Cách Thi Công Trần Nhôm Và Những Điều Bạn Chưa Biết

Ngày nay, trần nhôm thường được ứng dụng trong các công trình hiện đại. Các loại trần nhôm phổ biến hiện nay có thể kể đến như: trần nhôm Clip-in; trần nhôm Lay-in; các loại trần nhôm sọc; trần nhôm lượn sóng; v.v… Hôm nay, CosFa sẽ cho bạn các thông tin về cách thi công trần nhôm; và những điều mà bạn chưa biết.

Ưu Điểm Của Trần Nhôm

Nhôm là một trong các vật liệu để làm trần nhà có ưu điểm là có thể dễ dàng tạo hình và độ bền cao. Trần nhôm được cấu tạo từ hợp kim nhôm cao cấp 100%. Đây là sản phẩm thay thế hoàn mỹ cho các hệ trần truyền thống. 

  • Một lợi thế rất lớn của trần nhôm đó là khả năng không bị ẩm mốc; chúng có khả năng chống nước, chống côn trùng rất cao. Trần nhôm không bị cong vênh, tuổi thọ từ 15 – 20 năm. Trần nhôm sẽ tạo được không gian như mới, bền đẹp cho các căn phòng của bạn. Không khó để thấy các loại trần nhôm được đột lỗ, cắt tạo hình nhiều loại hoa văn khác nhau trên thị trường.

  • Trần nhôm có khả năng cách nhiệt, tạo sự thoáng mát cho căn phòng. Nhất là trong những ngày hè nóng bức. Khi lựa chọn những thiết kế trần nhôm có phản xạ ánh sáng tốt; sẽ giúp người dùng cảm thấy thoải mái nhất. Trần nhôm có độ dẫn lửa là 0; nên giúp hạn chế diện tích đám cháy, giảm thiệt hại từ hỏa hoạn. 

  • Từ những ưu điểm trên của trần nhôm, nhiều gia đình đã quyết định lựa chọn trần nhôm cho phòng ngủ. Đây là 1 trong những loại vật liệu mang đến sự thoải mái, hiện đại, trang nhã cho căn phòng của bạn.

Hướng Dẫn Thi Công Trần Nhôm

Bước 1: Xác định vị trí lắp đặt trần nhôm

Trước tiên chúng ta nên xác định chính xác vị trí cần lắp đặt trần nhôm đúng kỹ thuật. Nên dựa theo bản thiết kế và tính toán chi tiết, tỉ mỉ; để việc lắp được chính xác và hoàn hảo nhất.

Bước 2: Lắp khung xương

Sau khi xác định chính xác vị trí cần lắp đặt, các bạn tiến hành lắp khung xương trần nhôm. Trước tiên, dùng khoan, đinh vít và búa để cố định các thanh viền tường cho chắc chắn. Khoảng cách giữa các lỗ khoan, đinh vít càng nhỏ thì độ chắc chắn và an toàn càng cao.

Bước 3: Cố định các tấm trần nhôm vào khung xương

Sau khi đã hoàn thành khung xương chắc chắn. Ta sử dụng các đinh vít để cố định các tấm trần nhôm lên khung xương. 

Bước 4: Vệ sinh trần nhôm và không gian nhà

Bước cuối cùng là lau chùi nhẹ nhàng toàn bộ diện tích trần nhôm vừa thi công; để chúng phát huy độ sáng bóng, bền đẹp hơn với thời gian. Hy vọng rằng bài viết hướng dẫn cách thi công trần nhôm trên hữu ích cho bạn.

Call Now Button