Top 50 + mẫu cầu thang uốn lượn thẳng đẹp

Mẫu cầu thang uốn lượn thẳng với phong cách thiết kế đơn thuần nhưng bảo vệ độ bảo đảm an toàn và nghệ thuật và thẩm mỹ cao, làm hài lòng những gia chủ không dễ chiều nhất

Mô tả chi tiết

Top 50 + mẫu cầu thang uốn lượn thẳng đẹp

Cầu thang uốn lượn thẳng là mẫu cầu thang được những gia chủ ưu thích và sử dụng thông dụng trong phong cách thiết kế cầu thang nhà ở lúc bấy giờ. Mẫu cầu thang này có mẫu mã thanh thoát, đường cong uốn lượn uyển chuyển, tinh xảo tương thích với nhiều kiến trúc nhà ở. Do cầu thang là một phần không hề thiếu trong kiến trúc nhà tầng, đóng vai trò liên kết khoảng trống và làm tăng tính thẩm mỹ và nghệ thuật cho ngôi nhà. Nên những gia chủ luôn chú trọng đến hình dáng, cấu trúc những mẫu cầu thang sao cho tương thích với khoảng trống diện tích quy hoạnh nhà mình. Cầu thang uốn lượn thẳng là một trong số những mẫu cầu thang có mẫu mã cung ứng những tiêu chuẩn mà gia chủ đặt ra. Tuy nhiên, nhiều gia chủ còn chưa biết nhiều đến những mẫu mã phong cách thiết kế của mẫu cầu thẳng này. Hãy tìm hiểu thêm bài viết sau đây sẽ giúp bạn đọc biết nhiều hơn về những mẫu cầu thang uốn lượn thẳng đẹp nhé !

Các mẫu cầu thang uốn lượn thẳng đẹp

Cầu thang là nhân tố không thể thiếu trong các không gian nhà tầng. Không chỉ là một chiếc cầu thang bình thường mà chúng đóng vai trò như một tác phẩm trong nhà, thể hiện gu thẩm mỹ của gia chủ và giúp bạn đi lại, do chuyển dễ dàng hơn giữa các tầng.

Cầu thang uốn lượn thẳng là mẫu cầu thang được sử dụng thông dụng trong những khu công trình kiến trúc nhà ở .
Không theo bất kể một khuôn mẫu nhất định nào, mẫu cầu thang này dựa vào ý tưởng sáng tạo phát minh sáng tạo của những kiến trúc sư, có chút tính nghệ thuật và thẩm mỹ mềm mịn và mượt mà, uyển chuyển trong khoảng trống nhà, tạo nét đẹp tinh xảo, hấp dẫn .

Sự kết hợp hài hòa giữa kiểu dáng, chất liệu và màu sắc đem đến một tác phẩm cầu thang kiệt tác

Sự kết hợp hài hòa giữa kiểu dáng, chất liệu và màu sắc đem đến một tác phẩm cầu thang kiệt tác

Tuy nhiên, mẫu cầu thang uốn lượn thẳng tương thích hơn với những khoảng trống nhà ở có diện tích quy hoạnh rộng. Bởi như vậy mẫu mã cầu thang mới được phô ra, làm điểm nhấn cho TT ngôi nhà .
Mẫu cầu thang này có mẫu mã không riêng gì tạo cảm xúc thướt tha, thanh thoát, tinh xảo mà còn vô cùng chắc như đinh .
Với sự phối hợp hài hòa giữa mẫu mã, vật liệu và sắc tố sẽ đem đến một tác phẩm siêu phẩm làm điểm nhấn cho khoảng trống nhà của bạn .
Những ngôi nhà ống có sự hạn chế về chiều rộng nhưng lợi thế về chiều về chiều sâu thì mẫu cầu thang uốn lượn thẳng khá tương thích với khoảng trống của nhà ống. Bởi với đặc trưng phong cách thiết kế của mẫu cầu thang này sẽ giúp gia chủ tiết kiệm ngân sách và chi phí tối đa khoảng trống, diện tích quy hoạnh của ngôi nhà

Mẫu cầu thang uốn lượn thẳng với thiết kế đơn giản nhưng đảm bảo độ an toàn và thẩm mỹ cao

Mẫu cầu thang uốn lượn thẳng với thiết kế đơn giản nhưng đảm bảo độ an toàn và thẩm mỹ cao

