Thiết kế các mẫu cầu thang đẹp cho nhà ống hẹp lệch tầng tại Hà Nội

Xét về mặt kiến trúc và tử vi & phong thủy của một ngôi nhà thì cầu thang được ví như xương sống nơi mà khí vận động mạnh nhất để giúp đưa dòng khí lan tỏa đến những tầng. Vì thế mà việc phong cách thiết kế cầu thang cho ngôi nhà rất quan trọng, nhất là việc phong cách thiết kế cầu thang cho nhà ống lệch tầng lại càng phải được chú trọng bởi không riêng gì thỏa mãn nhu cầu yếu tố tử vi & phong thủy, cầu thang còn phải tương thích với kiến trúc và khoảng trống sống của ngôi nhà .

Cầu thang nhà lệch tầng#1
Cầu thang nhà lệch tầng#2

1.Thế nào là nhà ống lệch tầng

Bạn hoàn toàn có thể hiểu một cách đơn thuần về nhà ống lệch tầng nghĩa là mặt của sàn nhà giữa những tầng sẽ không thẳng, vuông góc cố định và thắt chặt với nhau mà sẽ được những kiến trúc sư phong cách thiết kế lệch nhau có chủ đích nhằm mục đích tạo cho ngôi nhà một khoảng trống thông thoáng, có cảm xúc thoáng rộng hơn .
Cầu thang nhà lệch tầng#3
Với những nhà ống lệch tầng thường cho cảm xúc phá cách, tân tiến và tầm nhìn đẹp hơn, phong phú hơn với nhiều góc cạnh dù có đứng ở bất kỳ vị trí nào ở cầu thang .

Tuy nhiên với nhà ống lệch tầng thì cũng vấp phải một số nhược điểm cơ bản như cấu trúc rườm rà, đòi hỏi độ kỹ thuật cao, thiết kế cầu thang cho nhà ống cũng đòi hỏi phải chuẩn xác và tỉ mỉ, từ đó kéo theo thời gian và chi phí xây dựng cao.

Cầu thang nhà lệch tầng#4

2.Bố trí cầu thang cho nhà ống hẹp lệch tầng

Việc bố trí và thiết kế cầu thang cho nhà ống hẹp lệch tầng là rất quan trọng sao cho vừa đạt yêu cầu về thẩm mĩ, kiến trúc nhà mà phải tận dụng được hết công năng của nó.

Cầu thang nhà lệch tầng#5
Với những kiểu nhà lệch tầng như vậy thì việc sắp xếp cầu thang gần khu vực giữa nhà là thuận tiện và tiết kiệm ngân sách và chi phí khoảng trống nhất, bạn hoàn toàn có thể tận dụng phía dưới gầm thang để làm một mạng lưới hệ thống toilet chung cho phòng khách hoặc nếu có tính thẩm mĩ cao bạn cũng hoàn toàn có thể trang trí cho nơi này thành một điểm nhấn ấn tượng của khoảng trống nhà mình .
Việc sắp xếp cầu thang nên lệch với TT của nhà để tránh đại kị trong tử vi & phong thủy .
Cầu thang nhà lệch tầng#6

3.Một số mẫu cầu thang đẹp cho nhà ống hẹp

Với việc bố trí cầu thang ở khu vực giữa nhà việc lựa chọn những mẫu cầu thang cho phù hợp cũng rất quan trọng. Bạn có thể lựa chọn một trong vài mẫu thiết kế cầu thang cho nhà ống lệch tầng mà một số kiến trúc sư đưa ra:

Cầu thang nhà lệch tầng#7
– Sử dụng mẫu cầu thang 2 vế theo phương dọc của nhà, để vế thang tiên phong xoay vuông góc với chiều dài của căn nhà hoặc sử dụng những vách ngăn nhẹ có điểm nhấn để tránh chân thang hướng trực tiếp ra cửa chính .
Cầu thang nhà lệch tầng#8

– Sử dụng mẫu cầu thang 3 vế được kết hợp độc đáo với giếng trời sẽ giúp cho không gian nhà bạn trở nên thông thoáng hơn, đón được nhiều ánh sáng trực tiếp từ thiên nhiên nhất.

Cầu thang nhà lệch tầng#9
– Sử dụng cầu thang tròn hoặc cầu thang xoắn ốc với việc thống kê giám sát kỹ cổ bậc, số bậc cũng là một giải pháp tối ưu trong việc phong cách thiết kế cầu thang cho nhà ống hẹp lệch tầng vì nó vừa có nét đẹp tân tiến, năng động mà không mất đi công suất sử dụng .
Cầu thang nhà lệch tầng#10

Việc bố trí và thiết kế cầu thang cho nhà ống lệch tầng phải đảm bảo được đẹp về mặt thẩm mĩ, tiết kiệm được chi phí, tận dụng được hết công năng sử dụng không phải là một điều đơn giản nhưng cũng không phải là quá khó, với những mẫu thiết kế cầu thang mà chúng tôi đưa ra hi vọng bạn sẽ lựa chọn được một mẫu cầu thang đẹp và phù hợp với không gian nhà lệch tầng của mình.

>> LIÊN HỆ: CTY CP XÂY DỰNG DQV VIỆT NAM

Viết một bình luận