Khám Phá Bí Mật Của Màu Sắc Nội Thất Với Tâm Lý Con Người

Cuộc sống là muôn màu muôn vẻ, vậy đâu là màu sắc phù họp nhất với bạn? Theo một nghiên cứu, màu sắc còn ảnh hưởng đến tâm lý con người. Do đó bài viết này sẽ giúp bạn hiểu sâu hơn vè các màu sắc trong cuộc sống nhé.

Mức độ ảnh hưởng của màu sắc nội thất đến tâm lý con người

Màu sắc nội thất bạn sử dụng sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến tâm lý những người sống trong ngôi nhà. Nhưng mức độ ảnh hưởng như thế nào? Màu sắc nội thất nào sẽ ảnh hưởng mạnh mẽ và ngược lại? Tâm trạng thoải mái hơn hay khó chịu khi bạn nhìn thấy những màu sắc nào?
Màu hồng
Màu hồng được coi là đại diện cho sự nữ tính, mỏng manh đem lại cho người nhìn cảm giác bình yên trong tâm hồn. Nếu đang có cảm giác mệt mỏi hay giận dữ bước vào ngôi nhà có trang trí màu hồng sẽ giúp bạn cảm thấy dễ chịu hơn. Đó là lí do các nhà khoa học chứng minh nên sử dụng màu hồng trong các nhà tù để hạn chế các hành vi bạo lực. Tuy nhiên sử dụng màu hồng làm màu sắc nội thất chính và sử dụng quá nhiều sẽ làm cho ngôi nhà trở nên mờ nhạt và thiếu điểm nhấn.
Màu hồng khiến người nhìn có cảm giác vô cùng dễ chịu
Màu vàng
Biểu tượng của ánh nắng mặt trời, màu vàng mang lại cảm giác hạnh phúc và tăng cường sự trao đổi chất. Tuy nhiên có những nghiên cứu lại chứng minh được rằng em bé khóc nhiều hơn khi thấy màu vàng và tính cách con người cũng trở nên nóng nảy hơn vì màu sắc này. Vì vậy, cần biết cách bố trí màu sắc nội thất này cho phù hợp và kết hợp với màu sắc khác để đạt kết quả tốt nhất.
Điểm xuyết màu vàng khiến ngôi nhà trở nên vô cùng nổi bật
Màu xanh lá
Màu sắc đại diện cho thiên nhiên sẽ giúp ta thư giãn, cảm giác yên tĩnh dễ chịu và đặc biệt còn có công dụng chữa bệnh như trầm cảm và âu lo. Ngày nay, màu xanh lá trở thành màu sắc nội thất được sử dụng phổ biến đặc biệt trong phòng bếp hay phòng khách để giảm cảm giác nóng nực.
Phòng ngủ sang trọng với nền trắng được nhấn nhá với các chi tiết nhỏ màu xanh lá

Màu xanh dương

Trước đây, màu xanh dương được coi như “bá chủ” trong lãnh thổ màu sắc nội thất. Màu xanh dương có tác dụng làm thư giãn và thoải mái tinh thần, rất tốt cho mắt và khiến bạn tập trung hơn trong công việc. Màu xanh dương sẽ là điểm nhấn nổi bật trong phòng khách và phòng ngủ.
Xanh dương từng được xem là bá chủ trong thế giới màu sắc nội thất
Màu đỏ
Màu đỏ thường khiến con người ta liên tưởng đến các tình huống nguy cấp do đó hãy cẩn thận khi sử dụng gam màu này. Nếu sử dụng màu đỏ là màu sắc nội thất nhấn mạnh một vài trang trí nổi bật thì đó là sự lựa chọn thông minh trong ngôi nhà của bạn. Biến thể của màu đỏ rất nhiều để chúng ta có thể lựa chọn như màu đỏ đậm, màu cam đỏ, nâu đỏ,….
Màu đỏ chỉ thích hợp sử dụng làm điểm nhấn cho ngôi nhà
Màu tím
Màu tím thường được xem như màu của quyền lực vì là sự lựa chọn yêu thích của các vị vua và hoàng hậu. Cảm giác sang trọng nhưng vô cùng bí ẩn là những từ ngữ mô tả về màu sắc này. Sử dụng màu sắc nội thất này sẽ giúp cho ngôi nhà của bạn có sức hút mạnh mẽ. Tuy nhiên không nên lạm dụng quá nhiều vì sẽ gây cảm giác rối mắt cho người nhìn.
Phòng bếp sử dụng màu tím khiến bạn không thể nào rời mắt
Màu đen
Tuy màu sắc nội thất này không được khuyến khích nhiều nhưng nếu biết kết hợp với những màu sắc khác như trắng, vàng nhạt hay hồng nhạt sẽ mang đến hiệu ứng tò mò, thanh lịch và sang trọng cho ngôi nhà. Với phòng ngủ của trẻ em, sử dụng vài mảng tường màu đen sẽ giúp chúng mau đi vào giấc ngủ hơn và ngủ sâu hơn.
Sử dụng kết hợp màu sắc nội thất trắng và đen sẽ tạo được nét sang trọng cho công trình
Lựa chọn màu sắc nội thất để ứng dụng và ứng dụng vào đâu trong ngôi nhà không phải là điều dễ dàng.Tuy nhiên, với những thông tin bổ ích mà CosFa cung cấp chắc hẳn bạn đã có có những ý tưởng độc đáo cho ngôi nhà của mình. Để có thể dễ dàng hơn trong việc thay đổi màu sắc tránh sự nhàm chán, chúng tôi khuyên bạn nên bỏ qua các chi tiết phức tạp như trần nhà, màu sơn tường,… mà tập trung vào các chi tiết nhỏ hơn như bàn ghế, tranh treo tường, rèm cửa,… vì có thể dễ dàng thay đổi nhưng vẫn mang lại kết quả tích cực.

Khám Phá Bí Mật Của Màu Sắc Nội Thất Với Tâm Lý Con Người
5 (100%) 1 vote