Gỗ Thông Ghép – [Báo Giá] Gỗ Ghép Thông tại TP.HCM

Phủ mặt phẳng là lớp phủ giúp bảo tăng độ bền và tính thẩm mỹ và nghệ thuật cho loại sản phẩm. Quý vị hoàn toàn có thể lựa chọn loại mặt phẳng tương thích với nhu yếu : Gỗ ghép thanh phủ keo bóng, veneer, melamine, lamilate, giấy PU, …Keo dán : Một số loại keo dán thông dụng đó là : Urea Formaldehyde, UF, phenol Formaldehyde, PF hay Polyvinyl Acetate ( PVAc ) .Gỗ thông tự nhiên : Những thanh gỗ thứ nhất sẽ được sấy và giải quyết và xử lý chống mọt rồi mới thực thi sản xuất trên dây chuyền sản xuất công nghệ tiên tiến tiên tiến và phát triển .

Ván gỗ thông ghép được cấu tạ gồm 3 phần chính: gỗ thông tự nhiên, keo dán và bề mặt.

Với trường hợp ghép thanh : gồm những phần bìa nắp của gỗ hông tự nhiên được lắp ghép lại với nhau để tạo tấm gỗ lớn và được dùng trong sản xuất đồ nội thất bên trong, gỗ ốp sàn, …Với trường hợp ghép tấm : thường được sử dụng để chế tác vật dụng nội thất bên trong, thiết kế bên ngoài hay những khu công trình bằng gỗ, …Sản phẩm gỗ ghép thanh làm từ gỗ thông tự nhiên được chia ra làm 2 loại loại là : ghép tấm và ghép thanh .Hiện nay, loại sản phẩm ván gỗ thông tấm này được sử dụng rất phổ cập tại những xưởng mộc để : Sản xuất đồ gỗ nội thất bên trong công nghiệp và sản xuất những loại ván sàn, …Đặc biệt, nó còn có hương thơm dịu nhẹ. Do vậy, những mẫu sản phẩm từ gỗ thông tự nhiên sẽ mang không thiếu những ưu điểm tiêu biểu vượt trội của loại gỗ này .Gỗ thông có đặc tính là độ bền cao, khối lượng nhẹ, chịu nhiệt và lực ảnh hưởng tác động cao nên nó không bị cong vênh mối mọt .Gỗ thông có đặc tính là độ bền cao, khối lượng nhẹ, chịu nhiệt và lực tác động ảnh hưởng cao nên nó không bị cong vênh mối mọt. Đặc biệt, nó còn có hương thơm dịu nhẹ. Do vậy, những loại sản phẩm từ gỗ thông tự nhiên sẽ mang vừa đủ những ưu điểm tiêu biểu vượt trội của loại gỗ này .Gỗ thông ghép là ván gỗ công nghiệp khổ lớn được ghép từ những thanh gỗ thông tự nhiên bằng keo dán chuyên nghiệp với điều kiện kèm theo nhiệt độ và áp suất tương thích .Gỗ thông ghép thanh hiện đang là xu thế trong sản xuất vật dụng nội lẫn thiết kế bên ngoài. Ưu điểm của loại gỗ này là không bị cong vênh hay mối mọt, sử dụng bền chắc ngay cả khi thao tác ngoài trời. Sản phẩm được công ty GOMINHTIEN phân phối chính hãng tại TP Hồ Chí Minh và những tỉnh thành trên cả nước. Mời quý khách tìm hiểu thêm thông tin cụ thể về mẫu sản phẩm .

Các kiểu ghép gỗ thông thông dụng tại GOMINHTIEN

1. Ghép song song

Việc ghép những tấm ván gỗ thông có cùng chiều dài ( hoàn toàn có thể khác chiều rộng ) lại với nhau để tạo thành thanh gỗ lớn và dài, sau đó những thanh gỗ lớn lại liên tục ghép với nhau để tạo tấm gỗ, thì được gọi là ghép song song nhau. Ứng dụng này phổ cập để lát sàn, tường, chân tường, trần nhà .

kiểu ghép song song

2. Ghép mặt ( ghép nối đầu )

Những thanh gỗ ngắn với phần đầu có những thang gỗ được xẻ hoặc cắt thành những mối răng cưa xo le nhau rồi được ghép lại để tạo những tấm ván có chiều dài bằng nhau rồi ghép song song nhau. Cách ghép này thì mặt phẳng của tấm ván sẽ có có vết ghép hình răng cưa .

kiểu ghép nối đầu

3. Ghép cạnh ( Butt-Joint Board )

Thay vì hình răng cưa ở đầu thì cách này sẽ tạo hình răng cưa ở bên cạnh thanh gỗ để ghép lại tạo tấm ván gỗ có chiều dài bằng nhau để ghép song song. Khi nhìn ngang cạnh tấm ván bạn sẽ thấy những vết ghép hình răng cưa .

Kiểu ghép cạnh

4. Ghép giác ( Scarf-joint Board )

Là hình thức ghép những thanh gỗ lại với nhau nhờ vào những vát được cắt hoặc xẻ ở đầu để tạo nên những thanh gỗ có chiều dài bằng nhau. Sau đó lại liên tục ghép song song những thanh gỗ này lại để tạo thành những miếng ván gỗ. Nhìn vào cạnh ván sẽ thấy vết ghép là một đường thẳng chéo lê dài .

kiểu ghép giác

Tiêu chuẩn nhìn nhận chất lượng gỗ thông ghép thanh

Chất lượng gỗ ghép thông được đánh giá theo thứ tự A, B, C. Trong đó A là tốt nhất, sau đó đến B và cuối cùng là C với về mặt có nhiều mắt sống.

