Mẫu cửa nhà thờ họ đẹp | Cửa bức bàn | Đồ thờ Phú Cường

Với phong cách thiết kế độc lạ, đường nét chạm khắc thủ công bằng tay thanh thoát, tinh xảo những mẫu cửa nhà thờ họ ( cửa bức bàn ) truyền thống bộc lộ một sự tinh xảo rất riêng, nó góp thêm phần quan trọng trong việc tạo nên một ngôi nhà gỗ tràn trề sức sống, nét cổ kính, hoa lệ cho kiến trúc nhà thờ họ bằng gỗ

Nhà thờ họ là gì?

Nhà thờ họ hay còn gọi là từ đường là một ngôi nhà dành riêng cho việc thờ cúng tổ tiên của một dòng họ hay từng chi họ tính theo phụ hệ (dòng của cha). Nhà thờ họ phổ biến trong văn hóa người Việt tại khu đồng bằng và trung du Bắc Bộ và Trung Bộ. Nhà thờ họ có ý nghĩa văn hóa tinh thần rất lớn, Hằng năm, ngày lễ giỗ tổ tiên tại nhà thờ họ là dịp hội họp lớn nhất của tộc họ, nó đồng thời cũng là dịp để đại bộ phận có xu hướng khuếch đại quan hệ họ hàng”, nối lại mối quan hệ lỏng lẻo.

Thông thường, một Nhà thờ họ nổi bật là một ngôi nhà hình chữ Nhật nằm ngang với hai mái trước và sau theo kiểu tịch thu bít đốc ( hồi văn ), mái ngói đỏ, quy mô khu công trình thường là từ 3 đến 5 gian. Khu vực đồng bằng Bắc Bộ vẫn được xem là cái nôi của người Việt, vì thế mô hình kiến trúc Nhà thờ họ cũng sinh ra sớm nhất ở khu vực này .

Có hai yếu tố luôn được quan tâm khi chọn đất xây dựng Nhà thờ họ là hướng đất và thế đất. Hướng đất thường hay được chọn là hướng Nam theo đạo Phật thì đây là hướng gắn với điều thiện và hạnh phúc, theo Nho giáo thì đây là hướng của thánh nhân. Người Việt coi tổ tiên của mình như những thánh nhân luôn theo dõi và phù hộ độ trì cho con cháu nên nhà ở cũng thường quay hướng Nam. Tuy nhiên, ngày xưa quan niệm chọn hướng không quá phức tạp như hiện nay, nếu hướng Nam lại ở thế đất xấu thì cũng có thể quay hướng khác.Thế đất cũng là một yếu tố quan trọng để lựa chọn khi xây dựng Nhà thờ họ.

Diện tích của nhà thờ họ phổ cập nhất là 5.71 × 8.55 m

Mẫu nhà thờ họ phổ cập

Dưới đây là 1 số ít mẫu nhà thờ họ đẹp mà cơ sở chúng tôi sưu tầm quý khách tìm hiểu thêm
mẫu nhà thờ họ 01
mẫu nhà thờ họ 02
mẫu nhà thờ họ 03
mẫu nhà thờ họ 04
mẫu nhà thờ họ 05
mẫu nhà thờ họ 06
mẫu nhà thờ họ 07
mẫu nhà thờ họ 08
mẫu nhà thờ họ 09
mẫu nhà thờ họ 10
mẫu nhà thờ họ 11

Mẫu cửa nhà thờ họ đẹp

Gần như 100% các nhà thờ họ trong khu vực phía bắc đều sử dụng cửa bức bàn. Cửa bức bàn là kiểu cửa có cánh cửa gỗ rộng suốt cả gian, gồm nhiều cánh rời dễ tháo lắp, thường có trong các kiểu gỗ truyền thống cũ:
Công ty TNHH đồ gỗ mỹ nghệ Phú Cường xin giới thiệu một số mẫu cửa bức bàn trong nhà gỗ cổ và nhà gỗ truyền thống hiện nay:

mẫu cửa nhà thờ họ 01
mẫu cửa nhà thờ họ 02
mẫu cửa nhà thờ họ 03
mẫu cửa nhà thờ họ 04
mẫu cửa nhà thờ họ 05
mẫu cửa nhà thờ họ 06
mẫu cửa nhà thờ họ 07
mẫu cửa nhà thờ họ 08
mẫu cửa nhà thờ họ 09
mẫu cửa nhà thờ họ 10

Cách bố trí nội thất nhà thờ họ

Nhà thờ họ thường thì có cấu trúc như nhà 3 gian hoặc nhà 5 gian truyền thống lịch sử của người Việt. Hôm nay, Công ty Trách Nhiệm Hữu Hạn đồ gỗ mỹ nghệ Phú Cường sẽ gửi tới những bạn một cách sắp xếp nội thất bên trong nhà thờ họ khá vừa đủ được chúng tôi sưu tầm từ rất nhiều nhà thờ họ khác nhau ở khu vực phía bắc. Trong mẫu nhà thờ họ này phần nội thất bên trong được sắp xếp vẫn còn thiếu 1 vài món nhưng cũng đủ để những bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm để sắp xếp cho mái ấm gia đình mình .

