Kích thước bàn để mâm cơm cúng chuẩn phong thủy

Hiện nay nhu yếu mua ban thờ khá đa dạng và phong phú những chủng loại nào là bàn thờ cúng truyền thống lịch sử, bàn thờ cúng hiện đai, ngai thờ, kệ thờ, án gian .. với không thiếu mẫu mã : bàn thờ cúng treo, bàn thờ cúng đứng, bàn thờ cúng hai tầng, bàn thờ cúng tam cấp …. Và để Giao hàng tiện tích của con người thì bàn thờ cúng còn đi kem với nhiều bộ phận tạo nên một cặp đôi tuyệt vời và hoàn hảo nhất : Đó là bàn để mâm cơm cúng, hay còn gọi là bàn cúng cơm. Vậy bàn cúng cơm là gì và có kích cỡ như thế nào cho chuẩn tử vi & phong thủy theo thước lỗ ban .

1. Bàn cúng cơm là gì

Bàn cúng cơm là gì ?

Thông thường mỗi mái ấm gia đình nhà ai cũng có một chiếc bàn thờ cúng để thờ phụng ông bà tổ tiên và thần phật theo nếp văn hóa truyền thống truyền thống lịch sử từ xưa tới nay. Nhiều mái ấm gia đình chỉ có chiếc bàn thờ cúng treo, trong những dịp lễ tết cần bày biện đồ nhiều hơn thì cần thêm có một bộ bàn cơm cúng nhỏ xinnh như chiếc bàn sang trọng và quý phái để vừa mâm cơm cúng. Gia chủ sau khi dâng hương xong thì khởi đầu cúng mâm cơm. Nếu nhà có bàn thờ cúng đứng hay án gian, kệ thờ … thì cũng khó lòng để vừa mâm cơm với khá nhiều món đẹp mắt như trong dịp lễ Nguyên Đán thì rất thiết yếu có một chiếc bàn cúng cơm cụ thể không thiếu để bộc lộ tấm lòng thành .

Bàn cúng cơm là gì?

Lợi ích thiết yếu của bàn cúng cơm là gì ?

Không phải tự nhiên mà có bàn cúng cơm. Mỗi thứ được sản xuất ra đều dựa trên nhu yếu của người tiêu dùng nhắm mang tới quyền lợi cao nhất cho mỗi mái ấm gia đình, tiện ích hơn trong thời đại 4.0 này. Bàn cúng cơm giúp để mâm cơm đúng như tên gọi của nó. Mâm cơm được để ở nơi trang nghiêm thật sạch và sang trọng và quý phái, đó cung là tấm lòng của gia chủ dâng lên những bậc bề trên .
Ngoài ra nhờ có bàn để mâm cúng mà gia chủ hoàn toàn có thể thắp hương được đây đủ những món ăn theo phong tục tập quán hay theo truyền thống lịch sử của mỗi mái ấm gia đình .

Lợi ích cần thiết của bàn cúng cơm là gì?

Bàn mâm cúng để ngay ngắn dưới chân bàn thờ cúng treo hoặc bàn thờ cúng đứng, tạo khoảng trống thờ cúng rất linh ngăn nắp và ngăn nắp, mang tính nghệ thuật và thẩm mỹ cao cho nôi thất phòng thờ mái ấm gia đình .
Đồng thời nhờ có bàn cúng cơm này mà bàn thờ cúng được giữ ở thế yên tĩnh chuẩn tử vi & phong thủy, không bị động làm ảnh hưởng tác động tới tâm linh .

2. Kích thước bàn cúng cơm chuẩn tử vi & phong thủy

Bàn cúng cơm nhiều lúc chỉ được mua rời vì nhà có bàn thờ cúng treo thắp hương chính .
Hoặc thường đi thành bộ đôi nếu nhà có bàn thờ cúng đứng. Bàn cơm cúng sẽ có kích cỡ vừa chuẩn tử vi & phong thủy, vừa để vừa khít trong lòng bàn thờ cúng đứng sao cho khi không sử dụng thì bàn cơm được đẩy vào bên trong bàn thờ cúng đứng tiết kiệm chi phí diện tích quy hoạnh cho khoảng trống phòng thờ .

Kích thước bàn cúng cơm chuẩn phong thủy

Do đó size bàn cơm cúng nhờ vào nhiều yếu tố :

Diện tích nhà : nếu nhà có diện tích lớn thì bàn cúng cơm cũng lớn, tuân theo thước lỗ ban

Nếu nhà nhỏ thì cũng có những kích cỡ nhỏ xinh tương thích .
Tuy nhiên nếu nhà bạn mua luôn bộ đôi bàn cơm và bàn đứng thì đó là một cặp hoàn hảo nhất. Bàn cơm sẽ được phong cách thiết kế vừa khít size và luôn luôn nhỏ hơn bàn thờ cúng đứng chính để bát hương thờ gia tiên .

Kích thước thường gặp là:Dài 81 * Cao 81 * Sâu 61
Kích thước: Cao 67cm, rộng 62cm, dài 87cm…tùy vào gia chủ yêu cầu chúng tôi sẽ đặt đóng bàn thờ chuẩn theo thước lỗ ban, làm cho gia chủ hài lòng.

Nếu bàn thờ cúng đứng có size quá nhỏ thì bàn cơm cúng sẽ được làm tách riêng độc lập so với bàn đứng. Vì nếu làm thành một bộ thì bàn cơm cúng khi đó quá bé nhìn sẽ mất thẩm mỹ và nghệ thuật .
Do đó khi có nhu yếu đặt đóng bàn thờ cúng thì chúng tôi luôn xem xét sao cho bàn thờ cúng sẽ làm hài lòng người mua khó chiều chuộng nhất .
Về vật liệu bàn cúng cơm : tùy nhu yếu : gỗ gõ, gỗ hương, gỗ gụ, gỗ mít … trong đó có hai dòng gỗ được yêu thích nhất là gỗ gõ và gỗ sồi với hai mức giá : hạng sang và trung bình về phân khúc thị trường .

3. Mẫu bàn cơm thờ thông dụng trên thị trường

NHững mẫu bàn cúng cơm hút khách nhất trên thị trường tại đây

Công ty Kiến trúc – Nội thất Vietnamarch

Địa chỉ: Số 61 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội
Tel: 04.6681.2328 – Hotline: 0918.248.297 (24/7)
Lịch làm việc: 8h30 – 17h30 từ T2 – T6 8h30 – 12h30 T7
Website: vietnamarch.com.vn
Email: vietnamarch.ltd@gmail.com

Source: https://cosfa.vn
Category: Mẫu bàn

Viết một bình luận