4 bước thi công đá mài Granito đơn giản, thẩm mỹ, nhanh chóng

Bạn có biết quá trình thi công đá mài Granito có vai trò vô cùng quan trọng. Vì chúng sẽ đảm bảo cho đá Granito chất lượng, đẹp, và có được độ bền cao. Việc làm cần đạt chuẩn, chính xác từng bước, không những thế thợ cũng phải lành nghề. Có như vậy mới đảm bảo chất lượng tốt nhất được.

Thật ra, Granito thực ra là chiêu thức người ta sử dụng bột đá, xi-măng và vữa tạo nên. Các loại đá ở đây được sử dụng với nhiều sắc tố khác nhau. Cùng với đó là vân thớ sẽ được trang trí theo như ý muốn của chủ nhà .
Sau khi thi công sẽ Open những kẻ ô trên sàn rất là nghệ thuật và thẩm mỹ. Những đường kẻ này có tác dụng chính là khi nhiệt độ đổi khác sàn cũng không bị nứt. Vậy đơn cử muốn thi công đá mài Granito thì phải làm như thế nào ? Nếu bạn đang chăm sóc đến yếu tố này hãy cùng khám phá ngay ở nội dung dưới đây nhé .

da-mai-dranito

4 bước thực hiện thi công đá mài Granito đơn giản, nhanh chóng

Để hoàn toàn có thể mài được đá Granito tạo nét đẹp thẩm mỹ và nghệ thuật cho khu công trình thì hãy triển khai như sau :

Bước 1: Trát và láng

Để triển khai được bước này người thợ cần phải làm theo một trình tự nhất định. Đầu tiên là sử dụng xi-măng để trát lót tạo độ bám dính. Sau đó trát vữa đã chứa đá, cùng xi-măng và chất tạo màu. Hãy nhớ, khi triển khai trát cần sử dụng bàn xoa để trát thật mạnh. Rồi vỗ nhẹ để vữa vừa bám đều, vừa dàn đều hết mặt phẳng .
Trong quy trình làm cần tuyệt đối tuân thủ đúng nhu yếu kỹ thuật cũng như quá trình thực thi, từ quy trình tiến độ đầu cho đến khi hoàn thành xong .
Quá trình trát và láng này vô cùng quan trọng, nếu như triển khai chưa đạt nhu yếu thì cần phải phá bỏ và triển khai lại. Có như vậy mới bảo vệ tính nghệ thuật và thẩm mỹ và độ bền cho khu công trình. Ngoài ra, lớp vữa sau khi được triển khai xong cần được tưới nước để tránh hiện tượng kỳ lạ vữa bị nứt, gãy .

Bước 2: Mài thô

Sau 24 tiếng đã trát và láng ở bước 1 mới thực thi sang quy trình mài thô. Khi mài thô trong quy trình thi công đá mài Granito cần phải sử dụng 3 loại lưới mãi khác nhau đó là :
– Lưỡi kim loại tổng hợp
– Lưỡi số # 50
– Lưỡi số # 200
Những viên đá sau khi mài thô xong, chúng sẽ Open những lỗ bọt khí. Sử dụng xi-măng để lấp những lỗ này cùng với những vết xước hoàn toàn có thể Open trong quy trình mài nhé .

Bước 3: Mài tinh

Khi bước 2 triển khai xong xong, thì lúc này những bạn cần phải đợi từ 4 đến 7 ngày. Trong thời hạn này hãy tưới nước để bảo trì cho chúng rất đầy đủ và đúng quy trình tiến độ. Đợi đến khi vữa đạt độ cứng thiết yếu rồi mới thực thi mài tinh. Trong quy trình mài tinh này thì cần phải triển khai 4 loại lưỡi mài khác nhau đó là :
– Lưỡi số # 300
– Lưỡi số # 500
– Lưỡi số # 800
– Lưỡi số # 1500
Nên gắn thêm miếng bao lưỡi ngoài lưỡi mài nó sẽ giúp bảo vệ cho những khuôn khổ xung quanh không bị tác động ảnh hưởng. Trong quy trình mài sẽ hoàn toàn có thể Open nước bẩn. Nên cần sử dụng dụng cụ hút nước để bảo vệ nước không tràn sang những khuôn khổ bên ngoài .

Bước 4: Hoàn thiện thi công đá mài Granito

Cần bảo vệ hàng loạt khu vực đá mài Granito sau khi đã xong quy trình mài tinh. Nếu để người khác đi lại, dẫm lên mặt phẳng hoàn toàn có thể khiến mặt phẳng bị bẩn và tác động ảnh hưởng đến thẩm mỹ và nghệ thuật khu công trình. Đợi đến khi mặt phẳng khô ráo, mới sử dụng rulo để lăn phần lớp hóa chất chống thấm. Việc làm này còn giúp tạo độ bóng cho mặt phẳng khu công trình nữa .
Nếu được hãy sử dụng thêm decal dán phủ lên mặt phẳng đã triển khai xong, đợi đến khi chuyển giao cho chủ nhà thì hãy gỡ ra. Như vậy bạn vừa bảo vệ độ bóng cho khu công trình, lại tránh được việc người khác đi lại, dẫm đạp lên mặt phẳng gây xước .
Có thể nói việc thi công đá mài Granito cần phải trải qua nhiều quy trình yên cầu sự tỉ mỉ của người thợ. Không những thế người thợ thực thi thi công cũng phải có kinh nghiệm tay nghề, kinh nghiệm tay nghề. Nhờ đó mới hoàn toàn có thể tạo nên một khu công trình bền, đẹp đúng theo nhu yếu được. Vì thế nếu như bạn chưa biết về quy trình thi công này thì hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm để giám sát khu công trình nhà mình nhé .

Viết một bình luận