Top 30+ Mẫu cầu thang đẹp, hiện đại và sang trọng dễ thi công năm 2022

Với những ngôi nhà cao tầng, mẫu cầu thang đẹp là yếu tố quan trọng làm nổi bật tổng thể cả không gian sống. Nhằm giúp bạn có thêm sự lựa chọn, dưới đây SEACONS gửi đến bạn bộ sưu tập 30+ mẫu cầu thang hiện đại sang trọng 2022. 

Thiết kế cầu thang đẹp

Cầu thang là chi tiết cụ thể quan trọng trong nhiều căn hộ chung cư cao cấp, không riêng gì đóng vai trò liên kết khoảng trống tầng trên mà cầu thang còn tương hỗ tạo dáng cho cả căn nhà. Cầu thang có nhiều loại khác nhau, xét theo hình dáng sẽ gồm có hình chữ L, xoắn tròn, xoắn ốc, thẳng … Việc lựa chọn mẫu mã cầu thang tuỳ thuộc vào diện tích quy hoạnh căn hộ cao cấp của bạn .

cau-thang-dep-1

cau-thang-dep-2

cau-thang-dep-3

cau-thang-dep-4

cau-thang-dep-5

cau-thang-dep-6

Việc phong cách thiết kế cầu thang đẹp cần bảo vệ sự thoáng đãng, khoảng trống tự do và tránh cảm xúc tù túng, bí quẩn .

Các nguyên tắc vàng khi thiết kế cầu thang đẹp

Một trong những yếu tố quan trọng số 1 khi phong cách thiết kế cầu thang, đó là bảo vệ bảo đảm an toàn lên số 1. Một phong cách thiết kế đạt chuẩn khi có size, chiều rộng và chiều cao hài hòa và hợp lý .

cau-thang-dep-8

Chiều cao lan cao nên từ 85 – 90 cm, chiều rộng thân thang từ 0,9 – 1,2 m, chiều nghỉ ( khu vực nghỉ chân khi lên xuống cầu thang ) không nhỏ hơn chiều rộng thân thang, độ dốc thang có độ cao từ 15 – 18 cm và chiều rộng khoảng chừng 24 – 30 cm. Các thông số kỹ thuật ở trên sẽ giúp cho cầu thang của bạn sẽ tự do hơn, tránh hiện tượng kỳ lạ dốc hẹp .

Phong thuỷ cầu thang nhà ở

Hầu hết tất cả chúng ta đều mong đợi có một khoảng trống sống tự do đồng thời có nhiều như mong muốn tài lộc. Do đó, yếu tố phong thuỷ là điều mà bạn nên chăm sóc .

cau-thang-dep-7

Bên cạnh phòng ốc, phong thuỷ cầu thang là yếu tố bạn không nên bỏ lỡ trong phong cách thiết kế nhà ở. Do đó, SEACONS đã tổng hợp vài chú ý quan tâm, bạn dõi theo nội dung tiếp theo nhé !

1.

Không sử dụng cầu thang xoắn quanh cột

Thiết kế xoắn quanh cột tạo nên sự mới lạ, độc lạ cho căn hộ cao cấp. Song việc tạo hình xoắn quanh cột khiến cho dương khí bị ảnh hưởng tác động, không tốt cho gia chủ hay phái mạnh trong nhà. Bên cạnh đó, những vị trí cầu thang có tương quan đến vị trí của nhà, trực tiếp tác động ảnh hưởng đến những thành viên trong mái ấm gia đình. Cụ thể như : Càn – Cha, Khôn – Mẹ, Chấn – Trưởng nam, Cấn – Thiếu nam, Tốn – Trưởng nữ, Ly – Trung nữ và Đoài – Con út. Vị trí xoắn của cầu thang càng gần với phòng của người nào thì hung khí sẽ ảnh hưởng tác động nhiều đến người đó .

2. Không xây cầu thang hở

Trong phong thuỷ cầu thang, cầu thang lên xuống không nên hở mà phải dẫn khí và có tính chứa. Hai bên bậc nên có thành cầu thang để che chắn và bảo vệ người dùng. Các phong cách thiết kế cầu thang tân tiến như thanh không, thang xương cá lại không được nhìn nhận cao về mặt phong thuỷ .

