30+ Mẫu Cầu Thang Nhà Ống 2 Tầng TỐI ƯU Diện Tích Nhất

Xu hướng mẫu cầu thang nhà ống 2 tầng mới nhất trong năm 2021, vẫn được giữ nguyên theo phong cách hiện đại, sang trọng. Đồng thời tập trung tối ưu diện tích cầu thang sao cho phù hợp với diện tích nhà ống.

Sau đây, top những mẫu cầu thang nhà ống 2 tầng mới nhất hiện nay sẽ được chúng tôi chọn lọc và giới thiệu đến các bạn.

30+ Mẫu Cầu Thang Nhà Ống 2 Tầng TỐI ƯU Diện Tích Nhất

Nguyên tắc thiết kế mẫu cầu thang nhà ống 2 tầng

Khi phong cách thiết kế nhà đặc biệt quan trọng là những ngôi nhà ống thì việc lựa chọn cầu thang có ý nghĩa rất quan trọng, vì là lối giao thông vận tải giúp liên kết những khoảng trống trong nhà. Do đó, khi sắp xếp cầu thang nhà ống cần bảo vệ bảo đảm an toàn tuyệt đối, tính thẩm mỹ và nghệ thuật và công suất của nó .

Ngoài việc lựa chọn những mẫu cầu thang phù hợp với sở thích và thiết kế thì các bạn nhất định phải tuân thủ theo những nguyên tắc sau đây:

Nguyên tắc thiết kế mẫu cầu thang nhà ống 2 tầng

Cầu thang phải đảm bảo tính an toàn

Đây là nguyên tắc cần được chú trọng tiên phong vì nó tác động ảnh hưởng đến sức khỏe thể chất và tính mạng con người của mái ấm gia đình. Tính bảo đảm an toàn mà chúng tôi nói tới ở đây chính là kích cỡ, khoảng cách và độ cao của lan can cũng như cầu thang .
Kích thước cầu thang tiêu chuẩn có chiều rộng trung bình từ 75 – 120 cm, chiều cao bậc thang trung bình từ 24 – 27 cm. Ngoài ra, những mái ấm gia đình có trẻ nhỏ hoặc người già cần che chắn cầu thang thật cẩn trọng .

Lựa chọn cầu thang phù hợp với thiết kế của nhà ống

Với từng những mẫu nhà khác nhau, tất cả chúng ta nên lựa chọn cầu thang cho tương thích với phong thái cũng như tông màu chủ yếu của căn nhà .Thông thường, tất cả chúng ta hay lựa chọn mẫu cầu thang bằng bê tông và chia mặt bậc bằng gạch. Nhưng với những ngôi nhà ống nhỏ hẹp, bạn nên chọn những mẫu cầu thang thỏa mãn nhu cầu nhu yếu sử dụng để tiết kiệm chi phí ngân sách và thuận tiện cho việc đi lại .

Chọn vị trí đặt cầu thang

Bố trí cầu thang ở vị trí ngăn giữa phòng khách và bếp đang là xu hướng thiết kế mẫu cầu thang nhà ống 2 tầng mới được ưa chuộng nhất hiện nay.

Tuy nhiên, vị trí tốt nhất để sắp xếp cầu thang cho nhà ống là gần sắt tường và lệch với cửa chính. Vì theo tử vi & phong thủy, làm như vậy sẽ giúp tránh những luồng khí xấu, nhưng vẫn bảo vệ độ thông thoáng, nguồn ánh sáng và tiện lợi cho ngôi nhà .

Những mẫu cầu thang nhà ống 2 tầng đẹp phổ biến hiện nay

Với cách bố trí và lựa chọn cách thiết kế mẫu cầu thang nhà ống 2 tầng hợp lý sẽ tạo nên không gian sống thông thoáng và tiết kiệm không gian hơn.

Mẫu cầu thang nhà ống 2 tầng thiết kế thẳng

Hiện nay mẫu cầu thang thẳng là một phong cách thiết kế đơn thuần, mẫu mã thanh mảnh, giúp tạo khoảng trống nhẹ nhàng và rất được ưu thích. Mẫu cầu thang này giúp tiết kiệm ngân sách và chi phí khoảng trống nhưng vẫn bảo vệ tính nghệ thuật và thẩm mỹ .
Đây là giải pháp tối ưu khoảng trống cho nhà ống 2 tầng được nhìn nhận cao lúc bấy giờ .

Mẫu cầu thang nhà ống 2 tầng kiểu xoắn ốc

Mẫu cầu thang xoắn ốc này chưa khi nào hết hot lại giúp tiết kiệm ngân sách và chi phí diện tích quy hoạnh, đồng thời tạo điểm nhấn cho ngôi nhà của bạn .

Tuy nhiên, cầu thang xoắn ốc lại không phù hợp với những gia đình có trẻ nhỏ hoặc người già, bởi việc lên xuống cầu thang sẽ thiếu an toàn.

Mẫu cầu thang nhà ống 2 tầng kiểu chữ L

Cầu thang chữ L rất tương thích cho nhà ống 2 tầng, tuy đơn thuần nhưng lại bảo đảm an toàn chắc như đinh cho người dùng. Khác với cầu thang thẳng, mẫu cầu thang chữ L được gập 1 góc 90 độ về hướng khác sau mỗi đoạn thẳng .

Mẫu cầu thang nhà ống 2 tầng kiểu chữ U

Mẫu cầu thang chữ U được gập 180 độ ở chiếu nghỉ hướng lên phía trên và tạo thành hình chữ U, bảo vệ bảo đảm an toàn tuyệt đối cho người dùng .

>>> Cập nhật ngay: 

Chi Phí Xây Nhà 2 Tầng Ở Nông Thôn MỚI – CHÍNH XÁC Nhất

Top mẫu cầu thang nhà ống 2 tầng đẹp và hot nhất

Top các mẫu cầu thang nhà ống 2 tầng sau đây có kiểu dáng và thiết kế đa dạng, đảm bảo tính thẩm mỹ, sự an toàn và tiết kiệm diện tích. Tùy vào diện tích nhà ống, kinh phí, phong thủy mà bạn có thể chọn mẫu cầu thang nhà ống 2 tầng phù hợp nhất.

Top mẫu cầu thang nhà ống 2 tầng đẹp được ứng dụng nhiều nhất

Mẫu cầu thang nhà ống 2 tầng 4m đẹp và hiện đại

Với nhà ống diện tích quy hoạnh mặt tiền 4 m, khi phong cách thiết kế cầu thang cần đưa ra giải pháp hài hòa và hợp lý nhằm mục đích tiết kiệm ngân sách và chi phí khoảng trống. Sau đây là 1 số ít mẫu cầu thang nhà ống 2 tầng 4 m đẹp nhất :

Những mẫu cầu thang nhà ống 2 tầng 5m cực đẹp và sang

Với diện tích quy hoạnh mặt tiền nhà ống 5 m, những mẫu cầu thang dưới đây sẽ là lựa chọn tối ưu nhất .

Với những mẫu cầu thang nhà ống 2 tầng đẹp mà chúng tôi san sẻ ở trên kỳ vọng sẽ giúp những bạn chọn được mẫu cầu thang tương thích với căn nhà của mình .
Ngoài ra, hãy theo dõi ngay fanpage Nhà cấp 4 phong cách thiết kế đẹp để update những mẫu nhà đẹp và hot nhất nhé !

Viết một bình luận