Cách khắc phục phong thủy xấu cầu thang giữa nhà

Một số người chưa thực sự nắm được những kỹ năng và kiến thức cơ bản về vị trí đặt cầu thang nên vô tình đặt cầu thang ở vị trí giữa nhà tạo nên thế xấu về tử vi & phong thủy. Vậy tử vi & phong thủy cầu thang giữa nhà có tai hại gì và cách khắc phục cầu thang giữa nhà thế nào, trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn những bạn

Không chỉ đổi với những ngôi biệt thự đẹp, kể cả trong các thiết kế nhà phố hay các mẫu thiết kế nhà đẹp nói chung cầu thang nắm giữ vai trò vô cùng quan trọng về phong thủy và tính thẩm mỹ của ngôi nhà. Việc bố trí cầu thang ở đâu trong nhà để vừa đẹp về mỹ quan, bảo đảm công năng, lại hợp phong thủy được rất nhiều gia chủ quan tâm. Một số người chưa thực sự nắm được những kiến thức cơ bản về vị trí đặt cầu thang nên vô tình đặt cầu thang ở vị trí giữa nhà tạo nên thế xấu về phong thủy. Vậy phong thủy cầu thang giữa nhà có tác hại gì và cách khắc phục cầu thang giữa nhà ra sao, trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn một cách chi tiết nhé.

Tại sao không nên đặt cầu thang giữa nhà

– Xét trên khía cạnh của khoa học Phong thủy thì cầu thang có vai trò rất quan trọng trong ngôi nhà. Cầu thang được xem như xương sống của ngôi nhà, nó kết nối các tầng với nhau. Chính vì thế, cầu thang được xem là phương tiện vận chuyển khí đi khắp ngôi nhà, vận chuyển luồng sinh khí đi từ tầng này qua tầng khác một cách nhịp nhàng. Mặc dù không bản thân cầu thang không phải là yếu tố phong thủy xấu nhưng theo một số cách sử dụng, chúng không thực sự mang lại hiệu quả về phong thủy. Nguồn năng lượng phong thủy của cầu thang khó định dạng thường lên xuống, tuy nhiên nếu cầu thang được thiết kế hợp phong thủy thì sẽ mang lại vượng khí tốt cho ngôi nhà, ngược lại nếu bố trí cầu thang không tốt sẽ gây bất lợi, nhiều hung khí sẽ bủa vây nhà bạn, đặc biệt là vị trí giữa nhà (trung cung) chắc chắn phải tìm cách khắc phục cầu thang giữa nhà để đầy lùi vận hạn.

– Theo quan niệm phong thuỷ phương Đông. Vị trí tốt nhất để đặt cầu thang trong nhà là đặt lệch về phía bên phải hoặc bên trái. Tránh thiết kế cầu thang đặt ở trung tâm ngôi nhà, vì không tốt về mặt phong thuỷ.

– Cầu thang giữa nhà được cho là sẽ mang lại những nguồn năng lượng xấu. Khiến mái ấm gia đình lục đục, tranh cãi, tán tài tán lộc, làm ăn hụt những thời cơ lớn. Các thành viên dễ mất đi nhiều dịp có những mối quan hệ quan trọng .

– Ngoài ra theo quan niệm phong thủy, cầu thang không nên đặt ở giữa nhà mà lại có hướng đối diện với cửa ra vào. Điều này sẽ khiến cho gia chủ gặp nhiều vấn đề không thuận về sức khỏe. Khi những bậc thang lên xuống, có năng lượng thẳng trực diện với năng lượng di chuyển vào từ cửa chính sẽ tạo ra một trạng thái bất ổn và mang nhiều yếu tố vội vã thất thường. Nguồn năng lượng này sẽ gây những ảnh hưởng nhất định lên phong thủy của toàn bộ ngôi nhà. Vì vậy, đó là lý do các phong thuỷ sư thường khuyên gia chủ cần phải có cách khắc phục cầu thang giữa nhà vì tính tiêu cực của nó.

