Cầu Thang 25 Bậc Có Tốt Không Về Mặt Phong Thủy

4.3 / 5 – ( 3 bầu chọn )Cầu thang 25 bậc có tốt không khi tính về mặt tử vi & phong thủy. Nhiều người xây nhà 2 tầng, 3 tầng trở lên rất chú ý yếu tố này. Bởi người ta cho rằng số bậc cầu thang tương ứng hoàn toàn có thể tác động ảnh hưởng tới như mong muốn thuận tiện trong đời sống hàng ngày hoặc đem lại rủi ro đáng tiếc, vận xấu. Vì thế nếu chú ý kỹ khi xây nhà đa số chủ nhà sẽ rất chú ý tới yếu tố số bậc cầu thang bao nhiêu. Bài viết này sẽ san sẻ cầu thang 25 bậc tốt hay xấu nhé .

Vì sao quan trọng số bậc cầu thang?

Với những người không chăm sóc và không tin vào tử vi & phong thủy thì số bậc cầu thang không quá quan trọng. Chúng không tác động ảnh hưởng gì nhiều tới cầu thang ngoại trừ vẻ đẹp, tính nghệ thuật và thẩm mỹ và sự thuận tiện khi hoạt động và sinh hoạt. Tuy nhiên với những người tin vào tử vi & phong thủy thì từng yếu tố nhỏ nhất cũng phải tâm lý và giám sát sao cho hài hòa nhất. Đặc biệt là yếu tố số bậc cầu thang cũng là yếu tố được nhiều gia chủ chăm sóc chú ý và tính toán số bậc sao cho hài hòa và hợp lý .Cách tính số bậc cầu thang theo Sinh Lão Bệnh Tử

Được biết số bậc cầu thang được chia thành 4 cung tượng trưng cho quá trình phát triển của đời người Sinh – Lão – Bệnh – Tử. Và nếu số bậc cuối cùng của cầu thang khi lên tầng tiếp theo rơi vào cung Sinh thì sẽ đem lại may mắn. Ngược lại nếu bậc cuối cùng rơi vào những cung khác thì sẽ là không may mắn, xui xẻo. Vì thế gia chủ luôn luôn cố gắng tính toán để số bậc cầu thang luôn rơi vào cung Sinh. Đó chính là lý do vì sao có thắc mắc cầu thang 25 bậc có tốt hay không?

Công thức tính bậc cầu thang

Như bên trên đã nói thì cứ 4 bậc thì cung sinh sẽ lặp lại nên tất cả chúng ta có công thức S = 4 n + 1. Với S là số bậc cầu thang và n la số lần lặp lại của vòng Sinh – Lão – Bệnh – Tử. Việc + 1 cầu thang sẽ bảo vệ rằng số bậc sau cuối sẽ rơi vào cung Sinh tức là mang lại suôn sẻ cho gia chủ .Chiều cao bậc cầu thang quyết định số bậc cầu thang là bao nhiêu?Tùy theo chiều cao của 1 tầng tòa nhà mà người mua hoàn toàn có thể sắp xếp số bậc sao cho hài hòa và hợp lý. Làm sao để bậc sau cuối khi bước lên tầng tiếp nối là cung Sinh là được .

Cầu thang 25 bậc có tốt không?

Đây là yếu tố nhiều người chăm sóc nhất lúc bấy giờ. Với số bậc 25 tính theo công thức tính sẽ rơi vào cung Sinh tức là mang lại như mong muốn cho gia chủ. Áp dụng theo công thức 6 lần lặp của Sinh – Lão – Bệnh – Tử là 6 × 4 + 1 bằng 25. Như vậy hoàn toàn có thể chứng minh và khẳng định số lượng 25 là số lượng tốt đẹp và hài hòa và hợp lý khi lựa chọn số bậc cầu thang .Ngoài số lượng 25 bậc thì gia chủ còn hoàn toàn có thể chọn những số lượng khác như 13, 17, 21, 25, 29, 33, 37, 41 … .

Số bậc cầu thang phụ thuộc yếu tố nào?

Ngoài việc nắm rõ được cầu thang 25 bậc có tốt không thì gia chủ cũng cần biết những tiêu chuẩn quyết định hành động số bậc cầu thang là bao nhiêu. Như vậy mới hoàn toàn có thể thuận tiện kiểm soát và điều chỉnh những thông số kỹ thuật sao cho tương thích nhất .

Chiều cao tầng nhà

Thông số chiều cao từ mặt đất lên trần nhà sẽ quyết định hành động số bậc là bao nhiêu. Nếu độ cao càng lớn thì cần càng nhiều bậc và ngược lại. Chiều cao phổ cập từ tầng 1 lên tầng 2 sẽ từ 3 cho tới 3,6 m nên số lượng bậc cầu thang hài hòa và hợp lý là 21 hoặc 25 bậc .

Chiều cao bậc cầu thang

Bậc cầu thang độ cao càng lớn thì càng cần ít bậc hơn. Điều này cũng ngược lại nếu gia chủ quyết định hành động làm những bậc cầu thang thấp đi. Khéo léo kiểm soát và điều chỉnh sao cho số bậc cầu thang tương ứng vào cung Sinh để quyết định hành động số bậc cầu thang .

Cách tính bậc cầu thang

Ngoài cách tính bậc cầu thang theo Sinh Lão Bệnh Tử còn có tính theo trực tuổi. Chúng tương ứng với 12 quy trình tiến độ tăng trưởng của con người. Kết hợp theo tử vi & phong thủy cũng tương ứng với từng cung mệnh sẽ có số bậc cầu thang khác nhau. Cụ thể như bên dưới .Số bậc cầu thang tính theo 12 cung Trường Sinh.

12 giai đoạn của vòng tuần hoàn đời người:

 • Trường
 • Mộc
 • Đới
 • Lâm
 • Vượng
 • Suy
 • Bệnh
 • Tử
 • Mộ
 • Tuyệt
 • Thai
 • Dưỡng

Như vậy số bậc ở đầu cuối của cầu thang phải rơi vào cung Trường mới đem lại như mong muốn, hóa giải những điều không may trong đời sống .

 • Nhà hình Thủy số bậc 1 tầng nên là 17-21-23 bậc
 • Nhà hình Mộc số bậc 1 tầng nên là 18-19-23-25 bậc
 • Nhà hình Thổ số bậc 1 tầng nên là 20-21-25-27 bậc
 • Nhà hình Hỏa số bậc 1 tầng nên là 21-22-23-27 bậc
 • Nhà hình Kim số bậc 1 tầng nên là 21-22-23-25 bậc

Với những chia sẻ của Tạp Chí Nội Thất Online hy vọng khách hàng đã biết được cầu thang 25 bậc có tốt không nhé. Nếu không lựa chọn được số bậc là 25 thử tăng hoặc giảm số bậc cầu thang xuống 21 hoặc tăng lên 29 bậc. Đây đều là những bậc thuộc cung Sinh nên sẽ an tâm hơn cho gia chủ về mặt phong thủy.

Chia sẻ bài viết nếu thấy hữu ích với TapChiNoiThatOnline.com nhé!

Viết một bình luận