Những Mẫu Bàn Thờ Phật Đẹp Nhất 2021

Bàn thờ là nơi rất thiêng liêng trong ngôi nhà và được đặt tại khu vực sang trọng và quý phái, tôn kính nhất. Bên cạnh thờ cúng tổ tiên thì thờ Phật cũng là một trong những nét đẹp tâm linh của người Nước Ta .

Vậy đặt bàn thờ Phật ở đâu trong nhà mới chuẩn? Cách đặt bàn thờ Phật chung với bàn thờ gia tiên chuẩn nhất? Hãy cùng Xưởng Gỗ Đẹp tìm hiểu ngay bài viết dưới đây.

Ý nghĩa và quy tắc khi lập bàn thờ Phật tại nhà

Ý nghĩa và quy tắc khi lập bàn thờ Phật tại nhà

Ý nghĩa và quy tắc khi lập bàn thờ Phật tại nhà

Ý nghĩa bàn thờ Phật

Có nên thờ cúng Phật tại nhà không ? Đây là câu hỏi và yếu tố được khá nhiều người chăm sóc tới. Và câu vấn đáp hiển nhiên là những bạn nên đặt bàn thờ Phật tại nhà, và vì sao lại phải làm vậy thì cùng khám phá bài viết dưới đây nhé !
Đối với người Phương Đông, đặc biệt quan trọng là người Nước Ta rất coi trọng việc thờ cúng gia tiên, trời đất, Phật pháp và thần thánh. Đây chính là niềm tin tín ngưỡng, là nơi để những thành viên trong mái ấm gia đình biểu lộ lòng thành của mình so với những vị bề trên .
Thờ Phật còn là công cụ để con người tự nhận thức được đạo đức, sống tốt với mọi người trong mái ấm gia đình và ngoài xã hội .
Việc thờ Phật còn giúp hoàn thành xong bản thân, từ bỏ những thói hư tật xấu, mở rộng lòng từ bi. Thờ Phật còn là cách để mỗi người có một tấm gương sáng noi theo, giúp họ kiểm điểm lại những tư tưởng, lời nói và hành vi sai lầm của bản thân .
Ngoài ra, thờ Phật tại nhà còn là cách để cầu bình an và mong ước bề trên phù hộ độ trì cho mái ấm gia đình thoát khỏi tai ương .

Những quy tắc cần phải biết khi lập bàn thờ Phật tại nhà

Người xưa có câu, “ gần mực thì đen, gần đèn thì sáng ”, điều này ám chỉ cho sự ảnh hưởng tác động và những ảnh hưởng tác động từ vạn vật xung quanh đến bản thân tất cả chúng ta .
Mà trong đó, Đức Phật là biểu lộ của đức tính cao quý, gần Đức Phật thì từ từ bản thân sẽ trở nên tốt đẹp hơn, ôn hòa hơn .
Tín ngưỡng lập bàn thờ Phật chính là nét đẹp vĩnh cửu đi cùng năm tháng trong đời sống tâm linh của dân cư Nước Ta. Lập bàn thờ Phật để biểu lộ lòng thánh tâm, nương theo tướng tu Phật, giúp mái ấm gia đình sống an lành, hướng thiện hơn .
Khi lập bàn thờ Phật gia chủ cần quan tâm đến những quy tắc sau để tránh phạm phải những lỗi tử vi & phong thủy không mong ước :

 • Trước khi bắt tay vào làm bất kỳ việc gì, quy trình chuẩn bị sẵn sàng rất quan trọng. Hãy bảo vệ rằng bạn có đủ những đồ vật thiết yếu như bàn thờ, hoa, hương khói và những vật phẩm cúng lễ, … .

Thỉnh Phật về bằng cách mang lên chùa làm lễ hoặc nếu đủ tự tin và kiến thức và kỹ năng thì gia chủ hoàn toàn có thể tự làm lễ tại nhà .