Chất lượng gỗ thông ghép

 • Gỗ ghép chất lượng AA: Là sản phẩm có chất lượng tốt nhất. Cả 2 mặt đều đảm bảo cả chất lượng lẫn thẩm mỹ. Không có mắt chết hay đường chỉ đen.

 • Gỗ ghép chất lượng AB: Là sản phẩm có mặt A là đẹp và tốt, còn mặt B tương đối với nhiều mắt chết và ít đường chỉ đen.

 • Gỗ chất lượng AC: Mặt A yêu cầu đẹp tuyệt đối, còn mặt C chất lượng kém nên thường dùng ốp sàn hoặc tường.

 • Gỗ chất lượng BC: Sản phẩm có mặt B đẹp tương đối, ít mắt chết và đường chỉ đen, còn mặt C thì kém chất lượng.

 • Gỗ ghép chất lượng CC: loại này kém cả về chất lượng lẫn màu sắc nên ít được sử dụng, do đó mà thị trường cũng không phổ biến.

Gỗ thông ghép thanh có bền không ?

Gỗ thông ghép thanh được làm từ gỗ tự nhiên, do đó mà sản xuất bằng công nghệ hiện đại với quy trình khép kín, tiêu chuẩn kiểm định khắt khe nên mang đến những ưu điểm tuyệt vời hơn hẳn so với các loại gỗ công nghiệp, cụ thể đó là:

 

Ưu điểm của gỗ ghép thanh gỗ thông

 • Có thể thay thế sửa chữa gỗ tự nhiên để làm đồ nội thất bên trong mà không tác động ảnh hưởng đến vẻ đẹp sang chảnh, lại bảo vệ được rừng tự nhiên .
 • Gỗ được giải quyết và xử lý theo quy trình tiến độ tiêu chuẩn, do đó mà không bị cong vênh, mối mọt hay sợ những loại vi trùng tiến công, ảnh hưởng tác động tới sức khỏe thể chất .
 • Tính nghệ thuật và thẩm mỹ cao với phong phú mẫu mã, sắc tố cung ứng tối đa nhu yếu sử dụng và trang trí lúc bấy giờ .
 • Gỗ có năng lực chịu lực ảnh hưởng tác động cao, chống thấm nước tốt .
 • Giá thành rẻ hơn từ 35 – 40 % so với gỗ tự nhiên mà vẫn bảo vệ chất lượng tương tự .
 • Trọng lượng nhẹ nên việc luân chuyển, xây đắp cũng đơn thuần hơn .
 • Ứng dụng thoáng rộng trong đời sống .

Như vậy, gỗ ghép thông không chỉ bền mà còn đẹp và bảo đảm an toàn cho sức khỏe thể chất người dùng .

Quy trình sản xuất gỗ ghép thông

Chắc hẳn nhiều bạn đọc vẫn đang tò mò về quy trình sản xuất ván ghép gỗ thông như thế nào phải không? Gominhtien xin mời quý khách hàng tham khảo quy trình sản xuất chi tiết.

Quy trình sản xuất gỗ ghép thông

 • Bước 1 : Cây thông chỉ lấy phần thân sau đó được ngâm trong nước để lột vỏ, rồi thực thi xẻ thành những thanh gỗ .
 • Bước 2 : Gỗ sau khi xẻ sẽ thực thi sơ chế như sấu để tránh cong vênh, mối mọt. Quy trình này được thực thi một cách khắt khe, nhữngchuyên viên sẽ kiểm tra và trấn áp những chỉ số nhiệt độ .
 • Bước 3 : Tiến hành cắt / xẻ gỗ theo kích cỡ pháp luật. Tiếp đến là tạo một và ghép gỗ lại với nhau ( những cách ghép đã được trình làng cụ thể ở phần trên ) .Việc ghép này sẽ dùng keo để kết dính, nhằm mục đích cố định và thắt chặt những thanh gỗ .
 • Bước 4 : Trà và phủ bóng những tấm ván .

Các bước và nguyên vật liệu để trà và phủ bóng tùy vào từng loại mẫu sản phẩm .

Ứng dụng ván gỗ thông ghép

Gỗ thông ghép có ứng dụng vô cùng phổ biến, dùng được cả cho nội thất và ngoại thất như:

 • Sản xuất đồ nội thất bên trong như : bàn và ghế, tủ đựng đồ, bàn trang điểm, kệ sách, …
 • Ốp tường, sàn nhà : thường là gỗ AB hoặc AC do loại gỗ này có 1 mặt A với chất lượng và vẻ đẹp cao, giá tiền lại phải chăng .
 • Làm vật dụng văn phòng như : bàn thao tác, tủ đựng tài liệu, hồ sơ, tọa lạc mẫu sản phẩm, …
 • Trường học : làm bàn và ghế, tủ đựng sách vở, vật dụng của học viên, …
 • Bệnh viện: tủ để đồ cho bệnh như, lưu trữ hồ sơ, bệnh án,…

Ứng dụng ván gỗ thông ghép

Bảng giá gỗ thông ghép tại TPHCM

Source: https://cosfa.vn
Category: Giá gỗ

Viết một bình luận