Gỗ Phương Đông cập nhật bảng giá gỗ thông nhập khẩu mới nhất

Chắc những bạn đã quá quen thuộc với gỗ thông bởi hiện tại trong nghành nghề dịch vụ sản xuất đồ gỗ, gỗ thông được sử dụng cho rất nhiều mục tiêu, đặc biệt quan trọng là thông pallets cho những quán cafe, quán ăn, quán bar …. Nội thất gỗ thông luôn được người mua đặc biệt quan trọng yêu thích vì chất lượng gỗ khá tốt, vân gỗ đẹp, độ bền cao và rất nhiều ưu điểm điển hình nổi bật so với những loại gỗ tự nhiên khác. Đặc biệt là gỗ thông nhập khẩu rất được người dùng chăm sóc. Vì vậy bài viết này Gỗ Phương Đông sẽ đưa ra bảng giá gỗ thông nhập khẩu để mọi người hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm

Gỗ thông là gỗ gì? Tham khảo bảng giá gỗ thông nhập khẩu

1. Khái niệm cơ bản về gỗ thông

Thông là một loại cây thân gỗ lớn, mọc thẳng đứng cây trưởng thành cao từ 30 – 35 m, tròn, có nhiều nhựa. Là đại diện thay mặt cho một loài cây thân gỗ mọc được ở vùng có khí hậu ôn đới. Nhựa Thông là loại nhựa này ngăn cảng sự phá hoại của những loại mối mọt bên ngoài lên gỗ, làm cho đồ gỗ được làm từ gỗ thông như có một bức tường bền vững và kiên cố bất xâm nhập so với mối mọt. Cây Thông có vận tốc tăng trưởng tốt, thuận tiện trong việc cưa xẻ, sản xuất những mẫu sản phẩm làm từ gỗ .

bảng giá gỗ thông nhập khẩu

Hoa và nón cái chín sau 2 năm. Vảy ở quả non năm thứ nhất không gai. Quả năm thứ 2 hình viên trụ hay hình trứng trái xoan dài, có cuống dài khoảng 1 cm. Mặt vảy hình thoi cạnh sắc mép trên có thể dài dài và hơi lồi, phía dưới dẹt, có 2 ngang và dọc đi qua giữa mặt vảy, rốn hơi lõm.

Hiện nay Thông được trồng nhiều ở những nước có khí hậu ôn đới, gỗ Thông xuất khẩu và được dùng làm những mẫu sản phẩm đồ gỗ nội thất bên trong ở nhiều nước trên quốc tế. Chủ yếu được tìm thấy ở những dãy núi thuộc tây nam Trung Quốc, miền trung Nhật Bản, California ( Hoa CKỳ ) và México .

2. Các loại gỗ thông nguyên liệu phổ biến đang bán trên thị trường

Gỗ thông ghép

Gỗ ghép thông được ghép từ gỗ tự nhiên đã qua tẩm sấy và sử lý mối mọt. Gỗ ghép còn gọi ván ghép thanh được sản xuất trên dây chuyền sản xuất công nghệ tiên tiến tiên tiến và phát triển, thiết bị tân tiến, gỗ được cưa, bào, phay, ghép bằng mộng răng cưa link bằng keo nhập khẩu Phần Lan .
Gỗ thông ghép được giải quyết và xử lý bằng công nghệ tiên tiến biến tính gỗ trước khi đưa vào sản xuất nhằm mục đích làm tăng tính không thay đổi, độ bền, hạn chế tối đa sự biến dạng của gỗ trước điều kiện kèm theo khí hậu ở Nước Ta. Gỗ thông ghép cũng như ván thông ghép tấm thường được ghép với nhiều kích cỡ và độ dày khác nhau phục phụ cho rất nhiều mục tiêu sản xuất nội thất bên trong .

