Những điều cần biết về gỗ Tử Đàn Ấn Độ

( VTC News ) -Được sử dụng vào những mục tiêu như pháp khí trừ tà, vật hộ mệnh … nhưng gỗ Tử Đàn Ấn Độ lại hay bị nhầm lẫn với những loại gỗ khác. Cùng Đồ Gỗ Vinh Đính tìm hiểu và khám phá cách nhận ra, ý nghĩa và công dụng của gỗ Tử Đàn Ấn Độ với bài viết dưới đây .

Gỗ Tử Đàn Ấn Độ là gì?

Lọai gỗ này có tên khoa học là Pterocarpus Santalinus và được lấy từ cây Tử Đàn thuộc họ Đậu. Loài cây này chủ yếu phân bố ở ba nước bao gồm Indonesia, Ấn Độ, Nam Phi và cũng vì thế mà gỗ Tử Đàn được chia làm 3 loại chính như sau: Gỗ Tử Đàn Tiểu Diệp Ấn Độ, gỗ Tử Đàn lá nhỏ Nam Phi, gỗ Tử Đàn lá to Nam Phi.

Trong 3 loại gỗ Tử Đàn ở trên thì gỗ Tử Đàn Tiểu Diệp Ấn Độ mang giá trị thẩm mỹ và nghệ thuật, kinh tế tài chính, tử vi & phong thủy và tâm linh lớn nhất. Do đó thường được gọi với những tên “ gỗ Vương Mộc Tử Đàn ” có nghĩa là Vua của những loài gỗ .Những điều cần biết về gỗ Tử Đàn Ấn Độ - 1Màu sắc của gỗ Tử Đàn Ấn Độ

Đặc điểm của gỗ Tử Đàn Ấn Độ

Gỗ Vương Mộc Tử Đàn có tuổi thọ lên tới hàng ngàn năm và mang sắc tố đỏ tươi hoặc đỏ tím sẫm nên khi đưa ra ánh nắng sẽ hiện lên ánh đỏ hồng vô cùng đẹp mắt. Đặc điểm của gỗ rất cứng nên độ bền cao và không bị cong vênh hay mối mọt .

Ý nghĩa tâm linh của gỗ Tử Đàn Ấn Độ

Gỗ Vương Mộc Tử Đàn có nguồn gốc từ Ấn Độ nơi cội nguồn của Phật Giáo hấp thụ tinh hoa của đất trời nên loại gỗ này tạo nên sinh khí mạnh, mang giá trị tâm linh cao và đó là nguyên do loại gỗ này được dùng để chế tác những món đồ trang sức đẹp, tượng Phật, pháp khí, thiêng vật, bút, bàn thờ cúng vòng tay … đều đem lại như mong muốn, bình an cho gia chủ .Đặc biệt, khi sử dụng những đồ vật tử vi & phong thủy chế tác từ loại gỗ này khi đến những nơi có nhiều linh khí như đền chùa thì càng tích thêm được nhiều vượng khí và dần trở thành bảo vật hộ thân của người dùng .

Tác dụng của gỗ Tử Đàn Ấn Độ

Loại gỗ này đã được chứng tỏ tốt cho sức khỏe thể chất con người vì hoàn toàn có thể điều hòa khí huyết, an thần, tránh sát khí nên khi đeo vòng gỗ Tử đàn sẽ giúp tất cả chúng ta giảm bớt căng thẳng mệt mỏi và không còn cảm xúc sợ hãi hay không an tâm .

