Mẫu KỆ TIVI GỖ TỰ NHIÊN bền đẹp cho phòng khách| Vị trí phong thủy

Đặt tivi trong phòng khách phối hợp với kệ tivi gỗ sắp đăt hợp lý khiến căn phòng đẹp tự nhiên sang trọng hơn hẳn. Đặc biệt sắp xếp càng hài hòa càng sang trọng. Tuy nhiên đặt hay treo ở đâu, kết hợp dùng kệ tivi như thế nào, hướng đặt ra sao thì lại cần lựa chọn đúng để hợp phong thủy không bị phản tác dụng.

Vậy làm sao để có thể chọn được kệ tivi gỗ đẹp và hướng đặt tự nhiên không ảnh hưởng đến phong thủy của gia chủ?

Xem thêm :

Nội thất biệt thự hiện đại BT19103

Kệ tivi vừa mang tính thẩm mỹ vừa đại diện phong thủy cho gia chủ

Kệ tivi vừa mang tính thẩm mỹ và nghệ thuật vừa đại diện thay mặt tử vi & phong thủy cho gia chủ

1. Kệ tivi bằng gỗ tự nhiên giúp tôn lên vẻ đẹp cho phòng khách

Mẫu kệ tivi bằng gỗ tự nhiên rất được các gia đình ngày nay ưu chuộng, bởi nó phù hợp với mọi loại hình không gian từ cổ điển cho đến hiện đại. Loại chất liệu này cũng thể hiện được sự tinh tế, thanh lịch của gia chủ, giúp cho không gian thêm phần sang trọng, quyền thế.
Kệ gỗ tự nhiên thường có giá cao hơn so với các chất liệu khác, nên việc lựa chọn kệ gỗ đúng chất gỗ tự nhiên là sự quan tâm lớn của những gia chủ yêu thích loại chất liệu này.
Kệ tivi gỗ tự nhiên thường có những đặc điểm riêng phụ thuộc vào loại gỗ làm kệ, những gỗ thường dùng làm kệ là gỗ thông, gỗ xoan đào, gỗ sồi… Dựa vào cảm quan có thể nhận biết gỗ tự nhiên qua các vân gỗ, vân gỗ tự nhiên không theo quy luật, vân lớn nhỏ rất tự nhiên. Ngoài ra, kệ gỗ tự nhiên cũng rất chắc chắn, độ công vênh tùy theo điều kiện sử dụng, gỗ có màu sắc tự nhiên rất đẹp, nhưng không đa dạng màu sắc như gỗ công nghiệp, độ bền của kệ gỗ tự nhiên rất cao, đây cũng là lý do kệ tivi gỗ tự nhiên được ưa chuộng.

Kệ tivi gỗ tự nhiên

Kệ tivi gỗ tự nhiên

2. Kích thước và tỉ lệ giữa kệ gỗ và tivi ( TV ) theo tử vi & phong thủy

Trước hết nói đến kích thước, diện tích không gian để đặt tivi chưa nói đến phong thủy. Chỉ với chiếc kệ tivi không phù hợp, kệ gỗ không hài hòa với diện tích không gian đã làm mất mỹ quan, tạo cảm giác không thoải mái. Như diện tích nhỏ lại đặt kệ tivi quá lớn sẽ làm cản trở không gian, đi lại không thuận tiện, chiếm nhiều diện tích. Hay như diện tích lớn lại đặt kệ tivi quá nhỏ làm mất cân bằng không gian, mất mỹ quan.

Theo tử vi & phong thủy, những vật thuộc tính gỗ như kệ gỗ, giường tủ, bàn và ghế, cửa đi, hành lang cửa số, … được đo theo thước lỗ ban 42,9 cm. Đây là kích thước đo chuẩn cho vật tư đặc. Kích thước cần bảo vệ thuộc những cung tốt như Tài – Nghĩa – Quan – Bản sẽ mang đến nhiều tài lộc và như mong muốn cho gia chủ .Thêm nữa cũng nên quan tâm đến chiều sâu của kệ, để tránh vị trí đặt tivi chênh vênh, dễ rơi vỡ. Nếu dự kiến đặt để nhiều thiết bị lên kệ như dàn loa, ampli thì nên lựa chọn kệ có chiều dài và chiều sâu tương thích, và bảo vệ size chuẩn tử vi & phong thủy .

