6 Ngôi Nhà Thông Minh Tạo Ra Năng Lượng

Bạn có bao giờ nghĩ đến việc không phải đối mặt với hóa đơn tiền điện mỗi tháng? Thậm chí còn có thể kiếm tiền từ nguồn năng lượng dư thừa? Lại không kém phần xinh đẹp và độc đáo, 6 ngôi nhà thông minh dưới sẽ giúp bạn điều đó.

Zeb Pilot House

Sự độc đáo của ngôi nhà gây ấn tượng cho người nhìn là đột ngột nghiêng về phía Đông Nam. Zeb Pilot House tuy có quy mô nhỏ nhưng có thể tái tạo ra nguồn năng lượng dư thừa nhờ hệ thống mái nhà. Các góc mái xéo đã được xác định để cung cấp một vị trí tối ưu và hấp thụ ánh nắng mặt trời suốt cả năm. Đây cũng là một cách thông gió tự nhiên cho ngôi nhà.

Nằm tại Larvik, Na Uy, ngôi nhà diện tích 200m2 này được coi như trình diễn mô hình. Việc này nhằm tạo điều kiện học tập và góp phần đưa những dự án chạy bằng năng lượng mặt trời trên mái nhà và năng lượng địa nhiệt trở thành hiện thực.

Carbon Positive House

Carbon Positive House là ngôi nhà năng lượng mặt trời đứng đầu tạo ra nhiều năng lượng hơn so với tiêu thụ. Được thiết kế bởi ArchiBlox, ngôi nhà 800m2 lấy ánh sáng tự nhiên thông qua một mặt tiền bằng kính. Ngoài ra, một mái nhà xanh đem lại sự mát mẻ cho ngôi nhà. Đồng thời, nội thất ốp gỗ tươi sáng được làm từ các vật liệu có nguồn gốc bền vững, không gây hại cho sức khoẻ con người. 

Heliotrope

Heliotrope là một ngôi nhà năng lượng mặt trời cộng với cảnh quan tuyệt đẹp tại Freiburg, Đức. Có thể quay 180 độ để đi theo ánh nắng và tối đa hóa hiệu quả năng lượng mặt trời. Một mảng trên mái nhà có thể tạo ra 6,6 kWh đáp ứng năng lượng cho sinh hoạt. Hệ thống lan can tay độc đáo trên mái đôi ống nhiệt làm nóng nước và tản nhiệt. Được thiết kế bởi kiến trúc sư Ralph Disch ngôi nhà có thể tạo ra lên đến năm lần số năng lượng tiêu thụ. Bao gồm thêm cả một hệ thống tái chế nước xám và nước mưa.

Cannon Beach Residence

Nằm trên Bãi biển Cannon, tiểu bang Oregon, Cannon Beach Residence. Có ba phòng ngủ tạo ra năng lượng riêng của mình bằng cách sử dụng sự kết hợp của pin quang điện, máy nước nóng nóng năng lượng mặt trời, năng lượng địa nhiệt, quạt thông gió thu hồi nhiệt năng lượng, và một máy bơm nhiệt hiệu quả cao, một hệ thống quang điện 5,9 kW trên mái nhà. Tất cả góp phần tạo ra đủ điện cho gia đình. Còn có một kết nối lưới khác cho phép chia sẻ lượng điện dư thừa.

Home For Life

Được thiết kế và xây dựng theo mô hình siêu tiết kiệm năng lượng, thông minh, thân thiện với môi trường và được hỗ trợ bởi ánh nắng mặt trời, Home For Life là một thử nghiệm trong việc tạo ra ngôi nhà bền vững trong tương lai. Mái đá được bao phủ với một hệ thống năng lượng mặt trời quang điện. Hệ thống nước nóng năng lượng mặt trời được kết hợp với một máy bơm nhiệt và một thiết kế tiết kiệm năng lượng siêu có thể sản xuất nhiều hơn lượng điện cần thiết. Ngôi nhà hiện đại nổi bật này nằm gần Aarhus ở Đan Mạch là thiết kế xanh ấn tượng.

B10 Aktivhaus

Werner Sobek đã thiết kế B10 Aktivhaus. Diện tích 914m2 có một hệ thống năng lượng thông minh. Có thể được điều khiển từ xa thông qua một điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng và được lập trình sẵn. Hệ thống quang điện trên nóc B10 sản xuất khoảng 8.300 kWh điện năng lượng mặt trời mỗi năm. Ngoài ra năng lượng dư thừa được sử dụng để cấp năng lượng cho tòa nhà được bên cạnh.

CosFa – Sưu tầm

Tư Vấn – Báo Giá – Trở Thành Đối Tác

02854013868

Call Now Button