Cầu thang nhà lệch tầng: cách thiết kế, bố trí hợp phong thủy

Trong thiết kế nhà lệch tầng, cầu thang là bộ phận vô cùng quan trọng. Chúng không chỉ ảnh hưởng về tính thẩm mỹ mà còn liên quan tới vấn đề phong thủy. Vậy vai trò của cầu thang nhà lệch tầng là như thế nào? Nguyên tắc thiết kế cần nhớ là gì?

Nếu bạn đang có dự tính thiết kế xây dựng, đừng bỏ lỡ những thông tin có ích sau đây .

1. Nhà lệch tầng là gì?

Nhà lệch tầng được hiểu đơn giản là nhà có mặt sàn giữa các tầng không vuông góc với nhauNhà lệch tầng được hiểu đơn giản là nhà có mặt sàn giữa các tầng không vuông góc với nhau Nhà lệch tầng được hiểu đơn thuần là nhà xuất hiện sàn giữa những tầng không vuông góc với nhau. Những ngôi nhà được phong cách thiết kế lệch tầng sẽ tạo cảm xúc thông thoáng, đón ánh sáng và lưu thông không khí tốt hơn .

Bên cạnh đó, nhà lệch tầng mang đến sự phá cách, hiện đại và tầm nhìn tốt dù có đứng ở bất kỳ vị trí nào.

2. Vai trò của cầu thang nhà lệch tầng

Cầu thang tác động đến yếu tố thẩm mỹ của ngôi nhàCầu thang tác động đến yếu tố thẩm mỹ của ngôi nhà

Trong bất kỳ không gian nhà ở cao tầng nào, cầu thang cũng giữ vai trò hết sức quan trọng và cầu thang nhà lệch tầng cũng không ngoại lệ.

  • Cầu thang kết nối các tầng với nhau đảm bảo công năng di chuyển.
  • Cầu thang nhà lệch tầng còn là công cụ dẫn khí từ tầng này qua tầng khác theo quan niệm của phong thủy.
  • Tác động đến yếu tố thẩm mỹ, tăng thêm vẻ sang trọng, hiện đại cho ngôi nhà.

3. Thiết kế cầu thang nhà lệch tầng

Cầu thang nhà lệch tầng thường được thiết kế mẫu cầu thang 2 vế theo phương dọc ngôi nhàCầu thang nhà lệch tầng thường được thiết kế mẫu cầu thang 2 vế theo phương dọc ngôi nhà

3.1. Cầu thang 2 vế

Cầu thang nhà lệch tầng thường được phong cách thiết kế mẫu cầu thang 2 vế theo phương dọc ngôi nhà. Vế thang tiên phong xoay vuông góc chiều dài. Hoặc để tránh chân thang hướng trực tiếp ra ngoài thì sử dụng vách ngăn .

3.2. Cầu thang 3 vế

Ngoài ra còn có phong cách thiết kế mẫu cầu thang 3 vế. Kiểu cầu thang này giúp khoảng trống nới rộng và trông đỡ bí quẩn hơn. Các kiểu phong cách thiết kế cầu thang xoắn ốc, tròn cũng là một lựa chọn không tồi nhưng cần đo lường và thống kê cho tương thích .

4. Nguyên tắc khi xây dựng cầu thang lệch tầng

Khu vực lan can của cầu thang phải được thiết kế chắc chắn và đảm bảoKhu vực lan can của cầu thang phải được thiết kế chắc chắn và đảm bảo

4.1. Thẩm mỹ, bảo đảm an toàn

  • Chất liệu cầu thang cần phù hợp với phong cách, thẩm mỹ tổng thể của ngôi nhà.
  • Khu vực lan can của cầu thang phải được thiết kế chắc chắn và đảm bảo. Nhất là với những gia đình có người già, trẻ nhỏ.