3. Không xây nhà vệ sinh dưới cầu thang

Cầu thang đóng vai trò để luân chuyển những luồng khí lên những tầng trên. Việc phong cách thiết kế gầm cầu thang có Tolet sẽ tác động ảnh hưởng đến lượng khí đó .
Mặt khác, Tolet thường dùng để yểm trấn ở nơi có khí xấu như Đại Sát, Thiên Hình … Do đó, bạn nên vô hiệu vị trí đặt cầu thang này nhé !

4. Đặt cầu thang chính giữa nhà

Vị trí đặt cầu thang theo phong thuỷ không nên ở chính giữa nhà. Vì một ngôi nhà thường chia là 9 cung, chính giữa nhà là biệt cung hay trung cung thuộc hành Thổ, cầu thang thuộc hành Mộc, theo ý niệm ngũ hành thì hai cung này khắc nhau .

5. Màu sắc cầu thang

Không chỉ cung ứng sự hài hoà trong phong cách thiết kế nội thất bên trong, mẫu cầu thang đẹp phải thích hợp với bản mệnh của gia chủ .
– Với người mệnh Hoả : Ưu tiên những sắc tố như đỏ, xanh lá cây, cam, xanh rêu …
– Với người mệnh Thuỷ : Thích hợp những màu như bạc, xám, trắng, xanh nước biển …
– Với người mệnh Kim : Tương sinh với những nhóm màu như nâu, vàng đậm, nâu đất, xám, bạc …
– Với người mệnh Thổ : Bạn nên chọn màu như hồng, tím, vàng, nâu …
– Với người mệnh Mộc : Các màu thích hợp như xanh lá, xanh da trời …
Ngoài việc tìm hiểu thêm yếu tố phong thuỷ, bạn hoàn toàn có thể xem xét thêm về sở trường thích nghi, sự hài hoà để tổng thể và toàn diện khoảng trống có sự cân đối, không quá nhiều gam màu nóng hay u tối .

6. Trang trí cầu thang

Bạn hoàn toàn có thể trang trí những bức tường xung quanh cầu thang với vật trang trí, hình ảnh trực quan đẹp. Khu vực cầu thang lý tưởng khi có đủ ánh sáng, bạn hoàn toàn có thể bày trí đèn chùm lớn tại đây .
Thông thường, dựa vào phong thuỷ cầu thang, ở mỗi đầu cầu thang sẽ có khoảng chừng lùi nhỏ. Trong trường hợp cầu thang nhà bạn không có khoảng chừng lùi này, bạn nên đặt chuông gió, hoa lá cây cảnh để tránh việc va chạm trong quy trình sử dụng .

7. Lưu ý khác

Ngoài những yếu tố phong thuỷ cầu thang ở trên, thì vị trí cầu thang nên có sự thông suốt. Ví dụ, tầng 1 cầu thang đặt ở đầu hàng lang, thì ở tầng 2 – 3 cũng nên ở vị trí đó. Nếu có sự đổi khác, đứt đoạn thì sẽ làm tác động ảnh hưởng đến khí trường .
Thiết kế cầu thang đẹp nên tránh việc có độ dốc cao, đối lập Tolet, cửa chính, nhà bếp, cầu thang khác, phòng ngủ, gương và lại thiếu ánh sáng. Những cụ thể nhỏ như số bậc của từng nhịp cầu thang cũng quan trọng không kém, nên là những số lượng 1, 2, 5, 10, 13, 14, 17 và 21 .
Cầu thang quá dài hay ngắn tác động ảnh hưởng đến nghệ thuật và thẩm mỹ cũng như đến tài vận của gia chủ. Số bậc cầu thang tính từ bậc thứ nhất đến bậc sau cuối, được tính theo chu kỳ luân hồi ‘ sinh, lão, bệnh, tử ”. Vì thế, bậc ở đầu cuối nên là bậc “ sinh ’ và số bậc được tính theo công thức số bậc = 4 n + 1 .
Cầu thang gỗ nên làm ở hướng Nam, Đông Nam ; cầu thang sắt kẽm kim loại hướng Bắc, cầu thang bê tông hướng Tây, Tây Nam, Tây Bắc và Đông Bắc .

