Bí quyết mở cửa hàng tạp hóa ở nông thôn mang lại lợi nhuận

Bí quyết mở cửa hàng tạp hóa ở nông thôn mang lại lợi nhuận

Ngày nay, nông thôn cũng đang dần trở nên đô thị hóa, ngày càng hiện đại. Do nhu cầu của người dân tăng cao nên ở đây cũng ngày càng có nhiều hình thức kinh doanh đa dạng hơn. Đặc biệt, rất nhiều người đã lên kế hoạch để mở cửa hàng tạp hóa ở nông thôn để đáp ứng nhu cầu mua hàng của mọi người.

mở cửa hàng tạp hóa ở nông thôn

Ý tưởng mở cửa hàng tạp hóa ở nông thôn

Tùy vào hoàn cảnh điều kiện kinh tế huy động vốn và mặt bằng có được mà người ta sẽ chọn lựa những mẫu cửa hàng tạp hóa nông thôn sao cho hợp lý. Tuy nhiên, mẫu thông thường vẫn hay thấy là cửa hàng được thiết kế có cửa rộng, đa số là không lắp cửa kính để thuận tiện ra vào hơn, mặt hàng bên trong sẽ bày biện lên kệ để khách hàng dễ lựa chọn.

Mở cửa hàng tạp hóa ở quê cần bao nhiêu vốn ?

Để có thể mở cửa hàng tạp hóa ở quê, thì điều trước tiên bạn cần lưu ý đó chính là vốn. Trong kinh doanh, đây là điều kiện hàng đầu gây ảnh hưởng lớn đến các chi tiết nhỏ sau này.

mở cửa hàng tạp hóa ở quê

Với quy mô cửa hàng khoảng chừng từ 30 – 50 mét vuông

Chi phí ước tính cho việc mở cửa hàng tạp hoá ở nông thôn với diện tích 30 – 50m2 sẽ rơi vào tầm khoảng 200-250 triệu đồng. Chúng bao gồm các khoản sau:

– Tiền mặt bằng: 2-5 triệu đồng/tháng. Điều này cần bạn phải tính xa bởi chi phí này không phải là một cục tiền bạn có thể bỏ ra ngay lập tức, mà nó là một sự đầu tư dần dần. Tuy nhiên, nếu như bạn mở cửa hàng tạp hóa tại nhà của mình thì lại không cần phải lo về khoản này.

– Tiền vốn nguồn hàng: 150-180 triệu đồng. Số tiền này có thể thay đổi tùy vào mặt hàng bạn nhập về bán là gì. Tuy nhiên, nếu bạn nhập hàng đắt giống như sữa, mỹ phẩm,… thì số tiền này có thể lên cao hơn, mọi người cần phải lưu ý.

– Tiền lắp đặt trang thiết bị cửa hàng: tầm 35-40 triệu đồng. Bạn nên chuẩn bị các thứ cần thiết như giá kệ, trang trí, máy quản lý bán hàng, thiết bị an ninh, camera, bàn thu ngân, xe đẩy siêu thị (có hoặc không đều được)… Trong đó, tiền đầu tư cho giá kệ là đắt nhất, rơi vào tầm khoảng 25 triệu.

– Tiền thuê nhân công: tầm 4-5 triệu/người/ tháng. Cũng có thể bạn không thuê nhân viên nên phần phí này không tính đến.

– Tiền cho các chi phí khác, bao gồm cả sự phát sinh: khoảng 10 triệu đồng.

mở cửa hàng tạp hóa ở quê cần bao nhiêu vốn

Với quy mô cửa hàng khoảng chừng trên 100 mét vuông

Mở cửa hàng tạp hóa ở nông thôn rộng trên 100m2 không hề có giới hạn về diện tích, nên không thể xác định được tiền vốn mở cửa hàng tạp hoá sẽ rơi vào khoảng nào. 

Bạn cần phải có trong tay ít nhất là một khoản vốn đã xác định cho chi phí mở cửa hàng tạp hóa, cụ thể ở đây là khoảng 500 triệu:

– Tiền mặt bằng: khoảng 5 – 7 triệu/tháng. Tất nhiên, nếu như bạn đã có sẵn mặt bằng thì điều này sẽ không tính, bạn có thể để dành chúng để chuẩn bị cho chi phí phát sinh sau đó có thể xảy ra.