– Khi phong cách thiết kế cầu thang phải dựa vào cung mệnh ngũ hàng của gia chủ để thiết lập hướng. Nhưng trong quy trình kiến thiết xây dựng gặp phải nhiều hạn chế như diện tích quy hoạnh, vị trí … nên không hề nhất nhất tuân theo nguyên tắc đó. Cầu thang là lối dẫn những luồng nguồn năng lượng vận động và di chuyển từ trên xuống dưới, từ dưới lên trên của một căn nhà, do đó một cầu thang tốt về tử vi & phong thủy sẽ giúp cho gia chủ phát lộc, phát lộc, dồi dào sức khỏe thể chất và luôn niềm hạnh phúc, ấm êm .

– Thiết kế cầu thang ở giữa nhà theo quan niệm của phong thủy được gọi là trung cung. Như vậy cầu thang giữa nhà thuộc hành Thổ, mà Mộc thì khắc Thổ. Khi luồng khí di chuyển tức là có sự vận động. Trong khi đó cầu thang đặt giữa nhà sẽ tác động không nhỏ đến các không gian khác. Sự vận động của các luồng năng lượng qua cầu thang ảnh hưởng đến phòng ngủ hay đè nén không gian bếp đều là điều đại kị nếu không có cách khắc phục cầu thang giữa nhà có thể gây nên những xui xẻo, tai họa cho gia chủ. Cần thiết phải đặt cầu thang trong một góc riêng, không vướng víu, không liên quan đến các không gian chức năng khác trong một ngôi nhà.

– Cầu thang giữa nhà được coi là Trảm Tâm Sát, hoàn toàn có thể khiến mái ấm gia đình liên tục lục đục dẫn đến ly tán hoặc gia tài bì mất mát, tiêu tốn, những mối quan hệ, những thời cơ lớn trong cuộc sống cũng thuận tiện bị bỏ lỡ, vụt qua .

Đó là những lý do gia chủ không nên bố trí cầu thang ở giữa nhà.

Cách khắc phục lỗi phong thủy xấu cầu thang giữa nhà

Như đã nghiên cứu và phân tích ở trên thì việc xây cầu thang giữa nhà sẽ ảnh hưởng tác động rất nhiều đến tử vi & phong thủy nhà ở. Tuy nhiên nếu đã lỡ kiến thiết xây dựng cầu thang như thế thì cũng đừng quá lo ngại. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục để cải tổ nó theo hướng tích cực nhất như sau :– Với cầu thang giữa nhà thì diện tích quy hoạnh gầm cầu thang rất hay được gia chủ để tận dụng để đồ vật. Tuy nhiên để tránh sự ứa đọng của những khí xấu, những nguồn năng lượng xấu thì không nên để đồ vật ở khu vực gầm cầu thang này. Khu vực này cần được bảo vệ thông thoáng nhất hoàn toàn có thể .– Không được đặt những đồ vật che lấp khu vực cầu thang. Đặc biệt là phần diện tích quy hoạnh thẳng dưới gầm cầu thang .– Luôn bảo vệ giữ được ánh sáng ở mức hài hòa và hợp lý. Không được để khoảng trống cầu thang quá sáng hoặc quá tối. Nếu xung quanh khu vực cầu thang có quá nhiều hành lang cửa số thì hãy sử dụng 1 số ít những đồ vật tinh xảo khác để che chắn bớt ánh sáng .

– Một trong những điều quan trong khi khắc phục xây cầu thang giữa nhà là tránh những luồng khí chuyển dời tại khu vực cầu thang bị k huế ch tán quá nhanh, không lan tòa trong nhà được .– Có thể sử dụng vách ngăn mỏng mảnh bằng nhựa hay gỗ công nghiệp để che chắn cầu thang với phòng khách hoặc phân loại khoảng trống với phòng nhà bếp. Nếu ngăn cách được như vậy sẽ không còn cảm xúc cầu thang ở giữa nhà .

Nếu các bạn tránh được những yếu tố ở trên thì phong thủy khi xây cầu thang giữa nhà sẽ không bị ảnh hưởng đến gia đình nữa.