Cách nhận biết gỗ Tử Đàn Ấn Độ

Như đã ra mắt ở trên, gỗ Tử Đàn Ấn Độ thật sẽ có giá trị thẩm mỹ và nghệ thuật, kinh tế tài chính và tử vi & phong thủy rất lớn. Vì là loại gỗ vô cùng quý và hiếm nên loại gỗ này thường bị trà trộn với những loại gỗ có giá trị kém hơn xuất hiện trên thị trường lúc bấy giờ như : gỗ Tử Đàn lá to Nam Phi, gỗ Đàn Hương … Do đó bạn cần phải biết cách phân biệt gỗ Vương Mộc Tử Đàn .Những điều cần biết về gỗ Tử Đàn Ấn Độ - 2Thân cây gỗ Tử Đàn Ấn ĐộCách 1 : Xem đặc thù những đốm sao :Nếu là gỗ Tử Đàn Ấn Độ thật thì khi soi đèn flat vào sẽ thấy rất nhiều những hạt kim sa nhỏ li ti nhấp nhánh ẩn trong những tom gỗ. Đây là đặc thù độc lạ nhất để phân biệt giữa Tử Đàn Ấn Độ với những loại Tử Đàn khác .

Cách 2: Dựa theo mùi gỗ và tom gỗ:

Gỗ Vương Mộc Tử Đàn có mùi thơm nhẹ nhẹ đặc trưng riêng và không bị nồng như những loại gỗ thơm khác. Các tom gỗ thì mịn màng và đồng đều trong khi những loại gỗ khác không có đặc thù điển hình nổi bật này .Cách 3 : Dựa trên năng lực chìm nước :Chất gỗ đanh, tom gỗ mịn và có độ cứng như đá nên khi thả xuống nước sẽ chìm ngay lập tức. Cách này chỉ đúng so với những cây gỗ tươi, Còn so với những cây gỗ chặt cách đây mấy chục năm hay cả trăm năm thì vẫn có tỷ suất 1 phần nhỏ trên cây gỗ nổi vì gỗ đã quá khô. Đặc biệt là phần vỏ bên ngoài .Cách 4 : Viết lên giấy :Dùng gỗ viết lên giấy hoặc tường như một chiếc bút màu, nếu là Tử Đàn chuẩn Ấn Độ thì viết đến đâu sẽ ra màu đỏ đến đấy. Còn hang Nam Phi thì mờ hơn rất nhiềuCách 5 : Ngâm rượu :Khi ngâm vào rượu 45 độ thì sau khoảng chừng 2-3 phút sẽ phụt ra những tia màu đỏ rất nhanh và mạnh. Còn hàng Nam Phi khi thả vào rượu cũng phun nhưng rất chậm và màu nhạt hơn .Những điều cần biết về gỗ Tử Đàn Ấn Độ - 3Vòng gỗ Tử Đàn Ấn Độ chuẩn tại Đồ gỗ Vinh Đính

Mua sản phẩm làm bằng gỗ Tử Đàn Ấn Độ ở đâu uy tín?

Đồ Gỗ Vinh Đính với hơn 40 năm kinh nghiệm tay nghề trong nghề, 3 đời hoạt động giải trí trong làng nghề điêu khắc và chuyên chế tác những mẫu sản phẩm Đồ gỗ mỹ nghệ, tượng Phật, vòng tay, vật phẩm tử vi & phong thủy … làm bằng những vật liệu gỗ quý và hiếm .Cam kết cho ra những dòng mẫu sản phẩm vòng gỗ Tử Đàn Ấn Độ chất lượng cao với mức giá tốt và hài hòa và hợp lý nhất. Ngoài ra khi mua loại sản phẩm tại shop sẽ được hưởng rất nhiều khuyễn mãi thêm về chính sách Bảo hành và tư vấn kỹ càng khi mua .Những điều cần biết về gỗ Tử Đàn Ấn Độ - 4Vòng tay gỗ Tử Đàn Ấn Độ dáng tròn tại Đồ Gỗ Vinh Đính

Liên hệ mua hàng tại :Địa chỉ : Đồ gỗ Vinh Đính, ngã tư Nguyễn Văn Cừ, Phù Khê Thượng, Từ Sơn, Thành Phố Bắc Ninh

SĐT: 0387.988.996

Xem những mẫu vòng tay gỗ Tử Đàn Ấn Độ đẹp nhất .

Source: https://cosfa.vn
Category: Giá gỗ

Viết một bình luận