Hướng Dẫn Lấy Mã Màu Từ Ảnh Trong Photoshop, Cách Hút Màu Trong Photoshop

Khi lấy bảng mã màu đã trở thành một thủ thuật vô cùng quan trọng trong quá trình thiết kế. Nhưng không phải rất cả người dùng đều biết được cách thực hiện nhanh chóng và chính xác nhất. Do đó, thosanlinhhon.vn sẽ Mách bạn cách lấy bảng mã màu trong Photoshop chỉ với thao tác đơn giản nhất ngay sau đây. Mời các bạn cùng theo dõi bên dưới nhé!

Tìm hiểu về bảng mã màu trong Photoshop chuyên nghiệp

Như các bạn đã biết, bảng mã màu css không chỉ đơn giản là những màu sắc như thông thường. Như màu đỏ, màu hồng, màu xanh, màu vàng hay màu trắng,… Đặc biệt là đối với quá trình chỉnh sửa khi thiết kế hình ảnh, các nhà thiết kế phải sử dụng kết hợp giữa nhiều màu sắc với nhau trên các phần mềm chỉnh sửa chuyên nghiệp. như vậy, màu sắc sẽ trở nên rất phong phú và được mở rộng nhiều hơn. Lúc này, màu sắc có thể đạt đến con số hàng nghìn màu sắc đã được hòa trộn lẫn với nhau. Tiếp theo, chúng sẽ được định dạng dưới nhiều mã màu để dễ phân biệt khi sử dụng. Đồng thời, còn giúp người dùng dễ dàng tìm kiếm đúng mã màu mà họ muốn sử dụng để chỉnh sửa hình ảnh của mình.

Bạn đang xem: Lấy mã màu từ ảnh trong photoshop

*Hướng dẫn cách lấy mã bảng mã màu photoshop đơn thuần nhất

Còn có rất nhiều mã màu khác để tạo nên những mã màu cơ bản nhất. Đối với trường hợp bạn cần tìm một mã màu của một màu sắc nào đó trên các website hay trên hình ảnh,… Phần mềm chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp photoshop sẽ hỗ trợ các bạn lấy nhanh chóng nhất.

Hôm nay, những nhà thiết kế hàng đầu của thosanlinhhon.vn sẽ bật mí đến bạn 2 cách hỗ trợ tốt nhất khi lấy bảng mã màu trong photoshop. Với các bước thực hiện cụ thể như sau:

Cách 1: Chọn Color Picker (Foreground Color) để lấy bảng mã màu RGB trong photoshop

Khi bạn muốn sử dụng Color Picker để lấy bảng mã màu RGB. Các bạn hãy tiến hành theo các bước sau đây:

Bước 1 : Đầu tiên, bạn hãy mở hình ảnh mà bạn cần lấy bảng mã màu rgb lên trên máy tính .Bước 2 : Sau đó, bạn hãy mở hình ảnh này lên trong ứng dụng chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp photoshop. Tiếp theo, bạn mở “ set foreground color ” tương tự như như hình đã được khoanh tròn. Còn so với vị trí phía dưới, bạn mở công cụ “ Color Picker ” lên .
*Mở hình ảnh này lên trong ứng dụng chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp photoshop
Bước 3 : Lúc này, bạn nhấn chuột lên vùng mà bạn cần xem bảng mã màu html hay bảng mã màu rgb. Bạn liên tục nhấn chuột vào vị trí mà bạn muốn lấy mã màu. Phần mềm Photoshop sẽ tự động hóa giúp bạn lấy mã màu mà bạn vừa chọn ở vùng số 2. Lúc này, bạn chỉ cần sao chép lại mã màu đó là được .Khi đã thực thi hoàn tất những thao tác ở trên đây. Có nghĩa là những bạn đã triển khai cách lấy mã màu trong photoshop thành công xuất sắc .

Cách 2: Sử dụng công cụ Eyedropper tool để lấy bảng mã màu cmyk

Khi bạn sử dụng đến công cụ Eyedropper tool, nó đã có sẵn phím tắt “ I ”. Với công cụ này sẽ tương hỗ bạn tốt nhất trong quy trình thực thi cách lấy bảng mã màu tương ứng. Bạn chỉ cần nhấn chuột lên hình tượng của “ Eyedropper tool ” nằm tại vị trí trong ứng dụng photoshop .Tiếp theo, bạn mở màn mở bảng “ Color Picker ” lên để hoàn toàn có thể lấy được mã màu tương ứng .
*Sử dụng công cụ Eyedropper tool để lấy bảng mã màu cmyk

Với 2 cách lấy bảng mã màu trong Photoshop mà thosanlinhhon.vn vừa chia sẻ đến các bạn trên đây là giống nhau. Nhưng đối với trường hợp sử dụng công cụ Eyedropper tool sẽ hỗ trợ bạn lấy mã màu chính xác nhất. Như vậy sẽ giúp cho hình ảnh của bạn đang thiết kế có tính tỉ mỉ cao hơn về màu sắc.

