7 Lời Khuyên Giúp Kiến Trúc Sư Làm Việc Hiệu Quả Hơn

Theo CosFa mọi người đều biết quá trình chuyển giao giữa học sang hành nghề luôn gặp rất nhiều khó khăn. Riêng nghề Kiến trúc sư lại càng đặc biệt hơn. Dẫn chứng là làm việc hiệu quả hiện đang là vấn đề gây nhiều tranh cãi.

lam-viec-hieu-qua

Thời Gian

Thước đo mức độ hiệu quả công việc

Có những người cho rằng đây là chuyện thường ngày thì cũng có ý kiến cho rằng cần được thay đổi. Vậy có cách nào khiến Kiến trúc sư đang bị áp lực làm việc quá tải có thể giảm thời gian. Bên cạnh đó vẫn mang lại hiệu quả cao không? Được công bố bởi ArchSmarter, những thông tin dưới đây sẽ giúp bạn lấy lại khoảng thời gian đã mất hiệu quả hơn và giảm thiểu công việc không thực sự cần thiết.

Có cách nào để Kiến trúc sư giảm tải thời gian làm việc nhưng vẫn mang lại hiệu quả không?

Khi còn ngồi ở trường kiến trúc, chuyện “cú đêm” giống như là huân chương danh dự. Là niềm tự hào để thể hiện với mọi người về sự chăm chỉ, tích cực hăng say học tập của mình. Đánh đổi cả sức khỏe, những mối quan hệ cá nhân, hoạt động giải trí giống như là việc hiển nhiên. Khi chúng ta là sinh viên Kiến trúc. Đó có phải là cách làm việc hiệu quả không? Điều đáng buồn, câu trả lời là “ Không”. Nó chỉ giúp chúng ta phát triển được tinh thần làm việc.

Vậy, như thế nào gọi là hiệu quả?

Theo Merriam-Webster, hiệu quả là tạo ra kết quả mang tính quyết định. Đồng thời, hiệu quả cũng phải đáp ứng được nhu cầu mong muốn. Ai cũng mong muốn kết quả cuối cùng giống như mong muốn. Nhưng làm sao để so sánh được mình làm việc hiệu quả hơn người khác? Hãy xét tới thời gian. Nếu A mất 2 giờ để xem xét xong một bản vẽ nhưng B lại mất đến 4 giờ để được kết quả tương tụ thì hiển nhiên A là việc hiệu quả gấp đôi B. Tính lượng giá trị đem lại trên mỗi đơn vị thời gian để xét mức độ hiệu quả đó là việc làm đúng đắn.

Lời Khuyên

  1. Chia nhỏ công việc

Giảm thời gian để hoàn thành công việc bằng cách chia nhỏ các bước thực hiện. Những bước không cần thiết có thể bỏ qua, rút ngắn thao tác để tiết kiệm thời gian. Tuy rằng giai đoạn ban đầu bạn có thể tốn thời gian nhưng lại giúp đỡ rất nhiều cho giai đoạn sau.

  1. Tự động hóa công việc

Tự động hóa các nhiệm vụ tẻ nhạt nhất của bạn. Nếu bạn lặp lại công việc đó trên 3 lần hãy tìm cho mình những công cụ để tự động hóa nó.

  1. Lựa chọn công việc dễ hoàn thành nhất

Xác đinh công việc tạo ra hiệu quả nhiều nhất. Tìm mọi cách hoàn thành nó ngay từ giai đoạn đầu tiên.

  1. Lựa chọn công việc là thế mạnh của mình

Trong một nhóm, nếu có ai đó làm việc này tốt hơn và nhanh hơn bạn. Hãy giao phần việc cho người đó làm. Bạn sẽ nhận lấy công việc là thế mạnh của mình để tạo ra kết quả tốt hơn, nhiều giá trị hơn.

  1. Tăng giá trị công việc của bạn
  2. Tiếp tục học tập và đầu tư vào kỹ năng của bạn
  3. Sử dụng một thư viện chuẩn

Đầu tư thời gian và chất xám để lên những mẫu thiết kế chuẩn và chi tiết. Và áp dụng chúng vào những hạng mục tương tự nhau.

Mọi sự thay đổi theo chiều hướng tốt sẽ mang lại những kết quả tốt. Không thể một sớm một chiều để các Kiến trúc sư nhận ra những giá trị từ việc thay đổi. Tuy nhiên thử thách nào cũng bắt đầu từ sự nỗ lực.

Tư Vấn – Báo Giá – Đối Tác

02854013868

Call Now Button