 • Nơi tâm linh như bàn thờ Phật phải luôn bảo vệ được vệ sinh thật sạch, hương khói khá đầy đủ, nếu hoàn toàn có thể gia chủ nên ăn chay vào ngày rằm và đầu tháng .
 • Không nên đặt bàn thờ Phật đối lập với nhà bếp, phòng ngủ hoặc Tolet .
 • Gia chủ chọn vị trí đặt bàn thờ Phật tại nơi sang chảnh và yên tĩnh nhất trong khoảng trống căn nhà .
 • Nếu thờ chung với bàn thờ gia tiên thì gia chủ nên đặt bàn thờ gia tiên bên trái và bàn thờ phật bên phải .
 • Một trong những quan tâm vô cùng quan trọng chính là không nên thờ Thần Thánh khi đã thờ Phật .

Dĩ nhiên, dù gia chủ có sẵn sàng chuẩn bị tốt đến đâu, vừa đủ đến mấy nhưng nếu như gia chủ không có lòng thành lại có những hành vi báng bổ thần linh thì mọi chuyện đều là không có ý nghĩa .

Vị trí đặt bàn thờ Phật hài hòa và hợp lý tại nhà

Hướng đặt bàn thờ Phật hợp tử vi & phong thủy

Bàn thờ Phật là nơi vô cùng rất thiêng và phải đặt ở nơi có không khí trang nghiêm, tôn kính nhất .
Bàn thờ Phật bằng gỗ nên được đặt hướng về nơi có ánh sáng để đảm nhiệm những nguồn nguồn năng lượng tốt, tránh quay bàn thờ vào tường hoặc hướng về Tolet, phòng ngủ hay gầm cầu thang .
Theo ý niệm tử vi & phong thủy, nếu việc thờ cúng không tốt, hướng cũng như vị trí đặt bàn thờ không tương thích sẽ mang đến những điều không tốt cho gia chủ và những thành viên trong mái ấm gia đình .

 • Với gia chủ nằm ở cung mệnh Tây tứ trạch ( mệnh Kim, Thổ ) thì nên đặt bàn thờ Phật theo 4 hướng tốt chính là : Đoài ( hướng tây ), Cấn ( hướng Đông Bắc ), Càn ( hướng Tây Bắc ) và Khôn ( hướng Tây Nam ) .
 • Bàn thờ Phật nên đặt theo 4 hướng tốt so với những gia chủ cung mệnh Đông tứ trạch ( mệnh Mộc, Thủy, Hỏa ) sẽ là : Khảm ( hướng Bắc ), Chấn ( hướng Đông ), Tốn ( hướng Đông Nam ) và Ly ( hướng Nam )

Các bạn hãy lưu lại những thông tin trên để biết đặt bàn thờ Phật theo hướng nào tương thích với mái ấm gia đình mình nhé !

Vị trí đặt bàn thờ phật tương thích nhất

Với những ngôi nhà được phong cách thiết kế theo phong thái truyền thống cuội nguồn thì vị trí TT ( trung cung ) căn nhà sẽ được lựa chọn là nơi đặt mẫu bàn thờ Phật đẹp tương thích nhất trong khoảng trống thờ cúng .
Với những căn nhà có kiến trúc văn minh và mới mẻ và lạ mắt thì những khu vực yên tĩnh hoặc khu vực tầng thượng thường sẽ được gia chủ chọn làm khu vực tâm linh thiêng liêng và riêng không liên quan gì đến nhau cho mái ấm gia đình. Cách đặt bàn thờ Phật đơn giản cũng hoàn toàn có thể vận dụng phổ cập ở những căn hộ chung cư cao cấp nhà ở lúc bấy giờ .
Tuy nhiên, những bạn cần chú ý quan tâm luôn đặt tranh tượng và bàn thờ Phật cao hơn bàn thờ ông bà gia tiên .
Việc sắp xếp bàn thờ Phật hợp tử vi & phong thủy, đặt bàn thờ ở đâu để tránh phạm phải những điều kiêng kỵ và hoàn toàn có thể mang lại nhiều tài lộc, suôn sẻ cho đại gia đình là điều cực quan trọng mà bất kể ai cũng cần chú ý quan tâm .