Những mẫu cầu thang đẹp, hiện đại năm 2022

Một phong cách thiết kế cầu thang đẹp là khi phân phối tốt về thẩm mỹ và nghệ thuật, phong thuỷ và bảo đảm an toàn. Từng chi tiết cụ thể nhỏ được lên kế hoạch đơn cử sẽ tạo nên cầu thang vừa bảo đảm an toàn lại thuận tiện thiết kế .

Phân loại cầu thang theo chất liệu

Dựa theo vật liệu, sẽ có những loại cầu thang như :

Cầu thang gỗ: Sử dụng toàn bộ là gỗ hay dùng gỗ để ốp cầu thang, tay vịn, lan can. Trong một vài thiết kế, cầu thang gỗ còn kết hợp với các vật liệu khác. 

Cầu thang sắt/inox: Một phần hay toàn bộ chất liệu sắt/inox được sử dụng để làm cầu thang. Mẫu cầu thang này có tính ứng dụng cao.

Cầu thang xương cá gỗ: Mẫu cầu thang này được sử dụng khá rộng rãi bởi thiết kế mới mẻ. Khung dầm đỡ bên dưới thường là kim loại, sắt; còn phần các bậc thang trên là gỗ tự nhiên hoặc gỗ công nghiệp. 

Phân loại cầu thang theo hình dạng

Còn nếu dựa vào hình dạng, bạn hoàn toàn có thể nhận ra những loại cầu thang dưới đây :

Cầu thang một đợt: Hay còn gọi là cầu thang thẳng, chỉ có 1 nhịp và chiếm nhiều diện tích sử dụng. 

Cầu thang chữ L: Cầu thang có 2 hay nhiều nhịp, tạo nên khoảng không gian trống dưới chân cầu thang. Điều này nhờ vào thiết kế cầu thang đổi chiều 90 độ. Bạn có thể thỏa sức sáng tạo với khoảng không gian này. 

Cầu thang đổi chiều 180 độ: Có hai hay nhiều nhịp, có các đoạn nghỉ giữa các nhịp. Loại cầu thang này được đưa vào sử dụng ở các nhà cao tầng, công ty hay chung cư…

Cầu thang xoắn: Là cầu thang có một trụ chính, các bậc được xếp theo hình xoắn ốc hướng lên trên. Bạn có thể tiết kiệm không gian nhờ vào kiểu cầu thang này, song việc sử dụng không thoải mái vì lối lên xuống khá dốc, hẹp, chất liệu sử dụng chính là sắt và gỗ. 

Cầu thang uốn cong: Thiết kế gần giống cầu thang chữ L, nhưng tại các góc giao nhau giữa 2 nhịp được xử lý mềm mại thành đường cong. 

Cầu thang kính: Đây là mẫu cầu thang hiện đại, có kính kết hợp chất liệu khác. Hầu hết các cầu thang kính sẽ không làm toàn bộ bằng kính vì trọng lượng nặng, đồng thời sẽ cần gia cố bằng inox, sắt và khung dầm với chi phí đắt đỏ. 

Dưới đây, SEACONS sẽ gửi đến bạn bộ sưu tập 30 + mẫu cầu thang đẹp, sang chảnh trong năm 2022. Hãy tò mò cùng chúng tôi nhé !

Mẫu cầu thang gỗ cho căn hộ

cau-thang-dep-9

cau-thang-dep-10

cau-thang-dep-11

cau-thang-dep-12

cau-thang-dep-12

Dù có nhiều vật liệu được sử dụng thoáng rộng để làm cầu thang, nhưng những chiếc cầu thang gỗ vẫn giữ lợi thế nhất định. Gỗ mang đến cảm xúc ấm cúng đồng thời không kém phần sang chảnh, đẳng cấp và sang trọng .

Mẫu cầu thang sắt/inox cho căn hộ

cau-thang-dep-13

cau-thang-dep-14

cau-thang-dep-15

cau-thang-dep-16

cau-thang-dep-17

cau-thang-dep-18

cau-thang-dep-19

cau-thang-dep-20

cau-thang-dep-21

cau-thang-dep-22

Thiết kế cầu thang tân tiến từ sắt và inox mang lại cảm xúc ấn tượng cho khách đến thăm nhà. Và tuỳ vào diện tích quy hoạnh và kinh tế tài chính, cầu thang tân tiến sẽ có mẫu mã khác nhau .