Mẫu cầu thang uốn lượn thẳng với phong cách thiết kế đơn thuần nhưng bảo vệ độ bảo đảm an toàn và thẩm mỹ và nghệ thuật cao, làm hài lòng những gia chủ không dễ chiều nhất .
Có nhiều vật liệu để phong cách thiết kế mẫu cầu thang uốn lượn thẳng mà bạn nên thử. Bởi với mỗi vật liệu cũng với mẫu mã, phong cách thiết kế đó nhưng mang lại vẻ đẹp, thưởng thức về nghệ thuật và thẩm mỹ khác nhau .
Từ đó, bạn hoàn toàn có thể định hình được phong thái phong cách thiết kế nội thất bên trong nhà mình cho tương thích, đồng nhất với kiến trúc phong cách thiết kế cầu thang .
Thông thường, trong phong cách thiết kế cầu thang uốn lượn thẳng cho nhà ở thì những gia chủ sẽ sử dụng vật liệu gỗ, nhôm kính, đá và bê tông là chính. Những vật liệu này dễ phối hợp trong quy trình kiến thiết làm tôn nên vẻ đẹp sang chảnh và tinh xảo của mẫu cầu thang này .

Chất liệu gỗ làm cho kiểu dáng của cầu thang uốn lượn thẳng có  đường nét, họa tiết vô cùng độc đáo 

Chất liệu gỗ làm cho kiểu dáng của cầu thang uốn lượn thẳng có đường nét, họa tiết vô cùng độc đáo 

Với vật liệu gỗ và đá, mẫu mã của mẫu cầu thang uốn lượn thẳng được thiết kế xây dựng với đường nét, họa tiết vô cùng độc lạ phối hợp với nguồn nguyên vật liệu vạn vật thiên nhiên giúp nghệ thuật và thẩm mỹ của mẫu cầu thang này tăng lên bội phần .
Còn với vật liệu từ nhôm kính và bê tông khi phong cách thiết kế sẽ mang lại cảm xúc thoáng đãng, thông thoáng mà còn tạo độ chắc như đinh và tuổi thọ sử dụng vĩnh viễn .
Tuy nhiên, không phải vì vậy mà đánh mất đi tính thẩm mỹ và nghệ thuật vốn có của mẫu cầu thang này .

Chất liệu nhôm kính khi thiết kế sẽ mang lại cảm giác rộng rãi, thông thoáng cho không gian nhà ở

Chất liệu nhôm kính khi thiết kế sẽ mang lại cảm giác rộng rãi, thông thoáng cho không gian nhà ở

Thiết kế cầu thang uốn lượn thẳng chưa khi nào làm những gia chủ tuyệt vọng, bạn hãy xem xét để lựa chọn mẫu cầu thang tương thích với khoảng trống, diện tích quy hoạnh nhà mình nhé !

Nguyên tắc thiết kế cầu thang uốn lượn thẳng

Ngoài việc lựa chọn mẫu cầu thang tương thích với khoảng trống, diện tích quy hoạnh của ngôi nhà cũng như sở trường thích nghi của gia chủ thì bạn nên chú trọng bảo vệ những yếu tố khác trong phong cách thiết kế để giúp gia chủ thuận tiện hơn khí sử dụng .

1. Đảm bảo tính an toàn

Nguyên tắc thiết kế cầu thang uốn lượn thẳng
Tính an toàn là yếu tố được các gia chủ đặt nên hàng đầu khi thiết kế cầu thang 

Tính bảo đảm an toàn là yếu tố, nguyên tắc được những gia chủ đặt nên số 1 khi phong cách thiết kế cầu thang cho nhà ở gia dụng. Với phong cách thiết kế cầu thang uốn lượn thẳng hay bất kể mẫu cầu thang nào khác thì vẫn cần bảo vệ về yếu tố này .
Để làm được điều đó thì những gia chủ cần tuân thủ những số liệu, size đạt chuẩn trong phong cách thiết kế cầu thăng như : chiều cao, chiều rộng bậc thang, size giữa những bậc, …
Theo quy chuẩn thì độ rộng của cầu thang khoảng chừng 75-120 cm, chiều cao từ 24-27 cm, …

Ngoài ra, các gia chủ cần nhanh chóng hoàn thiện lan can khi thiết kế cầu thang để đảm bảo an toàn cho người già và trẻ nhỏ khi di chuyển trên cầu thang.

2. Vị trí đặt cầu thang

Với gia chủ có khoảng trống, diện tích quy hoạnh nhà ở rộng thì việc sắp xếp vị trí đặt cầu thang không trở thành yếu tố áp lực đè nén với họ .

Tuy nhiên, với những gia chủ có diện tích quy hoạnh, khoảng trống nhà ở nhã nhặn thì việc sắp xếp vị trí đặt cầu thang trở thành yếu tố gây không ít áp lực đè nén với họ .
Bởi không chỉ sắp xếp vị trí giúp gia chủ tiết kiệm chi phí tối đa diện tích quy hoạnh hoạt động và sinh hoạt mà còn bảo vệ độ nghệ thuật và thẩm mỹ và tính hòa giải trong khoảng trống chung .
Vớ nhà ống thì gia chủ nên phong cách thiết kế cầu thang uốn lượn ở vị trí sát tường để tiết kiệm ngân sách và chi phí diện tích quy hoạnh cũng như tạo độ chắc như đinh nhất định .

