#9 Dự Án Kiến Trúc Siêu Tưởng Của Thế Giới

Những công trình kiến trúc siêu tưởng từ thành phố trên mặt biển,hay khu nghỉ dưỡng chênh vênh giữa hai vách núi, đến tòa nhà chọc trời trên tận sao Hỏa,… tất cả đều cho thấy sức sáng tạo vô hạn của con người.

Có thể bạn sẽ không tin, nhưng dưới đây là 9 trong số rất nhiều những dự án công trình đang được thực hiện hoặc trong quá trình xây dựng ý tưởng. Hy vọng kiến trúc sư, chủ đầu tư và các nhà thầu dự án sẽ nhanh chóng hoàn thiện để đây sớm không còn là những công trình “trong mơ”.

Aequorea

Dự án của kiến trúc sư người Bỉ – Vincent Callebaut trên vùng biển Rio de Janeiro

kiến trúc siêu tưởng

Thành phố nổi trên mặt biển với khả năng tự sản sinh ra điện, thức ăn và nước uống từ nguồn nước biển bên dưới. Người dân còn có thể thưởng thức quang cảnh biển và hoàng hôn tuyệt đẹp.

Dự án tòa tháp đôi Cobra

Xây dựng tạii Kuwait vào năm 2030

kiến trúc siêu tưởng

Tòa kim tự tháp xanh

Xây dựng trên nền móng kim tự tháp cổ Ai Cập

Ý tưởng “Cỗ máy bắt mây”. Cloud Capture của người Hàn Quốc nhằm đưa nước mưa trực tiếp tới các vùng hạn hán và sa mạc để cấp nước. Thật là một trong những kiến trúc siêu tưởng phải không nào? 

Ecorium, Hàn Quốc

Dự án quần thể kiến trúc xanh

Dự án được thiết kế theo sáng kiến của Viện Sinh Thái quốc gia Hàn Quốc. Là khu phức hợp trải rộng tới 33 nghìn ha. Các tòa nhà trung tâm sẽ được xây dựng sao cho thích nghi được với sự thay đổi của môi trường bên ngoài. Giúp tiết kiệm năng lượng. 

Dragonfly

Ý tưởng tòa cao ốc xanh tại thành phố New York

Đây là một trong những ý tưởng khác của kiến trúc sư Vincent Callebaut. Khu phức hợp này bao gồm khu sinh thái, khu vực vui chơi giải trí, nhà kính, các trang trại xanh được xây dựng bên trong. Cùng xem kiến trúc siêu tưởng tượng này nhé.

Dawang

Khu nghỉ dưỡng núi, Trung Quốc

Dự án này khá thực tế khi đang được hoàn thiện trong tương lai gần. Nhìn từ xa, nơi này trông giống như một trạm không gian trong phim khoa học viễn tưởng sẽ được xây dựng trong tương lai gần. Tòa nhà cao 170m, bao gồm một khu trượt tuyết, một sân trượt băng, công viên nước, vườn treo.

Dự án không tưởng

Những tòa nhà biết đi trên bề mặt Sao Hỏa

Chúng có thể tự di chuyển độc lập trên khắp bề mặt hành tinh. Chúng còn làm một nhiệm vụ quan trọng là thu thập các yếu tố cần thiết từ bề mặt Hỏa Tinh, chúng tạo ra hiệu ứng nhà kính. Do đó làm nhiệt độ sao Hỏa tăng lên, dần dần thích hợp với cuộc sống của con người.

Khu nghỉ dưỡng

Trải dài 80 nghìn mét vuông ở đại dương sâu thẳm

Giờ thì con người thật sự có thể sống dưới đáy đại dương! Đây là ý tưởng của nhóm kiến trúc sư mang tên “103 International”.Từ mỗi cửa sổ của khách sạn có thể nhìn thấy những đàn cá tung tăng bơi lội. Khách sạn cũng có phần nhô lên khỏi mặt nước.

Thành phố trên bầu trời

Nằm tại thành phố London của kiến trúc sư Tsvetan Toshkov

Tại đây, người dân có thể tránh xa những ồn ào, ô nhiễm và tận hưởng không khí trong lành.

Đây là tổ hợp kiến trúc vô cùng phức tạp, giống như các đài hoa sen nhìn ra bờ sông trong thành phố. Sẽ có công viên, khu vui chơi giải trí và nghỉ dưỡng trên đỉnh của hoa sen.

CosFa – Sưu tầm

Tư Vấn – Báo Giá – Trở Thành Đối Tác

02854013868

Call Now Button