Kệ tivi gỗ tự nhiên cho không gian nhỏ

Kệ tivi gỗ tự nhiên cho khoảng trống nhỏ

2.1 Về vị trí đặt kệ tivi gỗ tự nhiên theo tử vi & phong thủy

Vị trí đặt kệ ảnh hưởng đến phong thủy của gia chủ rất nhiều, tivi là vật dụng thuộc hành Hỏa, với những người cũng thuộc mệnh này thì việc đặt tivi càng quan trọng hơn bởi Hỏa quá vượng làm bất lợi đến phong thủy.
Cần tránh đặt tivi trong phòng ngủ, phòng ngủ thường có diện tích nhỏ, từ trường tivi lại lớn, tỏa nhiệt mạnh nếu đặt ở đây sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe gia chủ, thêm nữa màn hình tivi như một chiếc gương, không nên đặt đối diện với giường ngủ làm cho tâm tình gia chủ không tốt, luôn bất an. Người mệnh Hỏa đặc biệt tránh vị trí này, nếu là người mệnh Thổ có thể cân nhắc bởi Hỏa sinh Thổ, tương sinh tốt. Về mặt khoa học việc đặt tivi trong phòng ngủ sẽ khiến bạn khó ngủ hơn, hoặc có thói quen không tốt khi dành quá nhiều thời gian thư giãn cho việc xem tivi.
Tránh đặt tivi ở vị trí góc cạnh, cửa sổ hay ô cửa, tránh những nơi ẩm ướt hay u tối, chú ý đặt tivi ở vị trí thông thoáng, có thể tỏa nhiệt tốt những vị trí này có thể giúp sinh khí sinh sôi, tiền tài nảy nở.
Vị trí đặt kệ tivi còn quan tâm đến bổn mạng của gia chủ, đặt tivi theo đúng hướng tốt của bổn mạng sẽ giúp tài lộc đến, sức khỏe tốt, vận khí tràn trề. Với người mệnh Kim hướng ngồi thích hợp là hướng Tây, người mệnh Mộc ngồi hướng Đông, người mệnh Thủy ngồi hướng Bắc, người mệnh Hỏa ngồi hướng Nam, người mệnh Thổ ngồi hướng Tây Nam.

kệ tivi gỗ tự nhiên đẹp mẫu 17
2.2 Những hướng đặt kệ tivi gỗ tốt nhất hợp tuổi

So từ hướng ngồi tốt vị trí đặt tivi sẽ ở hướng đối lập, tức là người mệnh Kim sẽ đặt tivi ở hướng Đông, người mệnh Mộc đặt tivi hướng Tây, người mệnh Thủy đặt tivi hướng Nam, người mệnh Hỏa đặt tivi hướng Bắc, người mệnh Thổ đặt tivi hướng Đông Bắc. Ngoài ra vẫn xem xét tính thẩm mỹ và nghệ thuật để khi đặt kệ và tivi sẽ giúp căn phòng mang tính tự do và thư giãn giải trí cho người chiêm ngưỡng và thưởng thức .

Kệ tivi nên đặt ở nơi thông thoáng và theo hướng phong thủy

Kệ tivi nên đặt ở nơi thông thoáng và theo hướng tử vi & phong thủy

3. Màu sắc kệ tivi dựa vào ngũ hành

Với người mệnh Kim những sắc tố như vàng, nâu đất là tương sinh, màu trắng, xám, ghi là hòa hợp nên lựa chọn kệ theo những màu này. Tránh những màu xanh lục, đỏ, hồng, tím đây là những màu chế khắc, bị khắc dẫn đến bất lợi trong việc làm, không tốt cho tử vi & phong thủy người mệnh Kim .

Kệ tivi màu trắng cho người mệnh Kim, mệnh Thủy 

Kệ tivi màu trắng cho người mệnh Kim, mệnh ThủyVới người mệnh Mộc những màu như đen, xanh nước là tương sinh, màu xanh lục là hòa hợp, chọn đúng những màu này để được như mong muốn, tài lộc. Nên tránh những màu vàng, nâu đất, trắng, xám, ghi đây là những màu kìm hãm làm tác động ảnh hưởng đến khí tốt của gia chủ .

Kệ tivi cho người mệnh Mộc

Kệ tivi cho người mệnh MộcVới người mệnh Thủy những màu trắng, xám, ghi là tương sinh, màu đen, xanh nước là hòa hợp nên lựa chọn kệ tivi vào những màu này. Tránh những màu đỏ, hồng, tím, vàng, nâu đất đây là những màu không hợp mệnh thủy làm phạm vào tương khắc ảnh hưởng đến tài vận và vượng khí của gia chủ .

kệ tivi gỗ tự nhiên đẹp mẫu 16

Với người mệnh Hỏa những màu tương sinh là xanh lục, màu hòa hợp là đỏ, hồng, tím nên lựa chọn kệ tivi vào những màu này để tăng thêm vượng khí, mang nhiều tài lộc vào nhà. Cần tránh những màu trắng, xám, ghi, đen, xanh nước những màu này khắc chế với người mệnh Hỏa sẽ dẫn đến hao tốn tài vận .