Vị trí đặt bàn thờ Phật hợp lý tại nhà

Vị trí đặt bàn thờ Phật hài hòa và hợp lý tại nhà

Những vật phẩm thiết yếu trên bàn thờ Phật

Kích thước bàn thờ Phật sẽ nhờ vào rất nhiều vào nhiều yếu tố như : khoảng trống, diện tích quy hoạnh và điều kiện kèm theo kinh tế tài chính để thỉnh bàn thờ mà gia chủ đã định sẵn .
Vậy bàn thờ Phật cao bao nhiêu là thích hợp ? Điều này còn phụ thuộc vào nhiều vào mẫu mã bàn thờ là mẫu treo tường hay đặt dưới đất .
Gia chủ nên lựa chọn chiều cao bàn thờ tương thích với khoảng trống thờ cúng cũng như thuận tiện hơn cho việc thờ cúng, vệ sinh .
Trên bàn thờ Phật cần có những vật phẩm gì ? Dưới đây là những đồ vật dùng để thờ cúng mà tất cả chúng ta cần có trên bàn thờ Phật tại gia .

Bát hương thờ Phật

Bát hương là đồ vật thiêng liêng trên bàn thờ Phật, đây là cầu nối tâm linh, dùng để liên kết tấm lòng của gia chủ so với những vị Chư Phật và ông bà tổ tiên .
Gia chủ nên chọn kích cỡ và sắc tố bát hương thích hợp, hòa giải với toàn diện và tổng thể, không nên quá to hay quá nhỏ hoặc quá màu mè sẽ làm mất mỹ quan chung .
Bát hương được làm bằng đồng là lựa chọn rất thông dụng lúc bấy giờ .
– Cốt bát hương thờ Phật là vật phẩm được gia chủ đặt trong bát hương như : tro nhà bếp và bộ thất bảo, có ý nghĩa tử vi & phong thủy quan trọng so với tài vận cũng như sự bình an của đại gia đình, gia chủ cần quan tâm điều này khi thờ cúng .
– Cách bốc bát hương thờ Phật :
Theo giáo lý nhà Phật, không nhất thiết chính tay những bậc chư tăng phải triển khai, bất kể ai có lối sống tử tế, ngay thật đều hoàn toàn có thể triển khai. Việc bốc bát hương gồm những bước cơ bản sau :

 • Nếu điều kiện kèm theo được cho phép, gia chủ nên triển khai việc phóng sinh ( thả cá, chim … ) với mục tiêu hồi hướng vong linh những người thân trong gia đình đã khuất trong mái ấm gia đình .
 • Lau dọn và vệ sinh bàn thờ Phật thật sạch. Sau đó bản thân người bốc bát hương cần tắm rửa thật sạch, mặc y phục chỉnh tề, vừa thực thi bốc vừa niệm Phật để giữ tâm luôn thanh tịnh .
 • Sử dụng tro trấu và cát sạch ( không pha lẫn tạp chất gây khó khăn vất vả trong việc thắp hương sau này ) làm cốt bát hương .
 • Trang trí bàn thờ, dâng hoa, trái cây tươi. Chuẩn bị 1 hoặc 3 ly nước sạch để làm lễ .
 • Gia chủ sử dụng mâm đồ chay để cúng ( tuyệt đối không cúng đồ mặn )
 • Khi thực thi bốc bát hương thờ Phật. Đại gia đình tập trung chuyên sâu trước bàn thờ, cử một người đại diện thay mặt lên thắp nhang và thưa khấn với những vị Chư Phật và gia tiên mục tiêu làm bát hương này .

– Bốc bát hương thờ Phật cần lưu ý những điều quan trọng sau:

 • Luôn đặt bát hương tại vị trí TT của bàn thờ .
 • Tuyệt đối không di dời bát hương .
 • Nên sử dụng tro trấu thay vì sử dụng cát, bởi 1 số ít nơi có khí hậu nóng ẩm sẽ làm cát khô và cứng lại, rất khó để cắm nhang .
 • Thường xuyên vệ sinh bát hương và bàn thờ thật sạch .
 • Dâng hoa, trái cây tươi .