Mẫu cầu thang kính cho căn hộ

cau-thang-dep-23

cau-thang-dep-24

cau-thang-dep-25

cau-thang-dep-26

cau-thang-dep-27

cau-thang-dep-28

cau-thang-dep-29

cau-thang-dep-30

cau-thang-dep-31

Cầu thanh kính đang là khuynh hướng được nhiều người dùng yêu thích. Với vật liệu chính từ kính cường lực chống va đập, cầu thang kính sang trọng và quý phái còn tích hợp cùng gỗ, inox, sắt. Do đó, hiệu ứng cầu thang kính mang đến đều khá lôi cuốn và mang hơi hướng tân tiến .

Mẫu cầu thang xoắn ốc cho căn hộ

cau-thang-dep-32

cau-thang-dep-33

cau-thang-dep-34

cau-thang-dep-35

cau-thang-dep-36

cau-thang-dep-37

cau-thang-dep-38

cau-thang-dep-39

cau-thang-dep-40

Cầu thang xoắn ốc được yêu quý bởi sự độc lạ, khi bạn đã quá nhàm chán với kiểu cầu thang truyền thống cuội nguồn. Không gian sống của bạn sẽ trở nên sinh động nhưng không kém phần sang chảnh từ phong cách thiết kế cầu thang tân tiến này .

Mẫu cầu thang xương cá cho căn hộ

Cầu thang xương cá là kiểu cầu thang truyền thống lịch sử, cho tới nay kiểu cầu thang đẹp vẫn được sử dụng nhiều trong những khu công trình nhà ở. Cầu thang xương cá sẽ giúp khoảng trống nhà bạn trở nên thoáng rộng, thông thoáng hơn và tiết kiệm chi phí ngân sách đáng kể .

cau-thang-dep-42

cau-thang-dep-43

cau-thang-dep-45

cau-thang-dep-46

cau-thang-dep-47

cau-thang-dep-48

cau-thang-dep-49

Đối với mỗi căn hộ chung cư cao cấp tuỳ thuộc vào sở trường thích nghi, điều kiện kèm theo mà lựa chọn phong cách thiết kế cầu thang đẹp khác nhau. Nếu bạn đang tìm sáng tạo độc đáo kiểu cầu thang đẹp cho ngôi nhà của mình, thì SEACONS kỳ vọng những gợi ý trên đây sẽ tương hỗ cho bạn .
Nguồn ảnh ( Tổng hợp )

Seacons là công ty phong cách thiết kế, kiến thiết kiến thiết xây dựng và sửa chữa thay thế nhà uy tín số 1 tại TP. Hồ Chí Minh với đội ngũ kỹ sư trình độ cao và tận tâm với nghề. Seacons mong ước tối ưu ngân sách thiết kế xây dựng với quy trình tiến độ quản trị khắt khe nhằm mục đích mang đến sự hài lòng cho người mua bằng những khu công trình chất lượng .

DỊCH VỤ TẠI SEACONS:

  • Thiết kế, kiến trúc: nhà phố, biệt thự, văn phòng, căn hộ, chuỗi cửa hàng, nhà hàng, quán cà phê
  • Thi công xây dựng: nhà phố, biệt thự, văn phòng, nhà xưởng, chuỗi cửa hàng, nhà hàng, quán cà phê
  • Thiết kế và thi công trọn gói nội thất: nhà phố, biệt thự, văn phòng, chung cư, chuỗi cửa hàng, nhà hàng, quán cà phê
  • Sửa chữa, cải tạo: Nhà phố, biệt thự, văn phòng, chung cư, chuỗi cửa hàng, nhà hàng, quán cà phê, khách sạn, nhà xưởng
  • Thi công hạng mục dân dụng: tường trần thạch cao, sàn gỗ, thi công cửa vách ngăn kính, hệ thống điện nước.

— –
LIÊN HỆ TƯ VẤN DỊCH VỤ

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ XÂY DỰNG SEACON

Hotline: 0934 159 193 (Zalo)

Website: https://cosfa.vn/

E-Mail : contact@seacons.vn
Facebook : https://www.facebook.com/Seacons.vn
Trụ sở chính : 78/22 Nguyễn Văn Khối, P. 11, Quận Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh

Viết một bình luận