Hướng dẫn cách thi công sàn gỗ công nghiệp

Hướng dẫn cách thi công sàn gỗ công nghiệp

Sàn gỗ công nghiệp có giá tiền rẻ, tính nghệ thuật và thẩm mỹ và độ bền cao do đó được nhiều người người mua ưu thích. Tất cả những loại sàn gỗ nhìn chung có cùng mẫu mã và cách lắp ghép khá giống nhau. Bài viết sau sẽ hướng dẫn cách thi công sàn gỗ công nghiệp tại nhà vô cùng đơn thuần cho mọi người .

Chuẩn bị trước khi lắp đặt:

  • Đảm bảo bề mặt nền cứng, khô và phẳng
  • Đảm bảo có ít nhất 1 ổ cắm điện để sử dụng cho máy cắt và máy khoan.
  • Nếu phòng đã lắp cửa và cửa mở vào trong, đảm bảo mép dưới của cửa cách mặt nền ít nhất 15mm đối với loại sàn dầy 8mm và ít nhất là 19mm đối với loại sàn dầy 12mm

>>> Xem thêm: Giá sàn gỗ Đức chính hãng tại TPHCM

Hướng dẫn cách thi công sàn gỗ công nghiệp

Hướng dẫn quy trình thi công sàn gỗ công nghiệp

Bước 1: Xử lý bề mặt sàn

Trước tiên, bạn hãy quét dọn, vệ sinh mặt phẳng sàn nhà cho thật thật sạch. Cần phải bảo vệ là mặt phẳng sàn phải thật phẳng. Như vậy thì khi lắp sàn gỗ vào mới không bị vênh. Ngoài ra, mặt phẳng sàn nhà cần phải khô và cứng để khi lát sàn gỗ không bị lún .

Bước 2: Trải lớp lót sàn

Sau khi mặt phẳng sàn đã được giải quyết và xử lý thì thợ thi công thực thi trải lớp lót sàn. Sở dĩ phải trải lớp này là vì chúng có tính năng chống ẩm mốc và hạn chế tiếng ồn do ván sàn gỗ gây nên. Vật liệu lót sàn này hoàn toàn có thể là xốp nilon, xốp tráng bạc hoặc cao su đặc non .

Khi trải lớp lót sàn bạn quan tâm trải thật phẳng và để khoảng cách so với chân tường là 40 mm. Bạn hoàn toàn có thể trải theo chiều rộng hoặc chiều dài của căn phòng, dùng băng dính để kết nối hai lớp lót gần kề nhau lại .

Hướng dẫn cách thi công sàn gỗ công nghiệp

Bước 3: Lắp đặt sàn gỗ

Trước khi thực thi bước 3 chúng tôi muốn quan tâm với những bạn 1 số ít yếu tố. Thứ nhất, đó là sàn gỗ công nghiệp khi mua về cần phải luân chuyển về nơi định lắp ráp trước 24 h để sàn gỗ thích nghi với môi trường tự nhiên .

Lắp đặt sàn gỗ theo thứ tự từ góc phòng ra ngoài và chú ý quan tâm luôn lắp sàn gỗ theo chiều của ánh sáng để làm điển hình nổi bật vân gỗ .

Các mép nối đầu của mỗi thanh gỗ được ghép với nhau hoàn toàn có thể so le hoặc xương cá … Khoảng cách giữa mép sàn gỗ và chân tường tối thiểu là 10 mm. Đây là khoảng cách bảo vệ sự co và giãn của sàn gỗ trong quy trình sử dụng về sau .

Hướng dẫn cách thi công sàn gỗ công nghiệp

Bước 4: Lắp phụ kiện sàn gỗ

Sau khi đã lắp lần lượt từng tấm sàn gỗ khít nhau và theo hàng đến hàng ở đầu cuối thì bạn thực thi lắp phụ kiện sàn gỗ. Phụ kiện sàn gỗ giúp che hết khe hở, cố định và thắt chặt mép của ván sàn gỗ và ép sàn gỗ xuống mặt nền. Bạn hãy sử dụng phụ kiện chân tường là len gỗ MDF có phủ vân gỗ .

Bước 5: Kết thúc sàn

Kết thúc quy trình tiến độ thi công sàn gỗ bằng việc dùng nẹp để kết thúc sàn với tấm ghép ở đầu cuối. Bạn hoàn toàn có thể dùng phào chân tường hoặc nẹp kết thúc để trùm kín khoảng cách giữa chân tường và tấm sàn gỗ sau cuối. Sau khi kết thúc sàn bạn triển khai quét dọn để có một khoảng trống mới .

Hướng dẫn cách thi công sàn gỗ công nghiệp
Thời Đại Mới luôn có đội ngũ thợ lắp ráp sàn gỗ chuyên nghiệp được huấn luyện và đào tạo chuyên nghiệp và bài bản và chuyên thi công sàn gỗ cho những khu công trình chất lượng cao, thẩm mỹ và nghệ thuật đẹp .

Nếu người mua có nhu yếu mua sàn gỗ công nghiệp hay sàn gỗ tự nhiên và thi công sàn gỗ thì xin hãy liên hệ ngay với công ty để được nhân viên cấp dưới tư vấn và làm giá tốt nhất cho bạn .

  • Currently 4.62/5
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5

4.6

/5 – (2231 phiếu)

Viết một bình luận