Hiện tượng hóa âm ở bát hương thờ Phật:

Bát hương thờ Phật hóa âm là hiện tượng kỳ lạ chân nhang bốc cháy âm ỉ hoặc cháy lớn .

 • Với những người có niềm tin lớn vào tâm linh thì đây là điềm báo sắp có chuyện không lành xảy ra .
 • Đối với 1 số ít lý giải theo góc nhìn khoa học thì đây là hiện tượng kỳ lạ thông thường, hoàn toàn có thể do việc thắp hương quá nhiều dẫn đến tàn hương rơi xuống phần chân khô và bốc cháy .
 • Dù ý niệm như thế nào, thì gia chủ vẫn cần dập tắt phần cháy để bảo vệ không làm tác động ảnh hưởng đến bàn thờ và ngôi nhà của mình .

Các loại hương trên thị trường lúc bấy giờ có thành phần gồm có : bột keo nhựa, mùi hương, tẩm màu và những hóa chất ô nhiễm … khi hít phải quá nhiều sẽ gây viêm họng, ho hoặc viêm xoang … nên một số ít mái ấm gia đình vận dụng việc không thắp hương trên bàn thờ Phật mà thay bằng : nhang điện, trầm viên …

Loại hoa tương thích dùng để dâng lên bàn thờ Phật

Mỗi loại hoa cúng Phật sẽ mang những ý nghĩa khác nhau mà không phải ai cũng biết .
Theo Phật giáo Đại Thừa, những loại hoa được sử dụng để cúng Phật được lựa chọn thường có hai màu tượng trưng cho giới Phật Giáo là màu đỏ và màu vàng, gia chủ hoàn toàn có thể lựa chọn những loại hoa dưới đây :

Ly nước cúng Phật

Việc dâng ly nước lên bàn thờ Phật không phải dâng cho Phật uống, mà là hành vi để nhắc nhở chính bản thân người dâng phải giữ được sự thuần khiết, trong sáng như nước, việc làm này giúp thức tỉnh bản thân của gia chủ .
Khi dâng nước cúng Phật hoặc dâng hương, tốt nhất tất cả chúng ta nên thắp 3 nén nhang hoặc cúng 3 ly nước sạch, tượng trưng cho 3 ngôi Tam Bảo là : Phật, Pháp và Tăng .
Nên sử dụng những mẫu ly pha lê cúng Phật, trong suốt nhìn thấy từ trong ra ngoài, sử dụng nước lạnh hoặc nước suối tinh khiết .

Đèn trên bàn thờ Phật

Ánh sáng tượng trưng cho sự biến mất trọn vẹn của bóng tối vô minh và chứng đắc cho trí tuệ sáng suốt của Đức Phật nên cúng dường đèn và lễ Phật là việc cúng dường mãnh liệt nhất .
Mọi người dâng đèn cúng Phật với mong ước ánh sáng đó sẽ soi rọi những cõi nhân gian, dẹp tan đau khổ của chúng sinh khi đang chìm đắm trong bóng tối u mê .
Việc cúng dường đèn cần rất là thận trọng và chú tâm thực thi hoàn toàn có thể giúp công đức của gia chủ tăng trưởng .
Trên thị trường lúc bấy giờ có rất nhiều mẫu mã đèn trang trí bàn Phật phong phú, tùy vào nhu yếu, diện tích quy hoạnh bàn thờ và ý tưởng sáng tạo riêng, gia chủ sẽ lựa chọn cho mình những loại đèn thờ Phật tương thích nhất để tọa lạc .
Đèn bàn thờ Phật gồm những loại thông dụng như sau :

Những vật phẩm cần thiết trên bàn thờ Phật

Những vật phẩm thiết yếu trên bàn thờ Phật

– Đèn dầu cúng Phật

 • Chúng sinh luôn tư lợi và chỉ lo nghĩ vì bản thân, hình ảnh đèn dầu luôn rực cháy và chiếu sáng cho đến tận những giọt dầu sau cuối là hình ảnh vô cùng ý nghĩa .
 • Đèn dầu khác hẳn với đèn điện, đèn có tiêu điểm và phát ra thứ ánh sáng rất rõ ràng .
 • Đèn dầu được làm từ : thủy tinh, lưu ly, pha lê, đồng, sứ …
 • Đèn làm bằng lưu ly cúng Phật rất được yêu thích ngày này .