Kệ tivi cho người mệnh Hỏa, mệnh Thổ 

Kệ tivi cho người mệnh Hỏa, mệnh ThổVới người mệnh Thổ những màu tốt tương sinh là đỏ, hồng, tím. Những màu vàng, nâu đất đều là những màu thích hợp để làm kệ tivi cho người mệnh Thổ. Tránh những màu tương khắc và chế ngự như đen, xanh nước, xanh lục để không tác động ảnh hưởng đến vượng khí của gia chủ .

4. Về vật liệu, mẫu mã làm kệ tivi

Đối với vật liệu và mẫu mã làm kệ phụ thuộc vào vào khoảng trống và bày trí của căn nhà. Nếu khoảng trống trang trí theo phong thái cổ xưa, tân cổ xưa, nội thất bên trong với tông màu trầm, tối thì nên lựa chọn kệ tivi bằng gỗ tự nhiên, hoa văn trang trí đơn thuần. Đối với khoảng trống bày trí theo phong thái văn minh thuận tiện lựa chọn vật liệu cũng như mẫu mã của kệ tivi hơn, những loại kệ đơn thuần với vật liệu gỗ công nghiệp, mica, nhôm kính đều tương thích, nếu có sự phối hợp giữa những vật liệu cũng làm cho khoảng trống thêm hòa giải và rực rỡ hơn nhiều .

Kệ tủ bằng gỗ công nghiệp

Kệ tủ bằng gỗ công nghiệp

5. Các mẫu kệ tivi gỗ đẹp

Ngoài gỗ tự nhiên thì gỗ công nghiệp cũng được sử dụng nhiều, một số kiểu dáng cơ bản của kệ gỗ như kiểu chữ L, kiểu cổ điển, kiểu hiện đại, basic hoặc hoa văn nhiều.
Dưới đây là một số mẫu kệ tivi đẹp

Kệ tivi gỗ ép, kiểu đơn giản

Kệ tivi gỗ ép, kiểu đơn thuần với mẫu kệ này thích hợp cho khoảng trống cổ xưa, có nhiều vật dụng tối màu, chiếc kệ này làm khoảng trống trở nên hòa hợp và tinh xảo hơn .

Kệ tivi gỗ tự nhiên, có hoa văn trang trí cầu kỳ

Kệ tivi gỗ tự nhiên, có hoa văn trang trí cầu kỳ thích hợp cho khoảng trống sang chảnh, tạo sự quyền quý và cao sang và hạng sang cho ngôi nhà

Kệ tivi phong cách hiện đại cho không gian trẻ trung, năng động, mới mẻ

Kệ tivi phong thái văn minh cho khoảng trống tươi tắn, năng động, mới lạ

Kệ tivi đơn giản nhưng không kém phần tinh tế

Kệ tivi đơn thuần nhưng không kém phần tinh xảo tạo nên nét đẹp tân tiến, thanh nhã cho căn phòng tinh xảo, sang chảnh và mới lạ

Kệ tivi kiểu chữ L, hiện đại và tiện lợi

Kệ tivi kiểu chữ L, tân tiến và thuận tiện

kệ tivi gỗ tự nhiên đẹp mẫu 14

Ngoài ra theo tử vi & phong thủy thì tivi thuộc tính dương nhiều hơn ( tương quan đến sắt kẽm kim loại, điện tử, hoạt động giải trí, .. ) cũng có tầm ảnh hướng rất lớn đến sinh khí của gia chủ. Chỉ cần đặt tivi không đúng chỗ hoặc kệ tivi không hợp tử vi & phong thủy thì hoàn toàn có thể ảnh hưởng tác động lớn đến tài lộc và sức khỏe thể chất của gia chủ .Qua bài viết trên, chúng tôi kỳ vọng giúp những bạn tìm được cho mình một chiếc kệ tivi đẹp, tương thích và mang lại nhiều tài lộc, suôn sẻ và sức khỏe thể chất .

Câu hỏi / Trả lời : Nên mua kệ tivi gỗ tự nhiên hay gỗ công nghiệp ?