Vị trí đặt cầu thang mang lại vượng khí cho ngôi nhà

Trong cách đặt cầu thang mang lại vượng khí tài lộc cho mái ấm gia đình thì động khẩu được xác lập là chủ khí, lai mạch là khách khí. Động khẩu được coi là trọng, lai mạch là khinh. Động khẩu hoàn toàn có thể được sắp xếp ở vị trí bên phải, bên trái, đằng trước hay đằng sau ngôi nhà. Tuy nhiên dù có đặt ở vị trí nào thì Động khẩu cũng phải được sắp xếp ở vị trí tốt mới mang lại giá trị về mặt tử vi & phong thủy học .Căn cứ vào mức độ khí đến động khẩu mà có 3 phép sắp xếp để đặt cầu thang tốt nhất như sau :

Phép tiến mạch:

Đây là giải pháp thường dùng cho những trường hợp khí đến yếu, đi trầm, có nghĩa là những ngôi nhà sắp xếp cầu thang ở phía trong cùng, phía sau ngôi nhà, cầu thang bị khuất lấp hay nằm trong khu vực chật hẹp. Khi ấy, động khẩu phải dùng tối thiểu là 3 bậc nằm toàn vẹn trong cung có vùng khí tốt mới hoàn toàn có thể bảo vệ được năng lực hấp thụ cát khí, chuyển tải qua lai mạch lên những tầng .

Phép thừa khí:

Phép thừa khí thường dùng trong những trường hợp khí đến mạnh. Đây là những ngôi nhà sắp xếp cầu thang ở phía ngoài thẳng với hướng nhà và gần cửa ra vào. Khi đó động khẩu cần dùng một bậc nằm trong vị trí cung tốt để tiếp khí mạch. Nếu diện tích quy hoạnh ngôi nhà rộng thì tốt nhất nên sử dụng 2 đến 3 bậc để tiếp khí .

Phép khí mạch kiêm thu:

Đây là phép khí dùng cho trường hợp khí đến bình ổn, vừa phải, được nhìn nhận là mức khí không mạnh cũng không yếu. Nó sử dụng cho những ngôi nhà có cầu thang được sắp xếp ở ngăn thứ 2 của ngôi nhà, không trực hướng với cửa ra vào. Ở đây phần động khẩu chỉ cần dùng 2 bậc trong vị trí cung tốt, 1 bậc để tụ khí và 1 bậc chuyển khí cho lai mạch là được .==> > Từ đó thấy rằng cung tốt để sắp xếp phần Động Khẩu cho cầu thang ở đây là cung Thiên Lộc, Thiên Mã, Âm Quý nhân, Dương Quý nhân hoặc những cung có hướng tinh sinh, vượng bay đến như Bát Bạch, Cửu Tử hay Nhất Bạch .

Một số lưu ý khi xây cầu thang

– Vị trí tốt nhất dành cho cầu thang cho mỗi ngôi nhà đẹp đó là xây cầu thang vuông góc với vị trí cửa chính. Trong trường hợp xây cầu thang đối lập với cửa chính thì nên hóa giải bằng cách gắn lên tường nơi cầu thang và đối lập với cửa chính một tấm gương cầu lồi .– Cầu thang ở những tầng không được phong cách thiết kế đâm thẳng vào nhà bếp hoặc cửa Tolet .– Khi phong cách thiết kế cầu thang cần quan tâm không để xà ngang đè lên cầu thang .– Nên lựa chọn những vị trí thoáng đãng, có sinh khí dồi sào trong nhà để đặt cầu thang. Chỉ như vậy mới hoàn toàn có thể bảo vệ được những tầng trên thu được khí tốt của căn nhà .

– Khi thiết kế cầu thang phải dựa vào cung mệnh ngũ hàng của gia chủ để thiết lập hướng. Nhưng trong quá trình xây dựng gặp phải nhiều hạn chế như diện tích, vị trí… nên không thể nhất nhất tuân theo nguyên tắc đó. Cầu thang là lối dẫn các luồng năng lượng di chuyển từ trên xuống dưới, từ dưới lên trên của một căn nhà, do đó một cầu thang tốt về phong thủy sẽ giúp cho gia chủ phát tài, phát lộc, dồi dào sức khỏe và luôn hạnh phúc, ấm êm.

Qua nội dung bài viết chúng tôi san sẻ ở trên, hoàn toàn có thể thấy cách sắp xếp vị trí cầu thang có ý nghĩa to lớn và tác động ảnh hưởng tới sinh khí của mái ấm gia đình. Đồng thời kts đã mang tới những cách hóa giải lỗi tử vi & phong thủy xấu đặt cầu thang giữa nhà để bạn đọc tìm hiểu thêm. Hy vọng những san sẻ này sẽ tương hỗ cho bạn trong quy trình xây nhà đẹp !Viphouse. vn

Viết một bình luận