gỗ sưa Loại 2:  15tr/kg – 20tr/kg: gỗ có đường kính lớn trên 40cm của những cây cổ thụ lâu năm.

– Giá gỗ sưa Loại 3 : 10 tr / kg – 25 tr / kg : gỗ có đường kính trên 20 cm đến 40 cm những cây trên 50 năm .
– Giá gỗ sưa Loại 4 : 5 tr / kg – 10 tr / kg : gỗ có đường kính dưới 20 cm những cây trên 30 năm tuổi .
– Giá gỗ sưa Loại 5 : 2 tr / kg – 5 tr / kg : gỗ có đường kính dưới 20 cm những cây dưới 30 năm tuổi .
– Giá gỗ sưa Loại 6 : 1 tr / kg – 2 tr / kg : gỗ đường kính dưới 15 cm những cây dưới 20 năm tuổi .
– Giá gỗ sưa Loại 7 : 0,1 tr / kg – 1 tr / kg : gỗ sưa non kém chất lượng những cây dưới 10 năm tuổi .
– Giá gỗ sưa Ngoài ra còn có sưa Lào, sưa Campuchia, sưa Malaisia
Giá gỗ sưa còn nhờ vào và mẫu sản phẩm, ví dụ : phản gỗ sưa rất có giá trị, những loại gỗ sưa đường kính lớn giá trị cao, gỗ sưa đỏ có mùi thơm nhiều thì giá trị cao hơn. Các loại tủ gỗ rất lâu rồi tính thẩm mỹ và nghệ thuật thấp, những gốc sưa nhỏ không có hình thù … giá trị không cao
Cây gỗ sưa trồng có giá trị thấp vì tuổi đời ít từ 10-20 năm, trung bình một cây đường kính khoảng chừng 20 cm cao, 5 m lên giá giao động từ 10-20 triệu đồng .
Vân gỗ sưa đỏ thuộc hàng đệ nhất vân trong những loài gỗ tại Nước Ta. Gỗ sưa đỏ có màu đỏ giống màu bã trầu có vân trên cả 4 mặt phẳng cắt khác với sưa trắng chỉ có vân 2 mặt. Vân gỗ sưa đỏ nổi lên từng lớp, thớ gỗ mịn, rất nhỏ, màu hồng ( hoặc đỏ ) sẫm, thi thoảng xen vào đó là thớ gỗ màu đen, khi đưa ra ánh sáng thấy có óng ánh 7 màu
go sua, gỗ sưa đỏ
Hiện nay, gỗ sưa là loài đang bị rình rập đe dọa do mất môi trường tự nhiên sống. Tại Nước Ta nhà nước xếp vào nhóm cây cần bảo vệ khắt khe, được cho phép trồng khoanh nuôi
Trên là những thông tin hữu dụng cho người mua khi có nhu yếu bán gỗ Sưa. Rất vui khi sát cánh cùng hành khách trong việc thu mua Sưa, gỗ trắc chất lượng, giá cao .

Vui lòng liên hệ ngay với chúng tôi qua:

Địa chỉ : 10 Lý Đạo Thành – Từ sơn – Tỉnh Băc Ninh

☎ 0945.388.697 – ☎ zalo tư vấn: 0972.690.610

VP tại TP HCM : 108/E8 Đường Cộng Hòa – P4 – Q.Tân Bình. ĐT: 0977.558.168

Ⓖ. Google map : https://goo.gl/maps/Ht9HN1CjThS2YyBQ8

Source: https://cosfa.vn
Category: Giá gỗ

Viết một bình luận