5 Xu Hướng Định Hình Phong Cách Sống Thành Phố

Dù rằng phụ thuộc lớn vào các kiến trúc sư, nhà quy hoạch đô thị,…nhưng chắc chắn rằng phong cách sống thành phố trong tương lai sẽ không giống như cách mà chúng ta đang định hình cho nó từ hôm nay, theo FastCoDesign.

Khi tiến hành khảo sát các chuyên gia thiết kế về cuộc sống ở các thành phố sẽ thay đổi như thế nào trong những năm tiếp theo? Họ đã đào sâu vào cách thiết kế nhà ở, cửa hàng bán lẻ, y tế, giao thông,… Họ cho rằng những điều này sẽ ảnh hưởng nhiều nhất đến việc thay đổi cuộc sống thành thị.

phong-cach-song-1

5 Xu Hướng

Định Hình Phong Cách Sống Thành Phố

Nhà Ở

Thế hệ trẻ có những lí do cả về kinh tế lẫn xã hội để trở nên quen với việc chia sẻ như: cùng sử dụng một chiếc xe hơi, một căn hộ và các tài sản khác khi mà họ thích. Chiếm một tỉ lệ khá lớn về dân số chúng ta sẽ sớm thấy việc hợp pháp hóa các hình thức mới của hợp tác xã nhà ở chính là mỗi cá nhân có thể sở hữu một căn phòng riêng đầy đủ tiện nghi trong một không gian rộng lớn với nhiều người khác.

Các hoạt động khác như ăn uống, làm việc, giải trí sẽ diễn ra cùng nhau. Ranh giới giữa không gian công cộng và riêng tư sẽ được làm mờ đi. Điều này giúp con người giao tiếp tốt hơn và hiểu biết nhiều hơn. Đây chính là một trong những định hình cho phong cách sống tương lai.

Văn phòng làm việc

Bạn mong đợi gì ở phòng làm việc của mình? Đa số các câu trả lời đều bày tỏ giống nhau. Như mong muốn tại nơi làm việc có thể ít đi một chiếc ghế, giảm đi một cái bàn. Hay nhiều hơn không gian kết nối mọi người lại với nhau, cùng chia sẻ ý tưởng. Hoặc không gian giúp tập trung làm việc hơn. Vì vậy, xu hướng trong các văn phòng làm việc là có một không gian mở. Và văn phòng phải là nơi nhân viên có thể trò chuyện với nhau. Hay đơn giản thoát khỏi cuộc gọi điện thoại ồn ào của đồng nghiệp là giải pháp cần thiết để tăng năng suất công việc.

Cửa hàng bán lẻ

Cửa hàng bán lẻ, cửa hàng tiện dụng xuất hiện ngày càng nhiều ở cả thành phố lẫn ngoại ô. Tuy nhiên số lượng khách hàng không tăng mà lại giảm xuống.

Khi cuộc sống ngày càng hiện đại, phong cách sống con người là bận rộn. Do đó, việc vào các của hàng bán lẻ để mua sắm sẽ trở nên xa xỉ. Thay vào đó sẽ là các mạng thương mại điện tử, mua sắm trực tiếp là sự lựa chọn hiệu quả.

Đây sẽ là xu hướng trong thành phố hiện đại. Nơi có những con người bận rộn không thể về nhà thường xuyên. Cửa hàng bán lẻ sẽ dần mất đi. Thay vào đó là sự ra đời của mạng thương mại điện tử và các thiết bị thông minh.

Chăm sóc sức khỏe

Theo chuyên gia, trong tương lai, chăm sóc sức khỏe sẽ như một thành phần của thị trường bán lẻ. Sức khỏe là vấn đề mang tính quy mô và đến một lúc sẽ không còn gắn liền với bệnh viện. Sự gia tăng của các phòng khám di động sẽ giúp cho việc khám chữa bệnh dễ dàng hơn. Đồng thời, giúp con người có cuộc sống tốt đẹp hơn và tiện lợi hơn.

Tuy nhiên việc xây dựng các phòng khám này sẽ rất kĩ càng. Trong khâu thiết kế, lựa chọn vật liệu xây dựng và bố trí không gian vào vị trí của các tòa nhà đô thị. Phòng khám di động với đầy đủ trang thiết bị sẽ giúp con người sống tốt hơn.

Giao thông vận tải

Hiện nay, chúng ta cũng có thể cảm nhận được sự phát triển không ngừng trong lĩnh vực giao thông vận tải tại khu vực thành phố nói riêng. Sự ra đời của dịch vụ taxi Uber, Grab là ví dụ điển hình. Các dịch vụ này kết nối với khách hàng tốt hơn. Đồng thời giúp tiết kiệm được nhiều thời gian hơn. Hiển nhiên, Uber hay Grab,…còn làm giảm số lượng xe đỗ không đúng nơi quy định, giữ gìn trật tự giao thông khu vực.

Trong tương lai, sự phát triển sẽ càng trở nên mạnh mẽ. Chúng ta sẽ được chứng kiến sự ra đời của những bãi đậu xe thông minh. Chúng sẽ cho bạn biết khu vực còn trống hay hệ thống điều hướng nhanh chóng và hiệu quả hơn. Những bãi đỗ xe thông minh sẽ giúp tiết kiệm thời gian hơn, tiết kiệm năng lượng nhiều hơn.

Tổng Quan

Vẫn còn là khá xa để những xu hướng trên trở thành hiện thực. Nhưng chúng ta có quyền hi vọng về nó. Vì đó chính xác là một viễn cảnh của phong cách sống đáng sống.

CosFa – Sưu tầm

Tư Vấn – Báo Giá – Trở Thành Đối Tác

02854013868

Call Now Button