– Đèn cầy cúng Phật

 • Đèn cầy là dẫn chứng rõ ràng nhất cho việc đốt cháy bản thân để soi sáng cho người khác, điều này nhắc nhở gia chủ nên biết hy sinh lợi ích bản thân vì những người còn đang gặp nhiều đau khổ xung quanh .
 • Đèn cầy ly cúng Phật là lựa chọn được đại đa số mái ấm gia đình sử dụng .

– Đèn điện bàn thờ Phật 

 • Xã hội ngày càng tăng trưởng và nâng cao, yên cầu sự tiện nghi trong đời sống, từ đó nhiều loại đèn điện cúng Phật vô cùng thuận tiện được sinh ra để phân phối nhu yếu người dân .
 • Đèn bàn thờ Phật chạy bằng pin thường là những loại có size nhỏ gọn, sử dụng đơn giản và giúp tiết kiệm ngân sách và chi phí ngân sách .

– Các loại đèn hào quang Phật 

 • Đèn hào quang Phật còn được gọi với cái tên đèn Phật quang phổ chiếu, là vòng tròn phát sáng hoàn toàn có thể thấy phía sau sống lưng Đức Phật, Bồ Tát … giúp tăng thêm sự trang nghiêm cho bàn thờ Phật và trang trí bàn thờ đẹp hơn .
 • Ngoài đèn led Phật hào quang, đèn hào quang trúc chỉ để trang trí bàn thờ Phật cũng là môn nghệ thuật và thẩm mỹ tâm linh mới của người Việt .
 • Tùy vào kích cỡ bàn thờ hoặc tượng Phật mà gia chủ nên lựa chọn đèn hào quang Phật loại nhỏ, lớn … sao cho tương thích .

Cách chuyển dời bàn thờ Phật

Hiện nay trong dân gian còn lưu truyền nhiều cách “ làm phép ” khi gia chủ muốn dời bàn thờ Phật mà không phải ai cũng hiểu rõ được ý nghĩa và hiệu quả thật sự của việc làm đó .
Khi chuyển dời bàn thờ Phật, gia chủ cần trang nghiêm triển khai những bước sau :

 • Gia chủ tắm rửa thật sạch và ăn mặc chỉnh tề, nếu hoàn toàn có thể thì nên mặc áo Tràng .
 • Đốt hương đèn, kính lễ Đức Phật và tổ tiên, phải thành tâm khấn vái, xin những Ngài được cho phép tạm dời bàn thờ để triển khai xong việc làm .
 • Sau khi xong việc gia chủ thỉnh những Ngài về chỗ cũ .
 • Nếu đủ điều kiện kèm theo kinh tế tài chính, gia chủ hoàn toàn có thể thỉnh những vị Chư tăng về an vị, còn không gia chủ hoàn toàn có thể tự mình thực thi .

Nếu gặp phải trường hợp bàn thờ Phật bị rớt, gia chủ cần thành tâm dựng lại như cũ và thắp nhang khấn vái, tạ lỗi với những vị chư Phật .