Hướng dẫn cách lấy bảng mã màu hex

Đối với bảng mã màu hex, đây là bảng mã màu được những chuyên viên phong cách thiết kế số 1 trên quốc tế sử dụng phổ cập. HEX chính là từ viết tắt của từ tiếng Anh “ hexadecimal ”. Khi nói đến cách viết của bảng mã màu hex, bạn hãy viết dấu “ # ” trước và phối hợp sau đó là những ký tự Latin. Trong đó, sẽ gồm có cả chữ và số. Nhưng nó sẽ không phân biệt giữa chữ viết hoa và chữ thường .Các ký tự Latin được sử dụng cho bảng mã màu gồm có : a, b, c, d, e, f, A, B, C, D, E, F .
*Hướng dẫn cách lấy bảng mã màu hex
Ví dụ : mã màu # 00 ffff. Như vậy, những bạn hoàn toàn có thể viết theo cách rút gọn hơn cho những mã màu này như sau :Rút gọn mã màu từ 3 cặp ký tự sang 3 ký tự : # ff0066 >> # f06Rút gọn mã màu từ 6 ký tự trọn vẹn giống nhau sang 3 ký tự : # ffffff >> # fff

Hướng dẫn cách lấy bảng mã màu RGB

Hiện nay, bảng mã màu RGB cũng được sử dụng rất phổ biến như bảng mã màu hex,… ở trên. Tùy vào mục đích sử dụng của người dùng là gì để áp dụng sao cho phù hợp. Với quá trình lấy bảng mã màu RGB sẽ là sự kết hợp hài hòa giữa 3 màu sắc cơ bản. Đó là màu đỏ (Red), màu xanh lá cây (Green) cùng với màu xanh dương (Blue).

Sẽ có cách viết mã màu tương ứng theo cú pháp như sau :

rgb (giá trị 1, giá trị 2, giá trị 3).

Ví dụ : rgb ( 155,167,1 ) .Các giá trị đặc biệt quan trọng gồm có :Màu đỏ là rgb ( 255,0,0 ) ;Màu xanh dương là rgb ( 0,0,255 ) ;Màu đen là rgb ( 0,0,0 ) ;Màu Trắng là rgb ( 255,255,255 ) ;Màu xanh lá cây là rgb ( 0,255,0 ) ;Màu vàng là rgb ( 255,255,0 ) ;

Hướng dẫn cách xác định màu theo tiếng Anh

Đây chính là cách thể hiện tên mã màu dưới dạng tiếng Anh.

Xem thêm:

Ví dụ : BlackMột số tên tiếng Anh thường được mọi người sử dụng như sau :Màu đỏ là red ;Màu đen là black ;Màu xanh lá cây là green ;Màu vàng là yellow ;Màu xanh dương là blueMàu nâu là Brown ;Màu tím là Purple ;

Màu hồng là Pink;

Màu trắng là white ;Đối với những sắc tố cơ bản hay những màu ấn tượng sẽ được những nhà phong cách thiết kế sử dụng để trộn lẫn lại với nhau. Như vậy sẽ có được những sắc tố thật đẹp và độc lạ cho hình ảnh, website, những mẫu banner, …

Bên cạnh bảng mã màu trong photoshop, có lẽ các bạn cũng nghe nhắc đến bảng mã màu sơn ô tô, bảng mã màu sơn dulux hay bảng mã màu sơn jotun,… Đây đều là những bảng mã màu để người dùng lựa chọn dễ dàng hơn mỗi khi có nhu cầu. Trước khi lựa chọn màu sơn, bạn cũng nên tìm hiểu kỹ lưỡng về bảng mã màu sơn như đối với khi bạn muốn lấy bảng mã màu trong photosshop. Vì nó sẽ giúp bạn chọn được màu sắc đẹp nhất theo sở thích của bản thân.

Kết luận

Source: https://cosfa.vn
Category: Mẫu tủ

Viết một bình luận