Quy trình thi công sơn giả đá đúng kỹ thuật

Quy trình thi công sơn giả đá đúng kỹ thuật

Trong các loại sơn, các bạn có lẽ đã quá quen thuộc với sơn nước, sơn tường, sơn bột hay sơn dầu, sơn bóng… Nhưng chắc hẳn khái niệm sơn giả đá vẫn còn khá lạ lẫm với nhiều khách hàng. Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ cùng các bạn tìm hiểu quy trình thi công sơn giả đá đơn giản mà đảm bao kỹ thuật. Đảm bảo với những thông tin bổ ích này, các bạn hoàn toàn có thể tự thi công sơn giả đá ở nhà mà không cần phải tốn kém chi phí để thuê thợ.

Bước 1: Chuẩn bị dụng cụ để thi công sơn giả đá

– Chuẩn bị lăn lót bằng rulo

– Chuẩn bị phủ bóng bằng rulo, súng phun.

– Chuẩn bị bầu phun, lăn ép lại bằng rulo lăn sơn nước thông thường, cũng những dụng cụ bảo lãnh khác cần sử dụng khi triển khai thi công sơn giả đá .

thi-cong-son-gia-da-cam-thach
thi công sơn giả đá cẩm thạch

Bước 2: Chuẩn bị bề mặt sơn thật chuẩn

Để có được nước sơn giả đá đẹp nhất không phải là điều quá khó nhưng yên cầu người thợ thi công cần phải bảo vệ được tổng thể những mặt phẳng trước khi thi công sơn giả đá phải khô và được làm sạch trọn vẹn bụi bẩn, cũng như những vết dầu mỡ, hay rêu mốc, nước vôi hoặc những lớp sơn cũ …. Đây là nhu yếu bắt buộc mà bạn cần phải nhớ trước khi thực thi bắt tay vào để thi công sơn .Bạn cũng nên quan tâm, nếu như tường sơn giả đá là tường mới thì cần phải để tối thiểu từ 15-20 ngày giúp hàng loạt cấu trúc xi-măng được không thay đổi, rồi mới thực thi phủ sơn để bảo vệ nước sơn sau khi hoàn tất sẽ bền đẹp hơn rất nhiều .

Thợ thi công sơn giả đá cần phải làm phẳng tường bằng mastic dẻo, điều này sẽ giúp tránh các vết nứt chân chim đồng thời tạo lớp kết dính và phải được phủ lớp sơn lót kiềm trước khi thi công những lớp sơn tiếp theo.

Bước 3: Tiến hành thi công sơn giả đá

Bạn thực thi trét 2-3 lớp masitc dẻo bảo vệ không Open những vết nứt chân chim, để làm phẳng mặt phẳng thi công. Bạn quan tâm mỗi lớp mastic này được sơn cách nhau 4 đến 6 giờ và nên được để khô trong vòng 10-12 tiếng .Xử lý mặt phẳng tường để sạch bụi và sau đó phải dùng khăn ẩm lau sạch bụi mastic bảo vệ nước sơn sau này mịn màng hơn. Điều này sẽ giúp lớp sơn lót thi công đúng kỹ thuật và lớp sơn giả đá sau đó sẽ bám chắc hơn trên tường. Tiếp đến bạn triển khai lăn 1 lớp sơn lót kháng kiềm theo đúng màu giả đá hoặc màu trắng đều được và để khô từ 4 đến 6 giờ. Sau khi lớp sơn lót khô bạn sử dụng súng phun hoặc bay trét sơn giả đá lên tường .Để giúp mặt phẳng sơn giả đá phẳng sơn thì bạn nên dùng dùng rulo nhúng với nước sạch lăn lại. Lớp sơn giả đá này phải để khô tối thiểu 24 tiếng mới sử dụng giấy nhám vải để xả nhám .

thi-cong-son-gia-da-don-gian
Cách thi công sơn giả đá đẹp

Để hoàn thành xong quy trình thi công sơn giả đá bạn triển khai phủ 1 lớp keo bóng hệ dầu tăng độ bền đẹp cho nước sơn. Bạn quan tâm không được để lớp sơn mới thi công tiếp xúc với nước mưa sau 8 giờ thi công .Sơn giả đá chuẩn được sơn đúng kỹ thuật phải bảo vệ mặt phẳng sơn có màu sắc đẹp, những vảy đá đều, bóng và không có vết nứt nào và không được bong tróc .Để tìm hiểu và khám phá kỹ hơn về kỹ thuật sơn giả đá cẩm thạch, cách sơn cột giả đá, hướng dẫn kỹ thuật sơn giả đá, sơn giả đá hàn quốc, hướng dẫn sơn giả đá cẩm thạch … những bạn hãy search từ khóa này ngoài google để có kỹ năng và kiến thức nhiều hơn nhé

Viết một bình luận