4.2. Hài hòa tử vi & phong thủy

Không làm cầu thang hướng thẳng ra khu vực cửa chính. Bởi theo ý niệm tử vi & phong thủy khu vực lên xuống là khu vực của tài lộc. Nếu phong cách thiết kế theo kiến trúc này sẽ khiến tài lộc thất thoát ra ngoài .
Số tầng lầu và bậc cầu thang có quan hệ tương sinh, kìm hãm với gia chủ. Cho nên cần quan tâm xem tuổi gia chủ để phong cách thiết kế số tầng, bậc cầu thang cho tương thích .

5. Một số mẫu cầu thang lệch tầng ấn tượng

Mẫu cầu thang phá cáchMẫu cầu thang phá cách Mẫu cầu thang thiết kế đơn giản, mộc mạc từ chất liệu gỗ nhưng vẫn mang lại nét tinh tế cho ngôi nhàMẫu cầu thang thiết kế đơn giản, mộc mạc từ chất liệu gỗ nhưng vẫn mang lại nét tinh tế cho ngôi nhà Sử dụng màu sắc và chất liệu đồng bộ với nội thất ngôi nhà, mẫu cầu thang này mang đến không gian sự hài hòa, ấm ápSử dụng màu sắc và chất liệu đồng bộ với nội thất ngôi nhà, mẫu cầu thang này mang đến không gian sự hài hòa, ấm áp Các bậc thang gỗ nâu nổi bật trên nền sơn trắng tạo nên sự sang trọng cho không gianCác bậc thang gỗ nâu nổi bật trên nền sơn trắng tạo nên sự sang trọng cho không gian Thay vì sử dụng các chất liệu truyền thống, cầu thang này sử dụng chất liệu kim loại phủ sơn tối màu. Nhờ đó mà không gian trở nên sang trọng nhưng không kém phần hiện đạiThay vì sử dụng các chất liệu truyền thống, cầu thang này sử dụng chất liệu kim loại phủ sơn tối màu. Nhờ đó mà không gian trở nên sang trọng nhưng không kém phần hiện đại Cầu thang kính đơn giản, phía dưới gầm cầu thang được gia chủ tận dụng làm khu tiểu cảnh nhỏ Cầu thang kính đơn giản, phía dưới gầm cầu thang được gia chủ tận dụng làm khu tiểu cảnh nhỏ  Thiết kế đổ ở giữa các song sắt của lan can cầu thang là một chi tiết đắt giá nhằm tăng tính thẩm mỹ cho không gian nhàThiết kế đổ ở giữa các song sắt của lan can cầu thang là một chi tiết đắt giá nhằm tăng tính thẩm mỹ cho không gian nhà

Trên đây là các thông tin về cầu thang nhà lệch tầng và các mẫu cầu thang ấn tượng. Hi vọng qua nội dung được chia sẻ trong bài viết, các bạn có thể áp dụng hiệu quả trong thực tiễn để sở hữu không gian sống như mơ. 

Ngoài ra, nếu bạn đang có nhu cầu mua nhà ở có vị trí đẹp, thuận tiện giao thông, hợp phong thủy, giá cả phải chăng, đừng bỏ qua nhưng Tin rao bán nhà cực hot trên Nhadatmoi.net. Đặc biệt hơn, nếu bạn muốn tìm một căn nhà ưng ý với thời gian nhanh hơn, tiết kiệm hơn, hãy trải nghiệm miễn phí tính năng Đăng ký nhận tin ngay hôm nay.

Đánh giá bài viết này


Hiro Nguyen
Chuyên gia phong cách thiết kế Nội thất – Bất Động Sản Nhà Đất. Với kinh nghiệm tay nghề 3 năm trải qua từ phong cách thiết kế nội thất bên trong, kiến thiết xây dựng kiến trúc. Các bài viết của tôi hướng tới sự san sẻ và muốn cung ứng cho quý fan hâm mộ những thông tin thiết thực .

Viết một bình luận