Gỗ thông Pallet

Pallet gỗ được đóng bằng những thanh gỗ, chúng tạo thành một mạng lưới hệ thống link chắc như đinh để kê hàng, là một cấu trúc có bề mặt bằng phẳng để tải sản phẩm & hàng hóa để tàng trữ hoặc được nâng chuyển bởi xe nâng tay, xe nâng máy hoặc thiết bị nâng hạ chuyên được dùng khác .
Một pallet là một đơn vị chức năng cấu trúc nền được cho phép giải quyết và xử lý và tàng trữ hiệu suất cao. Hàng hoá luân chuyển trong container thường được đặt trên pallet bảo vệ vững chãi bằng cách đóng đai, quấn bọc căng hay co lại và luân chuyển .
Pallet thường là pallet gỗ ( Thông, Tràm, Keo … ) nhưng pallet cũng được làm từ những vật liệu khác như : nhựa, sắt, giấy và mỗi loại nguyên vật liệu có những ưu và điểm yếu kém khác nhau .

3. Những ưu điểm – khuyết điểm của gỗ thông

Ưu điểm

 • Chất lượng: Cây thông tăng trưởng nhanh nên nguồn nguyên liệu trên thị trường được cung cấp khá tốt. Chất lượng gỗ khá tốt và giá thành không quá cao mà vân gỗ và màu sắc lại khá.đẹp, mềm khi sản xuất cũng rất dễ gia công tạo ra các mẫu mã.đa dạng và đẹp.

 • Trọng lượng: Các vật dụng được làm từ gỗ thông thường có trọng.lượng nhẹ và ít khi bị mối mọt, vì trong gỗ thông có nhựa thông đây được xem.như là một chất bảo quản tự nhiên của loại gỗ này.

 • Vân gỗ: Gỗ thông là một loại gỗ có vân đẹp nhưng tương đối nhiều.mắt nhưng đa phần là mắt sống(có một số mắt bị đen và bong ra tạo.thành lỗ trên thân gỗ gọi là mắt chết. )

 • Màu sắc: Các sản phẩm là từ gỗ thông thường được ưa chuộng bởi màu.sắc rất ưa nhìn, đường vân gỗ đa dạng đặc biệt là sau khi được đánh bóng.

 • Kiểu dáng: Gỗ thông phù hợp với rất nhiều không gian nội thất, được ứng dụng.trong nhiều lĩnh vực khác nhau nhờ gam màu trung tính dịu nhẹ, hình dạng màu sắc khi thành phẩm.vẫn mang được nét đẹp tự nhiên và thiên nhiên vào sản phẩm.

bảng giá gỗ thông nhập khẩu

Nhược điểm

 • Giá thành: Do ở nước ta công nghệ tách nhựa ra khỏi gỗ Thông chưa cao,.nên đa số sản phẩm được làm từ gỗ Thông đều là gỗ thông nhập

  .

  khẩu về nên giá thành có nhình hơn đôi chút so với.những loại gỗ tự nhiên khác trong nước.

 • Thẩm mỹ: Thông trắng thường có nhiều mắt, chủ yếu là những mắt nhỏ.và mắt sống, làm ảnh hưởng phần nào đó về tính thẩm mỹ, nhưng dưới góc nhìn.vẻ đẹp tự nhiên thì hoàn toàn không thành vấn đề

 • Độ đa dạng: Những mắt gỗ Thông càng tạo ra vẻ đẹp riêng của gỗ Thông.trắng trong quá trình xử lý và thành phẩm. Chính vì vẻ đẹp và có giá trị cao nên Thông trắng bị khai thác.một cách triệt để, sản lượng hiện này có không còn phong phú như trước kia.

 • Nguồn nguyên vật liệu : Gỗ Thông lúc bấy giờ được sử dụng tại Nước Ta đa phần là nhập từ cac nước Bắc Âu, Liên Xô, Canada và gần đây nhất là Chile nên cũng có 1 số ít khó khăn vất vả nhất định về nguồn nguyên vật liệu nguồn vào .

