8 Dự Án Kiến Trúc Độc Đáo Dành Riêng Cho Động Vật Trên Thế Giới

Thay vì tập trung xây dựng những dự án kiến trúc cho người.Các kiến trúc sư này lại lựa chọn thiết kế các công trình cho động vật. Dưới đây là 8 dự án kiến trúc độc đáo cho động vật giúp cân bằng trải nghiệm giữa con người và động vật.

Elephant House

du-an-kien-truc-doc-dao-Elephant House

Tọa lạc tại Copenhagen Zoo, bức tường bao quanh được che dấu bởi hồ bơi dài. Thêm một yếu tố gây ngạc nhiên đối với du khách là khi tình cờ bắt gặp những động vật có vú khổng lồ trong lúc đang đi dạo. Không chỉ thế, tòa nhà này còn được thiết kế theo tiêu chuẩn hoàn toàn mới. Nhằm để đáp ứng đời sống của cư dân, các chuồng bao cực lớn này cho phép những con voi ngủ cùng nhau như trong tự nhiên.

Đồng thời, mặt sàn luôn được sưởi ấm để giữ chúng luôn khô ráo, duy trì sức khỏe chân của voi. Những nhân tố tự nhiên được tái tạo giống như: một lòng sông và hố bùn. Điều này giup cải thiện trải nghiệm sinh tồn của loài voi.

Lemur Exhibit

Công trình “Rainforest Trail” tại Sở thú Melbourne. Viện bảo tàng Lemur bao gồm 2 phần: Entry Tunnel và Treehouse. Phòng trưng bày được bao bọc trong Lemur, cho phép nhiều tương tác hơn giữa du khách và lemurs. Dự án này sử dụng những vật liệu tái chế với mức ảnh hưởng tới môi trường thấp. Cũng như điều chỉnh dòng nước hiện hữu cho phòng triển lãm. Thông báo cho khách hàng về sự bền vững tiềm tàng của chính thiết kế.

Equestrian Buildings

Equestrian Buildings nằm tại Mornington Peninsula of Australia, phía nam của Melbourne. Trung tâm cưỡi ngựa này đã được nhận xét là có khuynh hướng đồng cảm với thiên nhiên.

The Blue Planet

Được thiết kế như một sự thay thế cho Hồ cá Đan Mạch cũ. Blue Planet được xây dựng tại một địa điểm mới, chỉ cách 8 cây số từ Copenhagen City Hall Square. Năm 2012, nó được xem là một trong năm công trình thu hút khách du lịch nhất của Đan Mạch. Dự án này còn được chọn làm ngọn hải đăng đẹp nhất Đan Mạch tại hội thảo du lịch “A New Way to Grow”.

Canine Brigade

TRANSFORM + DS architecture

Được thiết kế để huấn luyện chó cảnh sát, Canine Brigade nằm tại khu công nghiệp gồm một sân cỏ rộng kết nối với các tòa nhà hành chính và văn phòng quản trị.

Petting Farm

70F Architecture

Ở Almere, Netherlands, hầu hết tất cả thành phố đều có nông trại vật nuôi. Dự án này thay thế cho nông trại cũ của “den Uyl” park. Sử dụng cửa cuốn gỗ tự động đóng mở theo hệ thống tương ứng với mặt trời khi lặn/mọc. Những ánh sáng của tòa nhà vào ban đêm trở thành một đèn báo hiệu sáng rực rỡ trong công viên. Ấn tượng nhất là toàn bộ dự án này chỉ sử dụng từ tiền quyên góp.

Butterfly Aviary

3deluxe

Tọa lạc tại vị trí ấn tượng ở  Đảo Al Noor Island, United Arab Emirates, Butterfly Aviary tạo nên một trải nghiệm nhiều xúc cảm cho du khách, một không gian nhiều sinh cảnh độc đáo.

Öhringen Petting Zoo

Kresings Architektur

Một cấu trúc chắc chắn và gần với hồ tạo nên một sở thú bắt mắt cho người đi bộ để trải nghiệm cảm giác mới. Do việc gần gũi với những người ăn chay trong suốt quá trình xây dựng, toàn bộ tòa nhà được làm bằng gỗ đường tùng chưa qua xử lý, tạo nên một môi trường sống tương đồng cho động vật như chính ngôi nhà của nó.

CosFa – Sưu tầm dự án kiến trúc độc đáo

Tư Vấn – Báo Giá – Trở Thành Đối Tác

02854013868

Call Now Button