10+ mẫu cửa gỗ nhà thờ họ siêu đẹp của năm 2018

Nhà thờ họ là công trình tâm linh của người xưa dành cho việc thờ cúng các vị tổ của dòng họ, ông bà tổ tiên… Bên cạnh quan tâm đến việc thiết kế kiến trúc nhà thờ họ thì nhiều người còn chú ý đến việc thiết kế cửa gỗ nhà thờ họ sao cho đẹp và ấn tượng nhất. Hôm nay, Vietnamarch xin giới thiệu đến các bạn 10+ mẫu cửa gỗ nhà thờ họ siêu đẹp của năm 2018, mời các bạn cùng tham khảo nhé!

( Nguồn ảnh từ internet )

Mau cua go nha tho ho

>>Không thể bỏ qua: Những mẫu cổng nhà thờ họ bằng gỗ to và đẹp

1. Các mẫu cánh cửa gỗ nhà thờ họ đẹp

Đối với nhà thờ họ nói chung và các ngôi nhà nói chung thì cánh cửa là một bộ phận quan trọng, không thể thiếu, ngăn cách không không gian bên trong và bên ngoài. Các nhà cổ thời xưa và nhà thờ họ thường sử dụng chất liệu gỗ để làm cánh cửa và thiết kế nhiều cánh, mỗi cánh lại được chạm khắc các đường nét hoa văn, họa tiết cực kỳ tinh xảo và đẹp mắt. Mời các bạn chiêm ngưỡng một số mẫu cánh cửa gỗ nhà thờ họ đẹp dưới đây nhé!

Mau cua go nha tho ho

Mau cua go nha tho ho

Mau cua go nha tho ho

2. Cửa bức bàn là gì và dùng trong trường hợp nào ?

Cửa bức bàn là kiểu cửa cổ thường xuất hiện trong các công trình nhà gỗ truyền thống và nhà thờ họ của người Việt. Cửa bức bàn thường được đặt ở giữa 2 cột lớn của một gian nhà thờ họ. Mỗi bộ cửa thường có 2,4 hoặc 6 cánh nhưng phổ biến nhất vẫn là 4 cánh. Các cánh cửa bức bàn mở dùng cối quay chứ không dùng bản lề như các loại cửa hiện đại ngày này, ưu điểm của cửa bức bàn là cánh không bị xệ và các cánh có thể tháo rời khi cần thiết.

Mau cua go nha tho ho

3. Kích thước cửa bức bàn nhà thờ họ, bản vẽ cửa bức bàn dành cho nhà thờ họ

Cửa bức bàn của mỗi nhà thờ họ lại có size khác nhau tùy vào diện tích quy hoạnh nhà hay sở trường thích nghi của gia chủ, tuy nhiên cửa bức bàn đẹp nên bảo vệ được độ cao hài hòa và hợp lý từ bậc cửa đến nền và phía trên giúp người đi qua được tự do, không phải cúi quá thấp hay quá cao .

Mau cua go nha tho ho

Mỗi cánh cửa bức bàn thường được chia thành 5 khoảng chừng gồm có : 3 khoảng chừng nhỏ là 3 lá ở vị trí trên cùng, giữa và dưới cùng của cánh cửa ; 2 lá còn lại có chiều to lớn hơn được gọi là lá pano. Các lá pano thường được chạm khắc những hoa văn, họa tiết cầu kỳ, tinh xảo hơn so với những lá nhỏ. Nhưng cũng có trường hợp gia chủ không trang trí hoa văn mà để trơn những cánh hoặc cũng có trường hợp lá pano trên được làm hở hay còn gọi là cửa “ thượng tuy nhiên hạ bản ” nghĩa là trên là tuy nhiên, dưới là bản gỗ đặc .

Mau cua go nha tho ho

4. Các mẫu cửa bức bàn gỗ đẹp nhà thờ họ truyền thống lịch sử

Dưới đây là một số mẫu cửa gỗ nhà thờ họ siêu đẹp của năm 2018, mời các bạn tham khảo!

Mau cua go nha tho ho

Mau cua go nha tho ho

Mau cua go nha tho ho

Mau cua go nha tho hoMau cua go nha tho ho

Mời quý khách xem thêm các công trình kiến trúc truyền thống, kiến trúc tâm linh do Vietnamarch tư vấn thiết kế:

+ Thiết kế, kiến thiết xây dựng nhà thờ họ
+ Thiết kế, thiết kế nhà gỗ truyền thống .
+ Thiết kế chùa Việt
+ Thiết kế, thiết kế xây dựng lăng mộ đá .

+ Thiết kế đình đền

5. Liên hệ đơn vị thiết kế và thi công nhà thờ họ chuyên nghiệp.

Chúng tôi nhận tư vấn, phong cách thiết kế kiến trúc, kiến thiết triển khai xong những khu công trình kiến trúc truyền thống lịch sử như : nhà thờ họ, nhà thờ tổ, nhà gỗ truyền thống, đình chùa, miếu mạo, lăng mộ … cho tổng thể người mua trên toàn nước. Để được tư vấn không tính tiền, mời những bạn liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ :

Công ty kiến trúc – nội thất VIETNAMARCH

VPTK: 61 Nguyễn Xiển, Q. Thanh Xuân, TP. Hà Nội
Tel: 04.6681.2328 – Hotline: 0918.248.297 (24/7)
Website: vietnamarch.com.vn
Email: vietnamarch.ltd@gmail.com
Lịch làm việc: 8h30 – 17h30 từ T2 – T6, 8h30 – 12h30 T7

Source: https://cosfa.vn
Category: Mẫu cửa

Viết một bình luận