Bảng giá gỗ thông nhập khẩu và Đặc điểm của gỗ thông Mỹ nhập khẩu bạn nên biết

1. Đặc điểm gỗ thông Mỹ nhập khẩu

 • Tâm gỗ thông màu nâu đỏ nhạt, dát gỗ màu trắng hơi ngả vàng nâu, gỗ Thông thường có nhiều mắt lớn, mắt nhỏ, dễ hút ẩm, khi khô mắt này hoàn toàn có thể bị rơi ra ngoài. Vân gỗ Thông khá rõ và không nhiều, có ống tiết, trong thân cây Thông có nhựa Thông .
 • Sau khi khai thác nhựa thông vẫn sống sót trong gỗ, nhựa thông giúp chống sự xâm hại của mối, mọt và côn trùng nhỏ phá hoại. Bên ngoài gỗ thông có khá bền do được lớp nhựa gỗ bảo vệ .
 • Gỗ Thông thường nhẹ hơn những loại gỗ nguyên vật liệu khác nên vật dụng làm từ Thông nguyên vật liệu thuận tiện vận động và di chuyển tạo nên sự thuận tiện trong việc trang trí và sắp xếp nội thất bên trong .
 • Vân gỗ thông trắng khá rõ, đẹp nhưng lại không nhiều, sắc tố văn minh, hòa giải với khoảng trống ấm cúng, nhỏ .

2. Gỗ thông xẻ thanh nhập khẩu đạt chất lượng tốt là như thế nào?

Chúng ta cũng cần phải biết đặc tính gỗ như sau :

 • Thân gỗ mềm nhưng lại có tính không thay đổi cao, vân gỗ thẳng .
 • Ít bị cong vênh, hoàn toàn có thể đánh bóng và sơn để tăng mức độ bền sử dụng .
 • Màu sắc gỗ tự nhiên, đẹp mang lại tính nghệ thuật và thẩm mỹ cao cho những đồ vật, vật dụng gỗ .
 • Tính kháng khuẩn cao, không gây mùi, dùng bảo đảm an toàn với nhà có trẻ nhỏ. Thích hợp để làm giường cho bé, giường tầng, vật dụng gỗ, cũng như tủ nhà bếp hay cửa nhà bếp .

3. Bảng giá gỗ thông nhập khẩu

Hiện nay trên thị trường có nhiều cơ sở phân phối và cung ứng gỗ thông nhập khẩu, do đó bảng giá gỗ thông nhập khẩu hoàn toàn có thể có một chút ít độc lạ giữa những cơ sở kinh doanh thương mại. Nhưng Gỗ Phương Đông nhận thấy. Giá trung bình của Gỗ thông tròn nhập Mỹ nhập khẩu vào khoảng chừng gần 5 triệu / m3có. Trong khi đó Gỗ thông xẻ sấy nhập Mỹ có giá khoảng chừng gần 9 triệu / m3 .
Nước ta có ¾ diện tích quy hoạnh là đồi núi, chính do đó mua gỗ Thông ( Pine ) giá rẻ được sản xuất trong nước không phải là chuyện khó. Tuy nhiên do trình độ xẻ sấy của nước ta chưa cao nên nhiều mẫu sản phẩm gỗ Thông rẻ lại không bảo vệ độ bền đẹp như mong đợi của người dùng .

bảng giá gỗ thông nhập khẩu

Có thể bạn chưa biết, nhưng trình độ gia công quyết định hành động đến chất lượng gỗ Thông sấy rất lớn. Các chuyên viên đã chỉ ra rằng, nhiệt độ của một loại sản phẩm gỗ nguyên vật liệu phải đạt dưới 12 % mới bảo vệ mẫu sản phẩm không bị ẩm mốc, mủn, mục, … Hơn nữa, khi quan sát, những mắt sống lớn nhỏ trên thân gỗ Thông vẫn sống sót, tích hợp cùng lớp nhựa có trong tâm gỗ sẽ bảo vệ dòng nguyên vật liệu của bạn tự kháng sâu rất tuyệt vời .
Đó là nguyên do chính khiến gỗ Thông Mỹ và gỗ Thông nhập khẩu từ những nước khác vẫn được chuộng dùng hơn cả .

Lời kết

Trên đây là những thông tịn về Gỗ Thông cũng như bảng giá gỗ thông nhập. khẩu mà Gỗ Phương Đông đã tổng hợp. Hy vọng những nội dung này sẽ có ích cho bạn .
Tìm kiếm tương quan

Nội dung tương quan

Source: https://cosfa.vn
Category: Giá gỗ

Viết một bình luận