Tham Quan Nhà Ga Tàu Điện Ngầm Đắt Nhất Thế Giới

Nhà ga tàu điện ngầm tọa lạc tại quận Manhattan là nơi có mật độ dân số cao nhất nước Mỹ, kề tòa Tháp Tự do được xây trên nền Trung tâm Thương mại Thế giới (WTC) cũ và Đài tưởng niệm những nạn nhân của vụ “khủng bố thế kỷ” 11-9. 

Nhà ga được đánh giá là một dấu hiệu nữa cho thấy sự chuyển mình và tái phục hồi của khu Manhattan sầm uất nhất thế giới.

Nhà ga tàu điện ngầm đắt nhất thế giới

Người thiết kế nhà ga đồ sộ này là kiến trúc sư nổi tiếng người Tây Ban Nha Santiago Calatrava, mô phỏng hình dáng một con chim bồ câu – biểu tượng cho hòa bình – đang vỗ cánh bay. Nhà ga được dự trù xây dựng với kinh phí 2 tỷ USD và thời gian 5 năm, tuy nhiên vì một vài nguyên nhân đã kéo dài đến tận 12 năm, và kéo theo là ngân sách tăng lên đến 3,85 tỷ USD. Cũng vì thế mà nhà ga này được xem là ga tàu điện ngầm có chi phí xây dựng tốn kém nhất thế giới.
Nhà ga mới mang chức năng của một nút giao thông khổng lồ, liên kết tất cả 11 tuyến đường tàu điện ngầm chạy qua trung tâm New York. trở thành một trong những nhà ga vận tải quy mô nhất thế giới.
Theo giới chức thành phố New York, khu phức hợp vận tải, mua sắm này có thể đón 250.000 lượt khách tham quan và phục vụ nhu cầu đi lại của hơn 200.000 lượt hành khách mỗi ngày. Đây sẽ là trung tâm vận tải lớn thứ 3 của New York.
(Thông tin nhiều nguồn / Vietnam+ / ảnh: internet)

Tham Quan Nhà Ga Tàu Điện Ngầm Đắt Nhất Thế Giới
Đánh Giá Bài Viết