Gian thờ chính

Tại gian thờ chính thường thì bàn thờ cúng tổ được làm 2 cấp ( hoặc 3 cấp ). Cấp 1 ở ngoài thường thì là bàn ô sa, án gian thờ hoặc sập thờ … Cấp 2 thường thì là 1 bàn án hành hoặc 1 chiếc kệ đặt trên bàn thờ cúng chính dùng để đặt ngai thờ và bài vị .
bàn thờ án hành
bàn thờ ô sa
Quý khách đang phân vân chưa biết lựa chọn mẫu bàn thờ cúng nào hãy click chuột vào mẫu bàn thờ cúng đẹp để lựa chọn cho mái ấm gia đình một mẫu bàn thờ cúng tương thích nhất .
hoành phi câu đối
Quý khách hoàn toàn có thể click chuột vào mẫu hoành phi câu đối nhà thờ họ để tìm hiểu thêm thêm 1 số mẫu và chữ trên bộ hoành phi câu đối

Bộ đồ thờ cúng tại gian thờ chính nhà thờ
nội thất nhà thờ họ 01
Phía trước bàn thờ cúng chính hành khách cũng hoàn toàn có thể đặt thêm đôi hạc thờ .

Hai bên gian hồi

Hai gian thờ bên tả và hữu nhà thờ họ thường thì sẽ lập một thờ bà cô, ông mãnh và bàn thờ cúng cho nhà chi trưởng hoặc bàn thờ cúng bà mẹ việt nam anh hùng .
Bà cô ông mãnh là từ mà dân gian dùng cho những người chết trẻ, chưa lập mái ấm gia đình. Người ta cho rằng vì chết trẻ nên bà cô ông mãnh rất rất linh. Nếu cảm thấy “ hợp ” người thân trong gia đình nào thì sẽ phù hộ độ trì rất nhiều
bàn thờ án gian
bàn thờ án gian
Quý khách hoàn toàn có thể click chuột vào bàn thờ cúng án gian để tìm hiểu thêm thêm 1 số mẫu khác .

Mẫu phong cách thiết kế 3 d nội thất bên trong nhà thờ

mẫu thiết kế 3d nội thất nhà thờ họ 01
mẫu thiết kế 3d nội thất nhà thờ họ 02
mẫu thiết kế 3d nội thất nhà thờ họ 03
mẫu thiết kế 3d nội thất nhà thờ họ 04
mẫu thiết kế 3d nội thất nhà thờ họ 05
mẫu thiết kế 3d nội thất nhà thờ họ 06
mẫu thiết kế 3d nội thất nhà thờ tư gia 01

 

7 Cam kết chất lượng sản phẩm và dịch vụ:

  • Chất lượng gỗ đúng chủng loại 100%; gỗ đã được qua xử lý chống mối mọt cong vênh
  • Chất lượng sản phẩm: Trong ngoài như nhau. Khách hàng được kiểm tra mộc kĩ càng trước khi sơn thành phẩm
  • Hoa văn họa tiết chạm khắc tinh xảo.
  • Thời gian giao hàng đúng hẹn.
  • Bảo hành chất liệu gỗ 10 năm
  • Giá thành tốt nhất
  • Hỗ trợ vận chuyển miễn phí bán kính 30km.

Lưu ý: Hiện Nay trên thị trường có rất nhiều sản phẩm trôi nổi không rõ nguồn gốc của gỗ, nhất là khi sản phẩm đã sơn lên thì không thể biết được chính xác loại gỗ gì, Chính vì vậy cơ sở sản xuất đồ thờ tượng phật Phú Cường khuyên quý khách nên kiểm tra mộc kỹ trước khi sơn để đảm bảo quyền lợi của quý khách hàng!

Đặc biệt: Công Ty sẽ cử người đến tận nơi để tư vấn nếu quý khách ở gần, Nếu quý khách hàng ở xa chỉ cần để lại số điện thoại sẽ có nhân viên gọi điện tư vấn thiết kế mẫu mã, kiểu cách phù hợp với đặc trưng, bản sắc văn hóa làng xã, dòng họ hoặc từng cá thể gia đình.

Địa chỉ liên hệ

Cơ sở sản xuất đồ thờ tượng phật Phú Cường
Địa Chỉ : Xóm Hàn – Sơn Đồng – Hoài Đức – Thành Phố Hà Nội
12 Trần Thị Nghỉ – P7 – Gò Vấp – HCM
E-Mail : dothocung.sd@gmail.com
hotline : Mr Trang 0984 101 288 – Mr Cường 0976.127.006

5/5
( 1 Review )

Source: https://cosfa.vn
Category: Mẫu cửa

Viết một bình luận