Nguyên tắc đặt bàn thờ phật chung với bàn thờ gia tiên

Vị trí đặt bàn thờ Phật và bàn thờ gia tiên

Bàn thờ Phật cũng giống với bàn thờ gia tiên tùy vào phong cách thiết kế và diện tích quy hoạnh căn nhà mà gia chủ hoàn toàn có thể đặt bàn thờ ở những vị trí khác nhau miễn là bàn thờ Phật nằm ở vị trí quan trọng, trang nghiêm và tương thích nhất .
Bàn thờ nên đặt sát tường, nơi có điểm tựa vững chãi, tránh treo bàn thờ lơ lửng, dựa vào cửa kính hoặc hành lang cửa số. Và phải được đặt ở nơi thật sạch, khô ráo và thoáng mát .
Đối với những căn nhà có khoảng trống thoáng đãng, nhiều phòng riêng thì gia chủ hoàn toàn có thể đặt bàn thờ Phật và gia tiên ở hai phòng khác nhau. Cũng hoàn toàn có thể phong cách thiết kế riêng một phòng riêng trên tầng cao nhất để làm phòng thờ .
Thông thường bàn thờ trong những mái ấm gia đình hay được sắp xếp ở phòng khách để tiện hoạt động và sinh hoạt và đem lại cảm xúc thân thiện, bàn thờ sẽ đặt ở vị trí trọng tâm, sang chảnh và dễ nhìn thấy .
Trang trọng biểu lộ thành tâm, dễ thấy để tưởng niệm noi gương những người đi trước. Bàn thờ không bắt buộc là phải đặt chính giữa căn nhà hay bên hông nhà .
Đối với khoảng trống không quá chật hẹp thì gia chủ hoàn toàn có thể đặt bàn thờ Phật và bàn thờ gia tiên chung một phòng và ở 2 vị trí khác nhau để tiện cho việc thờ cúng .
Bàn thờ Phật đặt tại vị trí chính giữa, sang trọng và quý phái nhất. Còn bàn thờ gia tiên thì đặt bên cạnh và để thấp hơn so với bàn thờ Phật .
Nếu diện tích quy hoạnh nhà hạn chế, không có nhiều lựa chọn thì gia chủ hoàn toàn có thể đặt bàn thờ Phật chung một vị trí với bàn thờ gia tiên, miễn là có cấp bậc cao thấp khác nhau .
Phật ở vị trí trên cao, ông bà gia tiên ở dưới thấp hơn một bậc là đúng theo nguyên tắc. Như vậy gia chủ vẫn được xem là tôn kính Phật ở mức độ cao nhất .

Cách đặt bàn thờ Phật và bàn thờ gia tiên

Bàn thờ Phật nên đặt tại nơi mà việc đi lại của mái ấm gia đình không làm gián đoạn tới việc làm lễ hay những dịp cần tụng kinh cúng bái. Điều đó giúp gia chủ tập trung chuyên sâu hơn khi cúng Phật và gia tiên .
Không đặt bàn thờ quá cao, chỉ nên đặt bằng hoặc cao hơn một chút ít so với chiều cao gia chủ để tiện cho việc thắp hương, đặt lễ hay vệ sinh bàn thờ mà không gây phiền phức và cũng bảo đảm an toàn cho người già .
Nên đặt bàn thờ Phật ngang tầm mắt để hoàn toàn có thể thuận tiện nhìn thấy tượng Phật, ảnh Phật trang nghiêm theo đó suy ngẫm, tưởng niệm tới đức hạnh và lời dạy của những ngài .

Một số điều cần chú ý quan tâm khi thờ chung Phật và gia tiên

Không nên đặt quá nhiều tượng, ảnh Phật trên bàn thờ. Chỉ cần đặt 3 vị Phật là đủ. Mỗi vị Phật chỉ nên đặt một tượng và một ảnh .
Nếu đặt bàn thờ gia tiên chung với bàn thờ Phật thì gia chủ không nên cúng đồ mặn, chỉ cần cúng hoa, quả, trà … vv, cũng không cần phải cúng đồ chay nữa, thay vào đó gia chủ cúng bằng lời khấn thì kẻ còn người mất đều được an vui .
Trong nhà đã thờ Phật thì chỉ nên thờ tổ tiên chứ không nên thờ bất kể vị thần nào khác nữa. Lòng phải luôn hướng tới Phật và tôn kính Phật. Nên nói lời hay ý đẹp, tránh buông lời cợt nhả, chế giễu và nhạo báng .
Bàn thờ phải luôn thật sạch, ngăn lắp, đồ cúng luôn tươi và sạch. Không dùng đồ cúng có tín hiệu hỏng hay khô, héo úa .
Nơi thờ tự tránh đặt tại khoảng trống có cửa ra vào phía sau hay lối đi lại tiếp tục gây ồn ào mất đi sự thanh tịnh, yên tĩnh vốn có của khoảng trống thờ cúng .
Không bày biện hay trang trí những vật phẩm tượng trưng cho sự mê tín dị đoan dị đoan như : bùa chú, hồn phách … vv. Có thể treo tranh với những dòng chữ bộc lộ sự biết ơn, hiếu nghĩa với đấng sinh thành .
Khoảng khoảng trống bên dưới của bàn thờ nên giữ thật sạch, không để đồ linh tinh, bừa bộn chất đống .

