Tấm Nhôm Nhựa Aluminium Là Gì?

Tấm nhôm nhựa aluminium là sản phẩm kiến trúc được sử dụng để trang trí cho ngoại thất công trình. Sản phẩm hiện được ứng dụng tại nhiều công trình có quy mô lớn đến cả những công trình dân dụng, quy mô nhỏ.

Thông tin về tấm nhôm nhựa aluminium

Tấm nhôm nhựa được tạo thành từ hai lớp nhôm bao bọc bên ngoài lõi nhựa polyethynele. Sản phẩm thường có độ dày từ 3-6mm tuy nhiên phổ biến là 4mm trong đó mỗi lớp nhôm thường có độ dày là 0.5-0.8mm còn lại là độ dày của lõi nhựa.

Tấm Trần Nhôm Nhựa Aluminium Showroom Xe
 • Chất liệu tạo thành: Tấm nhôm nhựa được tạo thành từ hai lớp nhôm bao bọc bên ngoài lõi nhựa polyethynele.
 • Độ dày: Sản phẩm thường có độ dày từ 3-6mm tuy nhiên phổ biến là 4mm trong đó mỗi lớp nhôm thường có độ dày là 0.5-0.8mm còn lại là độ dày của lõi nhựa.
 • Trọng lượng: Tấm nhôm nhựa aluminium được đánh giá là vật liệu có trọng lượng nhẹ nhất hiện nay, nhờ đó ứng dụng vào nhiều hạng mục trang trí khác nhau và đáp ứng được nhiều mục đích.
 • Màu sắc: Là vật liệu có sự đa dạng trong màu sắc với hơn 30 màu cơ bản cùng hoa văn giả gỗ, đá hoa cương,…
 • Giá cả: Tùy thuộc vào nhiều yếu tố như độ dày, hoa văn, màu sắc hay chất lượng sơn để quyết định giá tấm nhôm nhựa aluminium.

Tính năng nổi bật của tấm nhôm nhựa aluminium

 • Thích ứng tốt với điều kiện thời tiết nhờ 2 lớp nhôm ở bề mặt sản phẩm giúp cho tấm nhôm nhựa aluminium có đồ bền tốt, ít bị các tác động từ môi trường nên không bị ăn mòn hay oxi hóa, bền màu.
 • Dễ lắp đặt và thi công, tiết kiệm thời gian, không bụi bẩn, dễ vệ sinh và đặc biệt có thể tạo hình như uốn cong, uốn góc, cắt, xẻ rãnh…
 • Sự đa dạng trong quy cách cũng như màu sắc giúp sản phẩm được ứng dụng rộng rãi trong cả các công trình công cộng lẫn dân dụng.Tấm Trần Nhôm Nhựa Aluminium Trung Tâm Thương Mại

Ứng dụng của tấm nhôm nhựa aluminium

Tấm nhôm nhựa aluminium có thể sử dụng cả trong trang trí nội lẫn ngoại thất được quyết định bởi lớp sơn bề mặt (PET coating sử dụng cho trong nhà và PVDF coating ứng dụng cho các hạng mục trang trí ngoài trời). Một số ứng dụng nổi bật của tấm nhôm nhựa aluminium có thể kể đến như:

 • Làm mặt dựng cho các công trình như cao ốc văn phòng, văn phòng, nhà hàng, khách sạn,… hoặc các công trình dân dụng.
 • Ốp trần nhôm trang trí đáp ứng được các công năng cơ bản như cách âm, cách nhiệt.
 • Sử dụng làm bảng hiệu, pano nhằm mục đích quảng cáo thương hiệu ở các showroom, của hàng, nhà hàng, khách sạn,…
 • Vách ngăn trang trí nội thất.
 • Trang trí thân xe, thân tàu, vỏ máy, thang máy,… nhờ ưu điểm là trọng lượng nhẹ.

Thi công tấm nhôm nhựa aluminium

Có 2 phương pháp thi công tấm nhôm nhựa aluminium là phương pháp gấp hộp (ốp khay) và phương pháp phay bat + bấm rive.

 • Phương pháp gấp hộp (ốp khay)

Đây là phương pháp thi công tấm nhôm nhựa aluminium được các nhà sản xuất đề xuất vì có độ an toàn cao, ngoài ra còn có những ưu điểm nổi bật khác như dễ chỉnh sửa thay thế, chịu được biến dạng cao và tính năng cách nhiệt tốt. Tuy nhiên phương pháp này lại ít được ứng dụng vì thi công khó khăn, đòi hỏi tay nghề cao, máy móc hiện đại và tốn kém nhiều nhân công.Tấm Trần Nhôm Nhựa Aluminium Cell Caro Trung Tâm Thương Mại

 • Phương pháp phay bat + bấm rive

Đây là phương pháp thi công tấm ốp nhôm trang trí nhựa aluminium được sử dụng trong hầu hết các công trình với những lợi thế như dễ thi công, tiết kiệm được vật tư cũng như nhân công. Tuy nhiên nhược điểm đi kèm cũng không ít. Liên kết giữa các lớp trong tấm nhôm nhựa aluminium là liên kết silicone, không đảm bảo được khả năng chịu lực sau quá trình sử dụng dưới những tác động gió, nhiệt,… Hay đường keo tạo roan quá mỏng dễ bị bong tróc để gió lùa vào. Khắc phục các yếu điểm trên thì nên sử dụng băng keo 3M VHBTM thay cho silicone vì có tuổi thọ tăng gấp đôi, chống thấm tốt và chất lượng công trình cũng tăng lên.

Với những lợi ích mà vật liệu đa năng này mang lại cùng giá cả phù hợp đã giải thích được tại sao tấm nhôm nhựa aluminium đã dần dần trở thành vật liệu được ưu tiên lụa chọn trong các công trình hiện đại ngày nay. Ngoài ra bạn có thể tìm hiểu thêm về tấm hợp kim nhôm aluminium tại đây.

Tấm Nhôm Nhựa Aluminium Là Gì?
5 (100%) 2 votes