Vị trí đặt cầu thang giúp gia chủ tiết kiệm tối đa diện tích nhà ở và đảm bảo độ thẩm mỹ, tính hài hòa trong không gian

Vị trí đặt cầu thang giúp gia chủ tiết kiệm ngân sách và chi phí tối đa diện tích quy hoạnh nhà ở và bảo vệ độ thẩm mỹ và nghệ thuật, tính hòa giải trong khoảng trống
Tuy nhiên, theo xu thế phong cách thiết kế cầu thang lúc bấy giờ thì những kiến trúc sư khuyên bạn nên phong cách thiết kế cầu thang ở vị trí giữa phòng khách và phòng nhà bếp. Vì vị trí này không tốn nhiều diện tích quy hoạnh mà còn vô hình dung chung làm vách ngăn cho 2 khoảng trống này .

3.Thiết kế đảm bảo tính phong thủy

Phong thủy là một phần không hề tiết trong phong cách thiết kế khu công trình nhà tại, đặc biệt quan trọng là trong phong cách thiết kế cầu thang .
Khi phong cách thiết kế, sắp xếp cầu thang bạn không nên sắp xếp chúng đối lập cửa ra vào, Tolet, giữa nhà hay phòng thao tác. Bởi những vị trí này trong tử vi & phong thủy là rất xấu, hút cạn nguồn năng lượng tốt trong nhà .

Cầu thang có thiết kế đơn giản được đánh giá phù hợp với các yếu tố phong thủy 
Cầu thang có thiết kế đơn giản được đánh giá phù hợp với các yếu tố phong thủy 

Ngoài ra, theo tử vi & phong thủy nên lựa chọn mẫu cầu thang càng đơn thuần càng tốt để mang lại vượng khí tốt cho nhà bạn. Thì cầu thang uốn lượn thẳng phân phối rất đầy đủ những yếu tố trên, hãy xem xét lựa chọn mẫu cầu thang này cho nhà mình nhé !

Mẫu cầu thang cong uốn lượn thẳng đẹp

Mẫu cầu thang cong uốn lượn

Cầu thang uốn lượn rất hợp với những mẫu nhà theo phong cách tân cổ xưa phong cách thiết kế hoa văn uốn lượn tạo sự mềm mại và mượt mà cho cầu thang. Mẫu cầu thang uốn lượn vật liệu hầu hết làm từ sắt – gỗ – kính. Mẫu cầu thang cong uốn lượn có giá trị nghệ thuật và thẩm mỹ cao làm tăng thêm nét đẹp của ngôi nhà mà không quá cứng ngắc. Tham khảo những mẫu cầu thang cong uốn lượn dưới đây :

Mẫu cầu thang uốn lượn đẹp

Mẫu cầu thang uốn lượn đẹp

Mẫu cầu thang uốn lượn đẹp

Mẫu cầu thang uốn lượn đẹp
Cầu thang uốn kết hợp sắt gỗ

Cầu thang cong uốn lượn đẹp
Cầu thang cong uốn làm bằng gỗ

Cầu thang cong uốn lượn đẹp
Cầu thang nghệ thuật cho các biệt thự

Cầu thang thẳng hiện đại đẹp
Cầu thang độ uốn ít

Mẫu cầu thang thẳng đẹp

Mẫu cầu thang thẳng có rất nhiều kiểu thiết kế kiểu treo, gắn lên tường… ở nhiều vị trí phù hợp như giữa nhà, cuối nhà rất thích hợp với ngôi nhà thiết kế theo hướng hiện đại và có diện tích bé. Kiểu cầu thang thẳng sẽ tiết kiệm tối đa diện tích cho ngôi nhà. Cùng tham khảo mẫu cầu thang thẳng dưới đây :

Mẫu cầu thang thẳng đẹp
Mẫu cầu thang thẳng đẹp

Cầu thang thẳng đẹp
Cầu thang kính inox đẹp

Cầu thang thẳng hiện đại đẹp
Cầu thang thẳng kết hợp hoa văn độc đáo

Cầu thang thẳng hiện đại đẹp
Cầu thang thẳng làm bằng inox kính

Mẫu cầu thang uốn lượn đẹp
Cầu thang thẳng làm bằng gỗ

Trên đây là những san sẻ của chúng tôi về những mẫu cầu thang uốn lượn thẳng đẹp. Đồng thời bài viết cũng giúp bạn đọc nhớ đến những nguyên tắc trong phong cách thiết kế cầu thang nói chung. Rất mong với kỹ năng và kiến thức, thông tin hữu dụng trên những gia chủ hoàn toàn có thể lựa chọn cho mình những mẫu cầu thang uốn lượn thẳng đẹp .

Viết một bình luận