– Tiền vốn nguồn hàng: 300 triệu đồng là số vốn ít nhất bạn cần có.

– Tiền lắp đặt trang thiết bị: tầm khoảng 80 – 100 triệu. Tiền giá kệ vẫn luôn chiếm nhiều nhất, chúng sẽ rơi vào con số hơn kém 50 triệu một chút

– Tiền thuê nhân công, ít nhất cũng là 4-5 triệu cho một người. Với diện tích lớn như vậy, tốt nhất là bạn nên thuê thêm nhân viên bởi khối lượng công việc khá nhiều. Và tiền công thì có thể được thỏa thuận bởi hợp đồng lao động giữa hai bên.

>>> Để rõ hơn về vấn đề này các bạn xem thêm bài viết “Mở cửa hàng tạp hóa cần bao nhiêu vốn là đủ”. Trong bài viết đã nêu rõ các vấn đề về vốn để mở cửa hàng tạp hóa.

Yếu tố cần chăm sóc khi mở cửa hàng tạp hóa ở quê

Kinh doanh những loại sản phẩm thiết yếu

Với những cửa hàng tạp hóa ở quê thì nên chỉ kinh doanh các sản phẩm, mặt hàng phổ thông thiết yếu được sử dụng nhiều trong cuộc sống hàng ngày. 

Những mặt hàng này sẽ dễ tiếp cận với khách hàng ở vùng quê hơn, từ đó mới chuyển dần san các sản phẩm mới cùng loại để tạo sự đa dạng và nhiều lựa chọn cho khách hàng.

kinh nghiệm mở cửa hàng tạp hóa

Tìm nguồn cung ứng sản phẩm & hàng hóa

Dựa vào quy mô khu vực cũng như phân tích hành vi tiêu dùng của khách hàng mà bạn hình thức nhập hàng phù hợp. Ví dụ như nhỏ lẻ thì có thể nhập từ các chợ, đại lý gần nơi minh nhất còn với quy mô lớn hơn có thể nhập hàng từ các đại lý cấp 1 hoặc trực tiếp từ nhà sản xuất.

Tuy nhiên cũng cần lưu ý khi nhập hàng phải đảm bảo chất lượng hàng hóa, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng cũng cũng như giá thành phải rẻ. Nên tìm hiểu kĩ những nhà cung cấp hàng hóa có uy tín để lấy niềm tin từ chính khách hàng của bạn.

Giá thành sản phẩm & hàng hóa

Mỗi loại hàng hóa có nhiều giá bán khác nhau. Bạn cần phải tính toán thật cẩn thận để hạn chế những rủi ro trong quá trình kinh doanh buôn bán của mình. Thỉnh thoảng bạn có thể đưa ra các chương trình ưu đãi về giá để kích thích tiêu dùng như mua số lượng nhiều được giảm giá.

cửa hàng tạp hóa lợi nhuận cao

Việc mở cửa hàng tạp hóa ở nông thôn hiện nay đang được rất nhiều người thực hiện. Tuy nhiên có một lưu ý nho nhỏ cho bạn cần phải nhớ. Rằng ở nông thôn, chúng ta không nên xây dựng cửa hàng tạp hóa quá to, bởi nhu cầu của người dân chỉ ở mức vừa phải, chưa kể dân cư không quá đông đúc. Bạn nên cân nhắc cho hợp lý, nếu không việc có lãi và thu hồi được vốn ban đầu là rất khó.

>>> Đa phần các cửa hàng tạp hóa ở quê đều là có diện tích nhỏ, với diện tích này việc trưng bày và sắp xếp các mặt hàng rất khó khăn. Tuy nhiên chỉ cần áp dụng theo cách trưng bày cửa hàng tạp hóa nhỏ trong bài viết này là bạn có thể sắp xếp cửa hàng của mình đẹp mắt, tiện gọn và dễ quản lý.

Source: https://cosfa.vn
Category: Mẫu cửa

Viết một bình luận