Nguyên tắc đặt bàn thờ phật chung với bàn thờ gia tiên

Nguyên tắc đặt bàn thờ phật chung với bàn thờ gia tiên

Những điều đại kị khi đặt bàn thờ

Không đặt bàn thờ trong phòng ngủ bởi phòng ngủ là nơi riêng tư, điều này làm mất đi sự trang nghiêm và tôn kính của khoảng trống thờ cúng .
Gỗ được sử dụng để làm bàn thờ phải là gỗ mới, tuyệt đối không dùng gỗ đã qua sử dụng .
Không đặt lên bàn thờ vật phẩm cúng giả như hoa quả bằng nhựa, bằng vải, bằng giấy .
Không đặt bàn thờ tựa sống lưng, gần sát hoặc đối lập phòng tắm, Tolet. Cũng không đặt bàn thờ gần với nhà bếp vì đây là nơi không thật sạch không tương thích với không khí trang nghiêm của phòng thờ .
Không đặt bàn thờ, tượng Phật hay những vật rất linh ở tầng dưới phòng vệ sinh hoặc đối lập trực tiếp với cầu thang .
Đại kỵ đặt bàn thờ bên dưới cầu thang, bởi đây là nơi những thành viên trong gian đình đi lại liên tục sẽ giẫm đạp và bước qua những vị Phật .

Địa chỉ mua bàn thờ Phật giá rẻ, chất lượng tốt nhất

Để mua được một mẫu bàn thờ vừa lòng nhất thứ nhất gia chủ phải chăm sóc tới khoảng trống thờ cúng. Kích thước bàn thờ phải tương ứng với khoảng trống phòng thờ .
Tiếp theo đó chính là cân đối và xem xét điều kiện kèm theo kinh tế tài chính kinh tế tài chính của mái ấm gia đình, đây là yếu tố mà phần nhiều mái ấm gia đình nào đi mua bàn thờ Phật cũng chăm sóc. Và ở đầu cuối là lựa chọn một địa chỉ mua bàn thờ uy tín .

Xuất hiện rất nhiều cửa hàng bán bàn thờ, đồ thờ tại Hà Nội. Tuy nhiên, gia chủ đừng nên tìm địa chỉ bán bàn thờ mà hãy tìm cơ sở đóng bàn thờ, để có thể đặt đóng bàn thờ theo thiết kế riêng phù hợp nhất với không gian thờ nhà bạn. 

Các bạn loay hoay không biết nên mua bàn thờ ở đâu tại Thành Phố Hà Nội, chúng tôi trình làng tới những bạn một địa chỉ uy tín đó là Xưởng Gỗ Đẹp – một trong những cơ sở tiêu biểu vượt trội với truyền thống cuội nguồn làm đồ thờ và tượng phật truyền kiếp .
Khi những bạn mua bàn thờ Phật tại Xưởng Gỗ Đẹp, chỉ cần nêu size phòng thờ, đội ngũ những người nghệ nhân, người thợ với kinh nghiệm tay nghề dày dặn, am hiểu về tử vi & phong thủy ngũ hành của chúng tôi sẽ tư vấn cách sắp xếp khoảng trống thờ cúng, lựa chọn kích cỡ và mẫu bàn thờ Phật tương thích, làm hài lòng người mua kể cả những người kỹ tính nhất .
Hãy gọi ngay cho chúng tôi qua số điện thoại cảm ứng 0964288893 nếu có nhu yếu mua bàn thờ Phật đẹp. Xin chân thành cảm ơn và chúc hành khách luôn bình an !

Source: https://cosfa.vn
Category: Mẫu bàn

Viết một bình luận