Trả lời: trên thị trường có rất nhiều loại kệ tivi với nhiều kiểu dáng khác nhau. Chất liệu cũng đa dạng. Không chỉ có gỗ công nghiệp, kệ tivi có thể dùng kính, nhôm, thép, mica,… rất phong phú. Tuy nhiên sử dụng loại nào là phụ thuộc vào từng tiêu chí riêng của mỗi khách hàng. cụ thể như sau:

Kệ tivi gỗ tự nhiên có vân gỗ đẹp, duy nhất. Độ bền chắc chắn. Có loại gỗ dùng trên vài chục năm đến vài trăm năm, rất bền bỉ. Theo thời gian tùy vào sự chăm sóc thì gỗ tự nhiên có màu thời gian riêng. Nếu chủ nhà thích màu khác có thể đáng bóng vec ni, màu sơn theo sở thích. Loại gỗ được ưa chuộm là gỗ óc chó, kệ gỗ sồi, gỗ gụ, gỗ hương (gỗ hương đỏ),… đều có chất lượng tốt.

Càng ngày kinh nghiệm tay nghề của nghệ nhân rất tốt, mẫu mã đa dạng và phong phú hơn nhờ sự phát minh sáng tạo không ngừng, hoàn toàn có thể tạo hình từ gỗ tự nhiên với nhiều mẫu mã rất thích mắt. Do những lợi thế trên nên giá tiền của kệ gỗ loại này thường cao hơn. Kệ gỗ tự nhiên cũng được ứng dụng rất nhiều trong phong cách thiết kế văn minh và phong cách thiết kế nội thất bên trong cổ xưa, tân cổ xưa hay kiểu truyền thống lịch sử Á Đông. Sử dụng gỗ tự nhiên sẽ là lựa chọn tuyệt vời xứng danh cho khoản góp vốn đầu tư này vì nhiều quyền lợi sẽ mang lại cho gia chủ, đặc biệt quan trọng là những phong cách thiết kế mang dấu ấn hoài niệm cổ xưa

Đối với kệ tivi dùng gỗ công nghiệp: thì có lợi thế về tính đa dạng mẫu mã hơn hẵn, chi phí đầu tư thấp hơn gỗ tự nhiên, độ sử dụng cũng được lầu nhưng không bền do kém về chịu độ ẩm, mối mọt. Đây là loại gỗ ép từ bột gỗ nên chi phí đầu tư thấp hơn. (Hiện đã có loại gỗ công nghiệp rất tốt thậm chí có sức bền cao, độ chịu nén hơn cả thép nhưng ở thị trường việt nam chưa đươc phổ biến do giá thành rất cao). Nếu gia chủ ưa trang trí phòng khách với kiểu hiện đại hoặc có pha chút cổ điển hoài niệm cũng nên sử dụng kệ tivi gỗ công nghiệp vì sẽ dễ dàng lựa chọn các kiểu mẫu phù hợp cho căn phòng, cả về màu sắc và kiểu dáng.

Còn nhiều chất liệu khác để làm kệ tivi như sử dụng nhôm, thép, kính, mica,… cũng cho kiểu dáng bắt mắt, giá thành rẻ hơn hợp với mức đầu tư nhỏ. Thường dùng cho những thiết kế nội thất hiện đại. Do vậy với những dạng chất liệu này rất hợp với típs thiết kế hiện đại để tạo điểm nhấn khác biệt trong căn phòng.

Với chiếc kệ tivi đẹp hãy lựa chọn vị trí tương thích để mang lại vẻ đẹp cho căn phòng, mang lại tài lộc và như mong muốn .

Xem thêm mẫu Thiết kế đẹp để Quý vị tìm hiểu thêm :

➢ Nội thất biệt thự hiện đại | BT19103

mẫu biệt thự hiện đại phổ biến nhất hiện nay

Kiến Trúc Đông Phong 

Chuyên phong cách thiết kế Kiến trúc, nội thất bên trong và xây đắp nhà đẹp, những khu công trình Biệt thự, Nhà nhố ( nhà ống ), Chung cư ( Căn hộ ), Khách sạn, Quán Cafe, Showroom, nội thất bên trong văn phòng, … Đến với Kiến trúc Đông Phong chắc như đinh Quý khách hàng sẽ được Giao hàng chu đáo, tư vấn cẩn trọng. Tất cả là nỗ lưc của đội ngũ nhân viên cấp dưới của Kiến Trúc Đông Phong với mong ước mang lại những giá trị tốt nhất đến cho những người mua thân yêu của mình .

Hoặc liên hệ theo thông tin sau:

➢ Hotline/ Zalo: 0886.348.348

Điện thoại:  024.399.751.76

Email: dongphong2010@gmail.com

Văn Phòng tại: P804-Tòa CT1B, KĐT Văn Quán, Hà Đông, HN

Văn Phòng tại TP HCM và TP Thái Bình

5 (100%) 13 votes

Source: https://cosfa.vn
Category: Mẫu kệ

Viết một bình luận