Hướng dẫn sử dụng keo dán gạch đúng cách nhất

Keo dán gạch là một loại sản phẩm thông dụng lúc bấy giờ, những không phải ai cũng biết sử dụng đúng cách nhất. Sau đây, Showroom Hải Linh sẽ hướng dẫn những bạn sử dụng keo dán gạch đúng cách và hiệu suất cao nhất .

hướng dẫn thi công keo dán gạch

Keo dán gạch ngày một được ưa chuộng nhờ những ưu điểm vượt trội như độ bám dính tốt, độ bền cao so với vữa xi măng truyền thống. Tuy nhiên, để có thể sử dụng keo dán gạch hiệu quả, an toàn bạn cần phải tuân thủ hướng dẫn sử dụng keo dán gạch một cách khoa học và hợp lý theo các bước sau đây.

Bước 1: Công tác chuẩn bị dán gạch

– Bạn cần vệ sinh sạch sẽ bề mặt cần dán cũng như các cạnh mặt gạch cần phải sạch bụi bẩn, không được dính dầu mỡ, sơn hay rêu mốc…

– Bề mặt tường, sàn cần dán và những cạnh mặt gạch cần phải có một độ ẩm nhất định, không được để quá khô. Các dụng cụ thi công cũng cần phải được làm thật sạch để bảo vệ chất lượng thi công .

hướng dẫn thi công keo dán gạchChuẩn bị một số vật dụng cần thiết

– Lựa chọn keo dán gạch chuyên được dùng có vai trò rất quan trọng, do đây là nơi tiếp tục tiếp xúc với những ảnh hưởng tác động của ngoại lực. Trong đó tiêu chuẩn về keo dán gạch vật liệu gạch ốp lát, và mặt phẳng cần ốp lát là yếu tố quan trọng nhất .
Hiện tại 1 số ít những loại keo có chất lượng tốt và được yêu thích trên thị trường như : keo dán gạch WEBER, keo dán gạch TAG, keo dán gạch PERFECT, hay keo dán gạch EPOXY, keo chống thấm …
>> > Click xem thêm keo dán gạch Weber : https://cosfa.vn/keo-dan-gach-weber/

Bước 2: Tiến hành trộn keo

Trộn keo là một bước có vai trò rất quan trọng trong quá trình thực hiện hướng dẫn sử dụng keo dán gạch hay thi công keo dán gạch. Do chất lượng của theo thi công sẽ có thể tác động ảnh hưởng đến việc thi công cũng như chất lượng công trình.

Bạn nên chú ý quan tâm, tiên phong trộn hỗn hợp keo khô với nước với tỷ suất cứ 25 kg keo khô sẽ tương ứng với 5 lít nước ( hoặc theo hướng dẫn của đơn vị sản xuất ). Tiếp theo đó bạn cần trộn hỗn hợp đó bằng máy trộn cơ học trong khoảng chừng thời hạn từ 5 – 7 phút. Sau đó, bạn hoàn toàn có thể ngừng trộn trong khoảng chừng từ 3-5 phút rồi liên tục trộn, và ít phút sau đó thì bạn đã hoàn toàn có thể sử dụng thi công .

hướng dẫn thi công keo dán gạch

Lưu ý: Thời gian sử dụng keo phụ thuộc vào nhiệt độ, độ ẩm trong không khí cũng như điều kiện thời tiết cụ thể. Trong trường hợp thời tiết mát mẻ thì keo có thể sử dụng được trong khoảng 1h, thời tiết nắng to thì sẽ có thể sử dụng trong thời gian ngắn hơn.

Bước 3: Tiến hàng trải đều keo

Bạn cần phết một lớp keo dán gạch mỏng dính khoảng chừng 3 – 4 mm đã được trộn ở trên lên mặt phẳng thi công. Bạn cần trải đều keo với độ dày đồng đều, bạn hoàn toàn có thể sử dụng 1 cạnh của bay kéo nghiêng khoảng chừng 45 độ để tạo những rãnh. Như vậy mới hoàn toàn có thể giúp cho chúng có được được độ bám dính tối ưu nhất với gạch thi công .

hướng dẫn thi công keo dán gạch

Bước 3: Thực hiện dán gạch

Khi bạn đã thực thi trải keo đều thì bạn hoàn toàn có thể dán trực tiếp viên gạch lên mặt phẳng của keo. Sau đó, bạn hoàn toàn có thể sử dụng búa cao su đặc để gõ nhẹ lên mặt phẳng gạch để viên gạch hoàn toàn có thể bám dính chắc như đinh lên lớp keo .

hướng dẫn thi công keo dán gạch

Bạn hoàn toàn có thể thực thi kiểm soát và điều chỉnh vị trí của viên gạch trước khi keo khô mà không cần quan ngại hỏng gạch. Qua đó sẽ bảo vệ cho năng lực kết dính là tối ưu nhất và có được một khu công trình như ý muốn .
>> > Tìm hiểu thêm : Bảng làm giá keo dán gạch tại TP. Hà Nội

Lưu ý:

Bạn tuyệt đối không được phép sử dụng diện tích quy hoạnh đã lát sau khi thi công trong vòng 48 giờ để tránh tác động ảnh hưởng đến chất lượng của khu công trình .
Trong khoảng chừng thời hạn keo chưa khô, bạn hoàn toàn có thể thực thi đổi khác, kiểm soát và điều chỉnh trên mặt phẳng ốp lát. Đây chính là một ưu điểm tiêu biểu vượt trội của keo dán gạch so với hồ vữa xi-măng thường thì .

hướng dẫn thi công keo dán gạch

Tùy thuộc vào loại keo dán gạch sử dụng và loại gạch thi công mà thời hạn nghỉ của gạch cũng sẽ có sự khác nhau. Tuy nhiên, thường thì thời hạn nghỉ tối ưu nhất vẫn là sau 3 – 5 ngày thi công là bạn hoàn toàn có thể sử dụng .

Hi vọng với những hướng dẫn sử dụng keo dán gạch đúng cách nhất mà chúng tôi nêu trên đã giúp cho bạn có thêm những kiến thức bổ ích. Qua đó sẽ giúp cho các bạn có thể thi công công trình được hiệu quả, an toàn

>> Xem thêm:

Tìm hiểu về keo Epoxy

Tìm hiểu về keo chống thấm

Viết một bình luận