Các mẫu cửa nhà thờ đẹp, ấn tượng với những nét hoa văn ý nghĩa

Mẫu cửa nhà thờ đẹp cổ truyền được thiết kế độc đáo, đường nét chạm khắc thủ công thanh thoát, tinh xảo thể hiện một sự tinh tế riêng, góp phần quan trọng trong thiết kế nhà thờ họ cổ kính, linh thiêng trong kiến trúc.

Mẫu cửa nhà thờ đẹp như thế nào và có ý nghĩa gì ?

Đối với mỗi ngôi nhà nói chung và nhà thờ họ nói riêng, cánh cửa bao giờ cũng là một bộ phận quan trọng và không thể thiếu. Đây không chỉ là phần dùng để ngăn cách không gian bên trong với bên ngoài nhà, mà còn có tác dụng trang trí, tạo điểm nhấn cho kiến trúc tổng thể ngôi nhà.

Trong kiến trúc nhà thờ họ truyền thống, cánh cửa thường được làm bằng gỗ tự nhiên, được phong cách thiết kế cánh là số chẵn. Mỗi cánh cửa được trang trí, chạm khắc bằng những đường nét truyền thống lịch sử tinh xảo, tinh xảo, đồng thời còn bộc lộ được kinh nghiệm tay nghề điêu luyện, khôn khéo của thợ làm .
Hình ảnh một phần cửa nhà thờ được chạm khắc hoa văn tinh tế, đẹp mắt

Cửa bức bàn – mẫu cửa nhà thờ đẹp, truyền thống lịch sử

Hầu hết các công trình thiết kế nhà thờ họ ở khu vực phía Bắc để sử dụng cửa bức bàn. Cửa bức bàn là kiểu cửa có cách cửa gỗ rộng, gồm nhiều cánh dễ dàng tháo lắp, được trang trí, chạm khắc hoa văn độc đáo, ấn tượng. Trong kiến trúc nhà thờ họ, cửa bức bàn là loại cửa chính dùng để đóng mở mặt chính diện của ngôi nhà.

Theo lối kiến trúc nhà thờ họ truyền thống lịch sử, cửa bức bàn thường được đặt ở giữa hai cột lớn tạo thành khung cửa. Mỗi khung cửa bức bàn sẽ có 2, 4 hoặc 6 cánh nhưng phổ cập nhất vẫn là cửa 4 cánh. Các cánh của cửa bức bàn dùng cối quay để mở, chứ không dùng bản lề như những loại cửa tân tiến ngày này. Điều này tạo nên ưu điểm cho loại cửa gỗ cổ này là cánh cửa không bị xệ khi đóng mở mạnh lâu ngày và hoàn toàn có thể tháo rời những cánh một cách thuận tiện khi thiết yếu .
Mẫu cửa bức bàn đẹp, chạm khắc hoa văn ấn tượng

Một số mẫu cửa nhà thờ đẹp – cửa bức bàn cho nhà thờ truyền thống lịch sử

Để có một công trình nhà thờ họ hoàn hảo, mang đậm nét đẹp văn hóa cổ truyền thì cần phải lựa chọn được một mẫu cửa phù hợp với kiến trúc tổng thể là điều vô cùng quan trọng. Dưới đây, Kiến trúc Phúc Lộc xin giới thiệu một số mẫu cửa nhà thờ ấn tượng để giúp quý khách có những lựa chọn hoàn hảo nhất.

Thiết kế cửa bức bàn với đường nét trang trí tinh tế, đẹp mắt
Thiết kế cửa nhà thờ với tông màu nâu sáng ấn tượng, nổi bật
Thiết kế cửa bức bàn nhà thờ họ ấn tượng, độc đáo.

Trên đây là một số mẫu cửa bức bàn nhà thờ đẹp mà được nhiều người quan tâm, quý vị có thể tham khảo chọn cho mình một mẫu ứng ý.

Với kinh nghiệm thiết kế kiến trúc tâm linh trên cả nước, Kiến trúc Phúc Lộc tự tin có thể thiết kế các kiểu kiến trúc đa dạng khác nhau.

Kiến Trúc Phúc Lộc là một đơn vị chuyên thiết kế lĩnh vực kiến trúc tâm linh như nhà thờ họ từ đường, đình đền chùa…

Với 20 năm trong nghề phong cách thiết kế chúng tôi đã tìm hiểu và khám phá thâm thúy trong ngành kiến trúc truyền thống như kiến trúc từ thời xưa, văn hóa truyền thống, tử vi & phong thủy, đặc trưng của từng vùng miền, nhằm mục đích mang lại cho quý vị những mẫu phong cách thiết kế kiến trúc theo đúng truyền thống dân tộc bản địa Nước Ta

Văn phòng: B2 – Công Viên Cây Xanh Mễ Trì Hạ, Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Điện thoại: 0973 812 666

Xem chi tiết thiết kế nhà thờ họ từ đường

Xem các video thiết kế Kiến Trúc Phúc Lộc

Source: https://cosfa.vn
Category: Mẫu cửa

Viết một bình luận